Cách chọn gà đá cựa sắt hay không phải ai cũng biết

Cách chọn gà đá cựa sắt hay luôn tạo nên sự kịch tính trên mọi đấu trường gà. Không phải ai cũng có thể chọn được một chiến kê đá gà cựa sắt dũng mãnh. Ngay cả những sư kê giàu kinh nghiệm hoặc người chơi gà lâu năm cũng cần cân nhắc nhiều tiêu chí để chọn ra được gà đá cựa sắt tốt nhất. Bài viết hôm nay DagaC1 sẽ bật mí cho anh em cách chọn gà đá cựa sắt chất lượng nhé.

Hình thức đá gà cựa sắt có gì nổi bật?

Gà đá cựa sắt là một hình thức chơi đá gà được nhiều trường đua gà áp dụng hiện nay. Gà chiến thay vì sử dụng các vũ khí có sẵn trên cơ thể thì sẽ được trang bị cựa sắt tại chân. Những chiếc cựa này luôn được mài dũa để phù hợp với chân gà và có độ bén nhọn cần thiết. Khi gà có thêm cựa sắt, các vết thương gây ra sẽ có lực sát thương mạnh hơn, trận đấu càng trở nên hấp dẫn.

Các trận chiến có gà đá cựa sắt thường diễn ra rất nhanh vì chiến kê có khả năng dính ngay vết thương chí mạng trong lần đầu giao chiến. Sự hấp dẫn của hình thức đá gà này đã thu hút rất nhiều người chơi và được tổ chức tại trên khắp cả nước. Nhưng nếu anh em muốn xem đá gà cựa sắt hay và có đặt cược đá gà trực tiếp thì nên xem tại trường đấu Thomo – Campuchia.

Cách chọn gà đá cựa sắt hay
Hình thức đá gà cựa sắt siêu hot trên sàn đấu

Cách chọn gà đá cựa sắt hay cho anh em mê gà

Để có được một chiến kê biết “chiến” anh em cần bỏ nhiều công sức và thời gian chăm sóc, huấn luyện. Dưới đây là bí quyết cách chọn gà đá cựa sắt anh em mê gà nên biết.

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa trên hình thể

Hình thể là yếu tố dễ nhận biết và quan sát nhất khi chọn gà chiến đá cựa sắt giỏi. Anh em có thể xem gà đá hay dựa trên tướng của gà như màu lông, cựa gà, vảy gà… Mỗi một đặc điểm đều thể hiện khả năng chiến đấu của gà đá cựa sắt. Một chú gà đá lý tưởng cần có thể hình vạm vỡ, sải cánh rộng và khỏe, phần đùi chắc nịch, chân dài mạnh mẽ. Hình thể chính là lợi thế giúp gà đá cựa sắt trở nên dũng mãnh hơn trước đối thủ.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các thông tin đáng chú ý về gà đòn tại Việt Nam

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa trên sức khỏe

Cách chọn gà đá cựa sắt hay
Gà chiến cựa sắt đá hay có sức khỏe tốt

Gà chiến khỏe mạnh mới có thể tham gia thi đấu bền vững, dài lâu. Không ai muốn sở hữu một chú gà chiến yếu đuối không lên nổi sàn đấu hoặc sau mỗi trận đấu phải nghỉ dưỡng sức quá dài. Chưa kể, gà đá yếu sẽ khó có khả năng giành được chiến thắng trên sân thi đấu. Anh em có thể kiểm tra sức khỏe cho gà đá cựa sắt hay qua các bộ phận như miệng gà, cánh gà hay chân gà.

Miệng gà chiến khỏe mạnh không có mùi hôi, nhớt hay ké. Phần cánh có độ sải diện tích lớn, mỗi lần đập cánh đều rất khỏe mạnh. Cánh gà khỏe giúp chúng thực hiện các đòn đánh từ trên cao bổ xuống hiệu quả hơn. Phần chân gà chiến cựa sắt săn chắc, dài và tương xứng với cơ thể để tăng sức bật. Khi gà di chuyển, anh em sẽ thấy dáng gà đá khỏe mạnh bao giờ cũng đĩnh đạc, không bị chúi về trước hay về sau.

Cách chọn gà đá cựa sắt hay dựa trên kỹ năng

Gà chiến có thể hình tốt, sức khỏe ổn định cũng chưa đủ để tạo nên một chú gà đá cựa sắt giỏi. Anh em phải huấn luyện cho gà để chúng phát huy hết sức mạnh bản thân và khắc phục một số điểm yếu. Gà chiến đá hay luôn có kỹ năng chiến đấu bẩm sinh, thông qua tập luyện sẽ ngày càng tốt hơn. Một chú gà không có tiềm năng đá hay thì dù có huấn luyện bởi những sư kê giỏi nhất cũng không thể trở nên xuất sắc.

Cách chọn gà đá cựa sắt hay
Dựa vào kỹ năng trên sàn đấu để chọn gà chiến đá cựa sắt giỏi

Một số kỹ năng cách chọn gà đá cựa sắt hay nhất định phải chú ý chính là nạp sâu chân, nạp hố biết thả bom, ray đối thủ… Ngoài các kỹ năng trên sư kê có thể dạy thêm gà một số chiến thuật khác trên sân đấu. Một số giống gà đặc biệt lại có lối đá riêng biệt theo bản năng. Cách huấn luyện gà chiến còn phụ thuộc và tình trạng thực tế của gà.

Chăm sóc gà đá cựa sắt để gà đá giỏi

Chăm sóc gà đá cựa sắt cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, môi trường sống cho gà và chế độ huấn luyện gà. Ngoài ra, anh em cũng cần chú ý bồi bổ cho gà và cho chúng sử dụng đồ tăng lực trước khi lên sân đấu. Sau khi gà đá về cần vỗ đờm, om bóp để gà khỏe mạnh hơn, hạn chế chấn thương. Gà đá cựa sắt luôn có các vết thương sâu và khó lành hơn gà đá thường nên cần đặc biệt chú ý khi chăm sóc gà giai đoạn này.

Tháo cựa cho gà đá cựa sắt sau khi đá về

Bài viết trên đã giới thiệu tới anh em cách chọn gà đá cựa sắt hay. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn khi nuôi dưỡng, huấn luyện gà chiến cựa sắt. Theo dõi Website để tìm hiểu thêm về kiến thức nuôi gà cũng như các bài viết thú vị về gà chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1