Cách coi chân gà đá nhận biết chiến kê đá giỏi

Cách coi chân gà đá giúp nhiều sư kê nhận được các chiến kê đá giỏi, kỹ năng tốt. Một đôi chân khỏe đẹp không chỉ thể hiện sức khỏe của của gà mà còn là vũ khí chủ lực cho các trận chiến đấu. Nếu anh em chưa biết cách xem chân gà đá thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Cách coi tổng thể chân gà đá

Tổng thể chân gà là hình ảnh đầu tiên dân chơi gà có thể quan sát và đưa ra phán đoán. Một chiến kê giỏi chắc chắn phải sở hữu bàn chân đầy đủ bộ phận, không bị dị tật. Bạn có thể xem xét chân gà có đủ số ngón, cựa, vảy hay không, sau đó mới xem xét đến các chi tiết khác.

Tổng thể chân gà đá vuông, có các góc cạnh được các sư kê đánh giá cao. Chân gà chiến dạng này thường gây ra nhiều đòn đánh hiểm, bào mòn thể lực của đối thủ. Anh em có thể coi chân gà đá qua cách gà di chuyển. Chân gà cân bằng sẽ giúp di chuyển vững chắc, linh hoạt trong việc phòng thủ và tấn công.

Cách coi chân gà đá
Xem chân gà đá qua hình dáng tổng thể

Cách coi chân gà đá qua tỷ lệ kích thước

Chân gà chiến DagaC1 thường dài và dễ tung ta các đòn đánh mạnh mẽ, có lực tốt. Bạn nên chọn gà có phần đùi to tròn như đùi ếch, gà chiến dạng này chắc chắn đã trải qua nhiều bài tập huấn luyện để tham gia chiến đấu. Chân gà có đùi to khỏe mạnh, mang lại các cú đá đạm nhảy cao và có lực hơn.

Tỷ lệ giữa chân với cẳng gà cũng thể hiện một cặp chân của chiến kê đá đẹp. Kích thước chân gà bao gồm cả phần chân vảy và đùi gà. Gà chân dài dễ tạo các thế đánh, di chuyển linh hoạt hơn, lực vung ra gần như tối đa. Đặc biệt, nếu gà có phần chân dài hơn đối thủ thì càng có nhiều lợi thế trên sàn đấu.

Cách coi chân gà đá qua vảy gà

Vảy gà cũng là một yếu tố có thể tham khảo khi xem chân gà đá nhận biết chiến kê đá giỏi. Nhiều sư kê đi chọn gà chiến chỉ quan tâm đến phần vảy gà vì mỗi chiến kê lại có phần vảy khác nhau. Vảy gà chiến giỏi cần phải khô, khi sờ vào sẽ hơi thô ráp chứ không mịn mượt.

Cách coi chân gà đá
Vảy gà thô ráp là dấu hiệu của gà chiến giỏi

Vảy gà có kích thước to đồng đều, xếp thành hàng thành quách thẳng lối. Một số loại vảy gà đẹp có thể kể đến như:

  • Vảy giáp vi đao: Loại vảy này thường tập trung gần cựa, có 3 vảy liền nhau và hình dáng giống như mũi cây đao hướng về phía cựa gà.
  • Vảy hàm long: Vảy có hình dáng như miệng rồng, vị trí phân bố tương tự giáp vi đao.
  • Vảy nội hoa đăng: Là các hàng vảy nhỏ chạy dài liên tục từ cựa đến khuỷu.
  • Vảy thới hoa đăng: Vảy phải to và đóng lên đến đầu gối, thẳng tắp chạy liền nhau.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị khi gà bị sổ mũi khò khè

Cách coi chân gà đá qua màu chân

Gà đá tham gia đá gà trực tiếp có thể coi chân gà qua màu sắc để nhận định chiến kê đá giỏi. Màu chân gà có sự tương đồng giữa màu lông và màu mắt gà. Loại gà ô chân xanh mắt ếch là chiến kê thường gặp nhất trên sàn đầu. Gà có chân hai màu thì được săn đón hơn cả và được mệnh danh là thư hùng kê.

Một số màu chân gà chiến phổ biến khác như gà ô chân trắng, gà xám chân vàng, gà chân chì… Màu sắc của chân gà cũng thể hiện sự khỏe mạnh của chú gà đó. Dù gà chân vàng, chân trắng, chân xanh hay chân đen cũng đều cần sáng bóng. Gà chiến có chân xám xịt thường không được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng, thể lực yếu.

Cách coi chân gà đá
Dựa vào màu sắc cũng là một cách xem chân gà đá thường gặp

Cách coi chân gà đá qua cựa gà

Xem cựa gà cũng là một cách giúp sư kê xem xét và tìm ra gà chiến đá giỏi. Cùng giống như hoạt động xem tướng của con người, cựa gà là được xem là yếu tố phong thủy của gà. Nếu cựa có màu khác với màu chân còn được đánh giá là có tiềm năng trở thành linh kê, thần kê. Một số hình dáng cựa gà của các chiến kê đá hay như sau:

  • Cựa gà song đao: Cựa ở 2 chân gà giống như 2 thanh đao đối xứng nhau.
  • Cựa gà nhật nguyệt: Gà có 1 bên cựa đen và 1 bên cựa trắng.
  • Cựa kim: Cựa gà nhỏ và dài như cây kim, tuy nhẹ nhưng có thể khiến đối thủ đau đớn ngay khi chạm vào.
  • Cựa lục đinh: Gà có 3 cựa mỗi bên chân, không nhô hẳn ra mà chỉ nhú lên như những hạt ngô.

Các trận đá gà ngày nay thường trang bị thêm cựa dao, cựa sắt để làm vũ khí cho gà chiến. Nếu bạn tham gia sàn đấu gà thì có thể nhận ra cựa dao, cựa sắt sẽ che đi phần cựa thật của gà. Vậy nên nếu muốn quan sát và đưa ra lựa chọn tốt nhất bạn cần xem lúc gà chưa quấn cựa hoặc cân nhắc trên các yếu tố khác của chân gà.

Cách coi chân gà đá
Cựa gà là yếu tố giúp sư kê phán đoán khả năng đá của gà

Bài viết trên đã giới thiệu tới anh em những cách coi chân gà đá để nhận biết chiến kê đá giỏi. Hy vọng những kiến thức nuôi gà này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chọn giống gà. Theo dõi Website để đón đọc thêm nhiều bài viết hữu ích về gà chiến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1