Tìm hiểu cách ghép gà trống mái để thành chiến cơ mạnh nhất

Yếu tố để tạo ra một chiến cơ tốt giỏi thì một phần nhờ vào cách phải biết cách ghép gà trống mái thật chuẩn. Với kiểu ghép này thường sẽ luôn thừa hưởng các gen nổi trội từ gà bố và gà mẹ. Tuy nhiên không phải ai cũng chọn được giống gà tốt. DagaC1 sau sẽ hướng dẫn các bạn cách để chọn một giống gà tốt nhất để ghép.

Biết chọn giống khi ghép

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng trong cách ghép gà trống mái mà nhiều người chưa chú ý. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số cách chọn giống mang đến tỷ lệ tốt nhất:

Chọn con giống dựa theo bố mẹ

Đối với việc làm này thì con sinh ra mới được thừa hưởng các đặc điểm nổi bật của cả bố và mẹ gà. Đặc điểm này sẽ lấy phần lớn từ gà mẹ vì có câu“chó giống cha, gà giống mẹ” là vậy.  Nên bà con phải biết cách ghép gà trống mái với các giống gà đi trước.

Thế hệ này phải tốt và hội tụ đầy đủ các kỹ năng cần thiết. Chọn những chú gà mẹ phải dữ dằn, bản lĩnh thì gà con mới mãnh liệt và có tính máu chiến. Đặc biệt với những hãy xem xét với những đời con của gà bố, gà mẹ đã có nhiều trận chiến hay và đạt được rất nhiều thành tích vẻ vang.

cách ghép gà trống mái
Chọn con giống dựa theo đặc tính của bố mẹ

Nhìn vào sức khoẻ để chọn ra giống gà

Khi có thể ghép thành công ra những chú gà mạnh thì phải biết nhìn vào sức khoẻ của giống. Vì đây cũng xem là yếu tố quyết định hàng đầu khi lựa chọn ra gà bố và gà mẹ.

Ngoài ra nếu như gà bố và gà mẹ có đủ sự khỏe mạnh thì mới mang lại sự thành công lớn. Để khi cách ghép gà trống mái sẽ không bị dị tật, mắc bệnh gia cầm và có sức đề kháng tốt.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách bảo quản trứng gà để ấp đạt tỷ lệ cao

Nhìn vào màu lông để chọn

Đối với cách ghép gà trống mái mà nhìn vào màu lông thì anh em nên xem xét sự phối hợp làm sao cho phù hợp. Còn riêng với những con gà giống có mắt màu trắng thì không phải suy nghĩ và đắn đo  nhiều. Bởi vì, màu mắt này sẽ phối kết hợp với bất cứ bộ lông nào cũng theo như quan niệm của ngũ hành.

Và một điều anh em nên quan tâm là gà bố và gà mẹ không được cùng quan hệ huyết thống với nhau. Nên lựa chọn những chú gà có độ sinh trưởng khác nhau và cách xa để tránh bị dị tật.

cách ghép gà trống mái
Nhìn vào yếu tố màu lông để chọn con giống

Cách ghép gà trống mái nhìn vào tướng của chân gà để ghép

Bà con phải dựa vào các tướng chân và vảy của chân gà bố, gà mẹ mới có thể ghép được. Ví dụ đối với cách ghép gà trống mái này thì gà có chân vảy mỏng được ghép chung với chân vuông to. Còn gà mẹ có chân vảy dày thì ghép với trống chân đòn to.

Hướng dẫn đúc gà chọi theo đúng kỹ thuật

Theo đá gà trực tiếp, sau khi nghiên cứu cách ghép gà trống mái qua cách chọn giống thì bà con nên chú ý về các bước ghép giống như thế nào là chuẩn nhất:

  • Nếu như là gà mái thuộc vào giống gà dựng kiệt thì hai mang của chúng sẽ ghép tuỳ thuộc với trống cưa hoặc gà trống chui vỉa sẽ hướng được lối ra.
  • Thường thì khi ghép những gà chọi với nhau thì sẽ cho một trống và ba mái. Nhưng phải nhớ rằng chúng không cùng một huyết thống.
  • Đặc biệt nên để khoảng 2 đến 3 ngày một lần để căn mái. Thời gian này đủ để hình thành trứng khỏe mà vẫn có đực.
  • Nếu trong trường hợp để lâu sẽ bị hại cho con trống và trứng có thể không có đực và dễ bị ung.
cách ghép gà trống mái
Hướng dẫn đúc gà chọi theo đúng kỹ thuật

Một số lưu ý trong cách ghép gà trống mái chọi đá

Trong cách ghép kiến thức nuôi gà chọi đá thì thường hay sử dụng gà cựa sắt. Nên anh em cần lưu ý giữa con giống bố và mẹ ở một khu vực riêng và khép kín với nhau. Nơi này phải tạo ra được không gian thoải mái, rộng rãi, thoáng mát và sạch sẽ. Sau đây chúng tôi sẽ nêu lên cho anh em biết một số điểm cần lưu ý trong quá trình ghép giống này:

  • Tỷ lệ hoàn hảo thường hay ghép trống mái đẹp nhất đó làm 3 con mái và 1 con trống. Thậm chí có số lượng tối đa là đến 4 mái.
  • Chỉ nên thả con giống trống ở khu vực gà mái khi vào chiều mát. Sau đó bà con nên nhốt lại ngay vào chuồng. Và nên nhớ không được thả hoàng cùng với gà mái khác.
  • Khẩu phần ăn dinh dưỡng của những con gà ghép này cũng phải đầy đủ các chất dinh dưỡng như là ngô, thóc, gạo, cám, …. Đặc biệt nên nhớ khoảng 1-2 lần sẽ kết hợp bổ sung thêm các chất tanh cho loại gà ghép.
cách ghép gà trống mái
Biết kết hợp khẩu phần ăn dinh dưỡng cho gà

Lời kết

Nội dung này là cách ghép gà trống mái chúng tôi chia sẽ rất chi tiết đến bà con. Để có thể có những con giống đạt chất lượng cao thì cần phải chú ý nhiều yếu tố đi kèm. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã nêu lên sẽ giúp anh em có một sổ tay kinh nghiệm riêng cho mình về những chiến kê gan lì và bền bỉ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1