Cách làm cho gà tre dạn dĩ, mạnh bạo trước đám đông không phải ai cũng biết

Trong quá trình nuôi dưỡng chiến kê, đặc biệt là gà tre, ai cũng muốn chúng được mạnh bạo, dạn dĩ tuy nhiên không phải ai cũng biết đúng cách làm cho gà tre dạn, không nhát người. Nội dung sau đây của bài viết, DagaC1 sẽ chia sẻ tới anh em cách làm cho gà tre dạn được nhiều sư kê lão làng truyền thụ lại.

Bản tính nhút nhát ở gà tre

Gà tre vốn có nguồn gốc từ gà rừng thiên sống về tự nhiên nên được đánh giá và xếp loại vào dòng gà có bản tính nhút nhát, sợ người và cực “mẫn cảm” với những tiếng động lạ. Có thể chỉ là tiếng bước chân, hay tiếng lá bất ngờ rơi… cũng làm chúng giật mình, sợ sệt và bỏ chạy.

cách làm cho gà tre dạn
Gà tre vốn có bản tính nhút nhát nếu chưa được huấn luyện bài bản

Có thể thấy, bản tính nhút nhát ở gà này có thể là do từ gen di truyền. Tuy nhiên, gà tre là một trong những gà đá tham gia đá gà trực tiếp cực hay, nếu chúng được huấn luyện bài bản và đã được các sư kê tôi luyện qua những cách làm cho gà tre dạn. Nếu như anh em chưa biết cách làm cho gà tre dạn thì có thể tham khảo, áp dụng những cách làm ngay sau đây nhé.

Cách làm cho gà tre dạn, không sợ người cực đơn giản và hiệu quả

Trên thực tế, có nhiều cách làm cho gà tre dạn dĩ, mạnh bạo hơn trước đám đông. Thì sau đây DagaC1 sẽ giới thiệu tới anh em 4 cách đơn giản và phổ biến, được nhiều anh em sư kê áp dụng.

Ôm bế gà là cách làm cho gà tre dạn đơn giản nhất

Việc ôm bế gà là khá quan trọng trong việc giúp gà tre được dạn hơn. Có thể lúc đầu, gà tre còn hoảng loạn, vùng vẫy và có những phản ứng lại rất mạnh như mổ vào tay anh em, thậm chí là chảy máu. Nhưng nếu anh em kiên trì, nhẫn nại thì dần dần gà tre sẽ quen và cải thiện, hình thành được bản tính dạn dĩ, mạnh bạo hơn.

cách làm cho gà tre dạn
Ôm, vuốt ve gà tre để chúng được gần gũi với con người và dạn dĩ hơn

Cách làm này khá đơn giản, anh em chỉ cần ôm gà tre vào lòng, vuốt ve nhẹ nhàng từ đầu xuống lưng thường xuyên. Ngày qua ngày, gà tre cũng sẽ quen và khiến chúng cảm thấy được sự gần gũi, thân quen với con người hơn và trở nên dạn hơn.

Nhốt gà tre ở những vị trí đông người qua lại

Một trong những cách làm cho gà tre dạn được nhiều sư kê áp dụng nhất đó là đặt gà tre ở nơi có nhiều người hay qua lại. Lúc đầu chúng sẽ khá sợ sệt, hoảng loạn thì bạn nên ôm bế để chúng được yên tâm hơn, sau dần dần mình sẽ nâng mức độ lên cho chúng đứng 1 mình. Lâu dần chúng cũng sẽ quen và không còn sợ người nữa.

>>> Xem thêm: Cách điều trị gà bị sưng mắt có mủ sư kê cần biết

Cách làm cho gà tre dạn hơn bằng cách cho ăn thức ăn trên tay

Khi gà tre sợ sệt thì thức ăn sẽ phần nào giúp cho chúng được bình tĩnh hơn. Chính vì vậy, tận dụng điểm này anh em nên kết hợp cả ôm bế gà và cho chúng ăn thức ăn. Điều này sẽ giúp chúng được dạn và gần gũi hơn với người chăm sóc.Thực hiện cách này cũng không có gì khó, chỉ cần 1 tay ôm gà và tay còn lại đặt thóc ở giữa lòng bàn tay và cho chúng tự mổ. Đây là cách làm cho gà tre dạn rất hiệu quả, anh em nên thử ngay nhé!

cách làm cho gà tre dạn
Đặt thức ăn vào lòng bàn tay để gà tre tự mổ

Cách làm cho gà tre dạn dĩ bằng việc sử dụng thuốc

Phương pháp dùng thuốc để làm cho gà tre dạn hơn thường sẽ không khuyến khích áp dụng, vì thuốc thì ít nhiều cũng có ảnh hưởng không tốt tới chiến kê. Bởi vậy chỉ trường hợp thật sự cần thiết hay như gà chiến sắp bước vào những trận đấu đá gà trực tiếp mà chúng chưa hết sợ thì mới sử dụng thuốc.

Hiện nay ngoài thị trường khá đa dạng các loại thuốc, anh em có thể lựa chọn thuốc tăng bo tăng pin, thuốc giúp gà đá không bỏ chạy, thuốc kích thích chiến kê…Tuy nhiên, anh em chỉ nên sử dụng đúng liều lượng cho phép của nhà sản xuất, tuyệt đối không được lạm dụng các loại thuốc này. Hãy đầu tư nhiều thời gian, công sức để huấn luyện gà tre được dạn hơn một cách tự nhiên là tốt nhất nhé!

Để giúp cho gà tre dạn dĩ hơn cần lưu ý những gì?

Trong quá trình giúp gà tre được dạn dĩ, bạo dạn hơn thì anh em cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Anh em không nên ôm gà tới những nơi quá đông người khi chúng còn chưa cả quen với người chăm sóc; nhiều khi như vậy sẽ khiến chúng hoảng loạn hơn và thậm chí phản tác dụng.
cách làm cho gà tre dạn
Một số lưu ý quan trọng trong cách làm cho gà tre dạn
  • Tuyệt đối không được nắm đuôi gà: trên thực tế khi gà bỏ chạy thì thường sẽ bị rượt đuổi và theo thói quen chúng ta thường chộp phần đuôi để nắm giữ chúng lại. Điều này sẽ khiến cho chúng có cảm giác cảnh giác và thêm sợ hãi hơn.
  • Tuyệt đối không nắm chân và xách ngược gà lên: đây là cách phản khoa học, không chỉ không có tác dụng mà còn khiến gà tre thêm sợ hãi hơn.

Nội dung bài viết là những chia sẻ của DagaC1 về cách làm cho gà dạn và mạnh bạo hơn để anh em có thể tham khảo. Bên cạnh những cách làm trên thì anh em cần kết hợp thêm chế độ dinh dưỡng, huấn luyện đặc biệt để giúp chiến kê không còn sợ hãi khi ở nơi đông người. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức nuôi gà, anh em hãy theo dõi ngay website của DagaC1 để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin bổ ích nào nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1