Các loại vảy gà độc hiếm được săn lùng nhất hiện nay

Các loại vảy gà độc đáo thường xuất hiện trên các chiến kê đá giỏi có nhiều thế đá đẹp mắt. Nhiều sư kê sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn chỉ để sở hữu những chú gà chọi có vảy gà hiếm gặp. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới bạn các loại vảy gà độc hiếm được săn lùng nhất hiện nay nhé.

Các loại vảy gà như thế nào là tốt?

Vảy gà tốt thường được xếp thành hàng, hình thức vuông vắn, số lượng vừa phải. Đối với gà chọi chiến, chân gà cần khô, không có búng thịt và khi sờ vào vảy gà sẽ thấy nham nhám. Hình dáng vảy có ảnh hưởng đến tướng kê và lối đá của gà trên sàn đấu. Vảy gà tốt cần đáp ứng được một số tiêu chí sau:

  • Chân vảy được xếp thành hàng rõ ràng, trơn tru, vảy kẽm sát cựa nhỏ thì cần các hàng giống nhau như đúc.
  • Vảy gà càng lên cao càng nhỏ dần, hai bên chân phân cao thấp đều nhau là vảy gà đẹp.
  • Các hàng của vảy gà cần có số lượng và chất lượng như nhau, nếu có hàng thiếu đi một vảy thì không được đánh giá cao.
Các loại vảy gà
Các loại vảy gà đẹp luôn xếp thành hàng rõ ràng, trơn tru, sạch sẽ

Các loại vảy gà chiến được săn lùng nhất hiện nay

Các loại vảy gà thể hiện một phần tướng của những linh kê, thần kê. Người chơi gà cần biết cách xem vảy gà để chọn ra được chiến kê có khả năng đá tốt. Dưới đây là các loại vảy gà chiến đang được săn lùng nhất hiện nay.

Vảy gà Đại Giáp

Vảy gà Đại Giáp được hình thành từ 3 vảy nhỏ dính liền nhau. Nếu vảy bằm ở hàng thành thì được gọi là Đại Giáp ngoại, nằm ở hàng quách thì là Đại Giáp nội. Gà chiến có vảy Đại Giáp thường có lối ra đòn hiểm độc, hạ gục đối thủ ngay trong một cú đá. Đặc biệt, nếu gà chiến có vảy Đại Giáp ngậm ngọc thì càng quý hiếm.

>>> Xem thêm: Gà lôi rừng là gì? Tìm hiểu đặc điểm và cách chăm sóc gà lôi rừng

Vảy gà Nội Hoa Đăng

Vảy gà Nội Hoa Đăng là vảy từ hàng nội đi thẳng lên hàng cựa. Hai chân gà chiến đều có loại vảy này thì được xếp vào hàng chiến kê có khả năng phá đòn địch và tung đòn liên hoàn cước đỉnh cao. Ngoài khiến đối thủ không có cơ hội trả đòn, gà có vảy Nội Hoa Đăng còn khiến chúng bị thương ngay trên sàn đấu.

Vảy gà Án Thiên

Vảy gà Án Thiên là một miếng vảy lớn nằm gần sát đầu gối của gà. Sư kê có thể nhìn thấy loại vảy này ở vị trí cao nhất của đôi chân. Gà chiến tham gia DagaC1 có vảy Án Thiên thường có sức bền tốt, khả năng né đòn xuất thuần và ra đòn cực nhanh, chuẩn xác. Chỉ cần có cơ hội, gà chiến sở hữu vảy Án Thiên sẽ biết cách tung đòn để đối thủ ngã ra sàn đấu.

Các loại vảy gà
Gà chiến với vảy gà Án Thiên

Vảy gà Độc Giáp

Đây là một loại vảy gà to hơn nhiều so với kích cỡ thông thường. Nếu vảy Độc Giáp nằm ở sát cựa thì được đánh giá là cực tốt. Tuy nhiên, ở những vị trí khác thì không được đánh giá cao. Do đó, chọn gà chiến có vảy Độc Giáp cần chú ý đến vị trí của vảy.

Vảy gà Linh Giáp Tử

Vảy gà Linh Giáp Tử có hàng vảy từ ngón thới đi thẳng lên 2 giáp, chính là vị trí cựa ở hàng nội và có mở miệng ngậm ngọc. Loại vảy gà này chỉ ở thần kê mới có, thường ra đòn hiểm độc đến khi đối thủ ói máu mới thôi. Thông thường, gà có vảy Linh Giáp Tử thường nhả cho đối thủ 1 đến 2 đòn đầu sau đó mới tấn công dồn dập.

Vảy gà Trường Thành

Vảy gà Trường Thành là loại vảy gà có hàng thành lấn sang hàng quách. Các loại vảy gà này cũng khá hiếm, được xếp vào dạng “Quý kê”. Với biệt tài đá mạnh và chính xác, đá gà trực tiếp vảy Trường Thành khiến nhiều đối thủ phải hạ gục ngay dưới chân.

Các loại vảy gà
Gà chiến với vảy gà Trường Thành

Vảy gà Lạc Ma Hàm Cốc

Đây là loại vảy có hình hơi tròn nằm ở ngay dưới cựa gà, vị trí hàng nội. Gà chứa vảy Lạc Ma Hàm Cốc thường có tài đá ngang, đá mé rất tốt. Chỉ cần đối thủ để lộ sơ hở là sẽ bị gà tấn công không thể phản kháng ngay lập tức. Loại vảy này rất hiếm nên luôn được sư kê săn lùng.

Vảy gà Nhật Thới

Nhật Thới là loại vảy hình chữ nhật nằm cách ngón Thới 2 vảy nhỏ. Gà có vảy Nhật Thới là một trong những sát thủ trường gà với khả năng linh hoạt cực tốt. Lối đá liên hoàn nhanh lẹ, chính xác cùng khả năng né đòn, phản công thần tốc khiến bất cứ chiến kê nào cũng phải khiếp sợ.

Vảy gà Giáp Vi Đao

Vảy gà Giáp Vi Đao có mũi nhọn giống mũi dao chĩa thẳng vào cựa. Loại vảy này phải có từ 3 chiếc trở lên mới gọi là cực tốt. Chiến kê có Giáp Vi Đao thường ra đòn hiểm độc, sát phạt tới tập khiến đối thủ trở tay không kịp.

Vảy gà Khai Vương

Vảy gà Khai Vương được tạp từ 4 vảy nhỏ xếp thành hình chữ nhật vuông vắn giống với chữ “Vương” trong tiếng Hán. Vị trí của vảy Khai Vương là gần chậu, gà có loại vảy này cực kỳ hiếu chiến, chuyên nhằm vào chỗ hiểm của đối thủ để tấn công.

Các loại vảy gà
Gà chiến với vảy gà Khai Vương

Bài viết trên đã giới thiệu tới anh em các loại vảy gà độc đáo được săn lùng hiện nay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi chọn mua gà chiến. Truy cập Website để tìm hiểu thêm những kiến thức nuôi gà thú vị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1