Tìm hiểu một số cách ép cân gà chọi hiệu quả bạn phải biết

Phương pháp ép cân cho gà xuống với thể trạng tương ứng là cách nhiều sư kê muốn tìm hiểu. Nếu bạn chưa nắm rõ được cách chăm sóc đúng nên dẫn đến tình trạng gà tăng cân và vượt quá số cân quy định? Hãy tìm hiểu rõ nội dung sau đây Dagac1 sẽ hướng dẫn chi tiết cách ép cân gà chọi nhiều sư kê áp dụng thành công.

Vì sao ép cân lại cực kỳ quan trọng

Như các bạn đã nắm rõ tại những sân đấu của trường gà lớn khi hai chiến kê tham gia giao chiến đá gà trực tiếp với nhau trọng tài sẽ là người xác định trọng lượng. Bằng cách là cân các chiến kê điều này sẽ đảm bảo quyền lợi của người chơi không gian lận.

Trong quá trình cân chiến kê mà phát hiện ra quá nặng hoặc số cân thiếu sẽ không được tham gia thi đấu. Vì vậy nhiều anh em đã lo lắng thua cuộc và tìm cách ép cân gà chọi. Đó là lý do mà nhiều người rất quan tâm để tránh vào những tình trạng không được tham gia thi đấu.

cách ép cân gà chọi
Ép cân gà chọi cực kỳ quan trọng trong các ván đấu

Một số cách ép cân gà chọi cực kỳ đơn giản nhưng đem về hiệu quả lớn

Tiếp theo sau đây là một số cách để ép cân gà chọi được rất nhiều người quan tâm. Cách ép cân gà chọi như thế nào? Nhiều sư kê đã dùng phương pháp giảm cân bỏ đói chúng. Nhưng đây là một phương pháp phản khoa học và không đúng. Nếu như bạn lạm dụng cách này quá nhiều ngày sẽ dẫn đến hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho chú gà của mình.

Khi ép cân gà chọi bạn phải luôn ghi nhớ một điều đó là làm điều gì cũng phải cần có thời gian và từ từ mới đạt được hiệu quả tốt nhất. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước đơn giản để thực hiện phương pháp này.

Thực hiện các chế độ dinh dưỡng hợp lý

Về chế độ dinh dưỡng tuyệt đối không nên cắt giảm các khẩu phần ăn. Bởi vì cách này sẽ làm cho gà yếu dần đi và không có sức đề kháng. Bạn có thể tưởng tượng rằng bình thường nếu hằng ngày bạn ăn 3 bát cơm giờ cắt đi 2 chén hoặc 1 chén thì chắc chắn cơ thể sẽ không thích nghi và nhanh đói không làm được gì hết.

Đối với các chú gà cũng vậy nên anh em phải biết cắt giảm một cách hợp lý trong ngày. Khẩu phần ăn hằng ngày bạn nên cắt giảm các lượng chất đạm, giảm lượng chất mồi Và bổ sung thật nhiều rau xanh vào khẩu phần ăn.

Ví dụ cụ thể như là: Trong ngày thường có 6 phần thóc, 2 phần mồi và 2 phần rau xanh. Thì khi ăn theo chế độ phải thay đổi thành 4 phần thóc, 1 phần mồi và 5 phần rau xanh. Nên áp dụng liên tục cứ như vậy 2 đến 3 ngày thì tăng lượng rau nhiều thêm, đồng thời phải giảm hết các chất còn lại một cách hợp lý nhất.

cách ép cân gà chọi
Lượng khẩu phần ăn cắt giảm từ từ

Về các chế độ luyện tập vận động trong cách ép cân gà chọi

Theo kiến thức nuôi gà để có thể ép con một gà thành công mỹ mãn nhất thì không thể thiếu phần vận động. Bạn nên tăng cường cho gà của mình các bài tập trong ngày và tăng cường độ lên. Cách này sẽ giúp cho gà vừa giảm được cân hiệu quả mà có thể giúp gà săn chắc các cơ bắp và đòn đá sẽ có lực mạnh mẽ nhất.

Phương pháp dùng nghệ để ép cân gà chọi

Trong các cách ép cân gà chọi thì phương pháp vào nghệ cũng là một cách giảm cân mà nhiều sư kê hãy áp dụng. Nhất là khi chiến kê bị thừa cân bạn cần phải tham khảo các cách vào nghệ cho gà. Ngoài ra hãy cho gà ăn nghệ mỗi ngày cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm béo cho gà.

Hằng ngày bạn nên cho gà ăn một miếng nghệ tươi ước chừng bằng đầu ngón tay út. Cách dùng có thể ăn tươi hoặc nướng lên đảm bảo sau một tuần sẽ thấy lượng mỡ thừa giảm đi đáng kể. Có rất nhiều người đã dùng cách ủ nghệ lên nhưng nên nhớ rằng cách này chỉ phù hợp với những chú gà đã già.

cách ép cân gà chọi
Còn nếu là gà nhỏ không biết phương pháp làm sẽ rất dễ làm hỏng gà

>>> Xem thêm: Các biểu hiện và cách chữa trị bệnh khô chân ở gà chuẩn nhất

Các điều cần ghi nhớ trong cách ép cân gà chọi

Sau đây là một số nguyên tắc khi giảm cân cho gà mà người nuôi cần biết:

  • Việc cắt giảm khẩu phần ăn nên làm từ từ và không nên đột ngột.
  • Ngược lại người nuôi nên giảm từ từ các bữa trong tuần đầu và giảm dần vào các tuần kế tiếp.
  • Đồng thời cần phải bổ sung thêm lượng thức ăn phụ. Bởi vì khi giảm khẩu phần ăn gà sẽ rất nhanh đói và dẫn đến tình trạng bị đuối sức.
  • Nên bạn cần thêm các phần ăn như là: cà chua, rau xanh để giúp cho gà nó lâu hơn.
  • Lưu ý không nên cho gà vận động quá sức.
cách ép cân gà chọi
Nên biết cách ép cân gà chọi đúng chuẩn để tránh gây sai lầm

Lời kết

Nội dung bài viết trên là những thông tin cực kỳ quan trọng về cách ép cân gà chọi. Hy vọng rằng từ những kiến thức trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin cực kỳ hữu ích trong quá trình nuôi chú gà chiến của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1