Những cách làm da gà chọi đỏ đẹp sư kê nên biết

Làn da đỏ rực không chỉ là sở thích của sư kê mà còn là một trong những điểm để đánh giá chất lượng của gà chọi. Một chiến kê có làn da đỏ đẹp thể hiện sự khỏe khoắn và sức chịu đòn bền bỉ. Do đó, các sư kê dành rất nhiều sự quan tâm với cách làm da gà chọi đỏ đẹp. Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin sư kê cần biết khi tìm hiểu cách làm da gà chọi đỏ.

Vì sao cần làm da gà chọi đỏ?

Việc các sư kê luôn tìm cách làm da gà chọi đỏ rực không chỉ vì sở thích cá nhân hay do khiếu thẩm mỹ. Da gà chọi đỏ mang lại nhiều lợi ích và trở thành ưu thế cho gà trong các trận đá gà trực tiếp. Cùng tìm hiểu lợi ích của làn da đỏ của gà như sau.

Tăng vẻ dũng mãnh và khỏe khoắn

Làn da đỏ rực giúp chiến kê có vẻ ngoài nổi bật, thêm lì lợm và hung hãn hơn nhiều. Điều này sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ và tăng giá trị kinh tế cho các sư kê nuôi dưỡng. Một chú gà chọi đỏ đẹp cũng khiến sư kê tự hào với những kỹ năng làm đẹp “mát tay” của mình.

cách làm da gà chọi đỏ
Gà chọi da đỏ dũng mãnh và lì lợm

Làm da gà chọi dày hơn

Không chỉ là một điểm cộng về mặt thẩm mỹ, da càng đỏ nghĩa là da có độ dày tốt. Bộ da dày giúp gà có nhiều ưu thế hơn trong trận chiến. Gà chịu đòn tốt hơn khi bị tấn công, tăng độ lì lợm và giữ sức bền cho gà. Từ đó, gà duy trì được sức mạnh và có cơ hội phản công đối thủ.

Chiến kê thêm khỏe mạnh

Quá trình thực hiện các cách làm da gà chọi đỏ phải trải qua các bài tập, om bóp cho gà. Do đó, gà sẽ có được cơ thể khoẻ mạnh cường tráng và tăng sức đề kháng đối với các bệnh về da. Gà sẽ có sức khoẻ tốt để những cú tấn công thêm hiểm hóc và làm đối thủ nhanh chóng đầu hàng.

cách làm da gà chọi đỏ
Làn da đỏ thể hiện trạng thái cơ thể khỏe mạnh

Các cách làm da gà chọi đỏ đạt hiệu quả cao

Với những lợi ích của bộ da đỏ rực, gần như tất cả các anh em sư kê đều rất quan tâm các cách làm da gà chọi đỏ có hiệu quả. Đối với các anh em mới vào nghề thì đây càng là vấn đề đáng chú ý. Một số cách làm da gà chọi đỏ sau đây được các sư kê của DagaC1 áp dụng và thành công trong việc làm đỏ da gà.

>>> Xem thêm: Gà đá C1 là gì? Sân chơi dành cho gà đá C1 có gì hấp dẫn

Vào nghệ cho gà chiến

Om bóp nghệ hay vào nghệ cho chiến kê là thuật ngữ vô cùng quen thuộc với các anh em trong nghề. Đây được xem là cách đơn giản và có hiệu quả hàng đầu trong các cách làm da gà chọi đỏ.

cách làm da gà chọi đỏ
Vào nghệ là cách phổ biến giúp da gà đỏ rực

Để thực hiện vào nghệ, sư kê chỉ cần trộn một số nguyên liệu đơn giản cùng với nghệ và xoa bóp trên da gà. Sau khi xoa bóp lên hết cơ thể, sư kê cho gà đi lại nghỉ ngơi và ra nghệ vào ngày hôm sau. Nghệ sẽ giúp da gà đỏ hơn, dày dặn hơn và giúp cơ thể gà thêm khỏe khoắn, hạn chế mắc một số loại bệnh.

Tuy nhiên, anh em sư kê cần chú ý việc vào nghệ nên được thực hiện trên các con gà đã trưởng thành. Việc vào nghệ cũng nên được duy trì với tần suất hợp lý dựa vào kiến thức nuôi gà của anh em.

Cho gà chọi dần cám

Ngoài việc vào nghệ thì việc cho gà chọi dần cám cũng là bài thuốc dân gian được nhiều anh em áp dụng. Cách làm da gà chọi đỏ này sử dụng thuốc tẩm và nước tiểu để ngâm chân cho gà. Việc này được thực hiện hàng ngày, thường làm sau bữa ăn hoặc vào sáng sớm.

Quần sương cho gà chọi

Sư kê nên cho gà tắm sương sớm thường xuyên. Tùy vào thời tiết mà sư kê có thể điều chỉnh thời gian phơi sương của gà. Thực hiện om bóp nghệ kết hợp quần sương giúp gà sớm có được làn da đỏ đẹp như mong muốn.

Kết hợp các bài tập vần hơi và chạy lồng

Ngoài việc sử dụng các bài thuốc ngâm, thuốc bóp như om nghệ và dần cám, sư kê cũng cần kết hợp các bài tập vần hơi và chạy lồng để đạt được hiệu quả mong muốn. Nguyên nhân là bởi khi duy trì vận động thường xuyên, các mạch máu trên da lưu thông tốt hơn, da gà nhanh chóng trở nên đỏ và đẹp hơn rất nhiều.

Kết hợp các bài tập để tăng hiệu quả

Các bài tập nên được sắp xếp phân bổ hợp lý để gà không quá mệt. Sư kê nên chú ý khi vần hơi nên bị cựa gà nếu gà có cựa. Khi gà bị thương trong lúc tập luyện, sư kê cũng chú ý không vào nghệ vào vết thương hở ngay sau đó. Điều này sẽ khiến gà bị đau và dễ nhiễm trùng.

Như vậy, một làn da đỏ đẹp sẽ làm chiến kê có vẻ ngoài nổi bật và lì lợm. Ngoài ra, khi sư kê thực hiện các cách làm da gà chọi đỏ cũng sẽ giúp da gà chọi thêm dày dặn, gà có khả năng chịu đòn tốt hơn. Quá trình chăm sóc và luyện tập để gà có làn da đỏ cũng đồng thời làm gà thêm khỏe mạnh, thêm dẻo dai và tăng sức bền.

Bài viết này DagaC1 đã chia sẻ tới anh em lý do nên làm da gà chọi đỏ, đồng thời giới thiệu cách làm da gà chọi đỏ của các sư kê. Mong rằng với những chia sẻ trên, anh em đã tìm ra phương pháp làm da gà chọi đỏ phù hợp với chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1