Khám phá bí kíp cách làm cho gà chọi máu chiến hay nhất

Cách làm cho gà chọi máu chiến là thủ thuật được rất nhiều sư kê muốn tìm hiểu cho chiến kê của mình. Nhưng để làm được điều đó thì không phải dễ dàng. Sau đây bài viết DagaC1 sẽ hướng dẫn những phương pháp kinh nghiệm nhiều sư kê đã áp dụng thành công.

Các yếu tố và cách làm cho gà chọi máu chiến

Để có thể nuôi và sở hữu riêng cho mình một chú gà khỏe mạnh và thi đấu tốt thì anh em cần phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố để làm nên. Dưới đây là những việc mà anh em nên chú ý khi chọn cho mình một chú gà có tính máu chiến nhất:

Đầu tiên phải ưu tiên cho việc chọn giống

Các sư kê đã lặp đi lặp lại điều này bao nhiêu lần. Để huấn luyện gà chọi dễ dàng thì nền tảng đầu tiên là về chọn giống. Nên chọn gà bố mẹ có sở hữu một ngoại hình đẹp thông qua việc xem vảy của gà; cổ gà chọi phải to; loại  những con có phần vảy xấu.

Đời của bố hoặc mẹ càng đòn đánh hay, giỏi và máu chiến thì đời con cũng sẽ nhận được những gen trội ấy. Tuy nhiên giá của những chú gà như vậy sẽ cao hơn những con gà chọi bình thường khác. Các sư kê đã áp dụng những bí kíp chọi gà hay nhất hay cách chọi gà tơ mà các bạn có thể xem.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Việc chọn giống rất quan trọng trong quá trình nuôi

Các chế độ, phương pháp tập luyện và cách làm cho gà chọi máu chiến

Cho dù chiến kê của mình có nhiều gen tốt đến mấy nhưng vẫn phải tập luyện để nâng cao. Bởi vậy nên ông bà ta đã có câu “Có công mài sắt có ngày nên kim” cũng không sai. Nếu như bạn không kiên trì luyện tập cho gà chọi của mình thì sẽ không có tính máu chiến một ngày nào đó chắc chắn sẽ không thành công.

Cách làm cho gà chọi máu chiến luôn đòi hỏi một quá trình cực kỳ khắc nghiệt và nghiêm túc. Trong lúc rèn luyện trở thành một chiến kê thì anh em nên tập theo các bài vần đòn, vần hơi cho gà chiến tập chạy. Nhưng đặc biệt nên nhớ tập vừa phải không nên tập quá nhiều tránh việc gà bị mất sức trước khi thi đấu.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu bệnh gà bị ốm trong và cách chữa hiệu quả nhất

Biết chọn thức ăn cho gà chọi để sung sức

Bởi là gà chọi nên sự góp phần quan trọng vào thể lực cho chúng là ăn uống. Để có một sức khỏe tốt thì nên tập trung và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Ngoài ra bà con nên dùng thóc ngâm đã nảy mầm để bổ sung cho chúng mồi và các loại rau củ.

Cụ thể nên cho ăn các thức ăn như là: thịt bò, sò huyết, lươn, rau muống, trứng cút lộn, rau xà lách, cà chua, đu đủ… Tất cả những loại trên trên kèm với ngũ cốc sẽ là cách làm cho gà chọi máu chiến và cách thức tốt nhất để nâng cao thể trạng.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Bổ sung vào phần ăn nhiều chất dinh dưỡng

Cách phòng bệnh khi nuôi gà chọi có tính máu chiến như thế nào?

Cách làm cho gà chọi có tính máu chiến rất là quan trọng trong khi thi đấu. Nên anh em đừng có lơ là chủ quan khi có bệnh xảy ra bất cứ lúc nào. Nên phải thường xuyên phòng chống và khử khuẩn trường trại theo định kỳ.

Những dụng cụ ăn uống cần được vệ sinh thật là sạch sẽ và không được cho đồ uống cũ cùng với đồ uống mới. Việc cho anh lại đồ ăn của ngày trước rất dễ gây lại dịch bệnh cho gà mà không hay.

Các bệnh phải phòng chặt chẽ và nghiêm ngặt

Trong thời gian định kỳ thì phải tiêm vắc xin cho những người lửa gà con thật là đầy đủ. Hoặc có thể bổ sung thêm những loại vitamin và khoáng chất cần thiết để nâng cao sức đề kháng cho gà chọi.

Đối với những con gà đã có bệnh tiền sử thì nên cách ly ra khỏi khu vực của gà bình thường. Mục đích này để tránh lây lan sang những con khác theo kiến thức nuôi gà cho biết.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Các bệnh phải phòng chặt chẽ và nghiêm ngặt

Một số chú ý về cách làm cho gà chọi máu chiến

Ngoài có một chế độ tập luyện và chăm sóc hợp lý khoa học thì anh em lên cho chiến kê của mình để tâm đến những vấn đề nuôi. Đặc biệt không được nhốt gà vào một không gian chật hẹp cố định.

Bởi như thế sẽ kìm hãm sự phát triển thể chất cũng như tinh thần. Việc này đã được rất nhiều sư kê kiểm chứng bằng cách nuôi con bình thường nhốt vào không gian không thoải mái thì kĩ thuật kém hơn nhiều.

Chiến thuật nuôi chung gà mái cùng với một chuồng là rất tâm lý được rất nhiều anh em áp dụng. Thường thì khi thấy gà mái tính máu chiến của chúng sẽ mạnh hơn và thể hiện. Tuy nhiên cũng phải cần theo dõi và quan sát thường xuyên tránh những hiện tượng đập trống đạp mái để gây mất sức khi đá gà trực tiếp.

Anh em trong quá trình nuôi thì có thể ghi chép toàn bộ những gì mà có ít nhất cho gà bằng một quyển sổ tay. Thêm vào đó là kết hợp nhiều bài tập để tăng quá trình sung sức và luôn có thời gian nghỉ cụ thể cho chiến cơ đó là cách làm cho gà chọi máu chiến.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Một số chú ý về cách làm cho gà chọi máu chiến

Lời kết

Cách làm cho gà chọi máu chiến được rất nhiều người đam mê với gà tìm hiểu và quan tâm đến. Trên đây chúng tôi đã nêu một số yếu tố quyết định cũng như một các lưu ý giúp cho gà có tính máu chiến hơn. Vì thế để có một chiến cơ mạnh mẽ thì anh em cần phải luyện tập thật kiên trì thì chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1