Mách sư kê cách mua gà chọi con cực chuẩn

Với nhiều sư kê thì chơi đá gà không chỉ là một sở thích mà đã dần trở thành đam mê. Sư kê có xu hướng lựa chọn cách mua gà chọi con để chăm sóc và huấn luyện trở thành chiến kê điêu luyện. Vậy làm cách nào để mua được gà chọi con khoẻ mạnh, có khả năng trở thành một chiến kê thiện chiến? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách mua gà chọi con qua bài viết sau.

Vì sao sư kê nên chọn gà chọi con để nuôi?

Các sư kê thường yêu thích việc tự chăm sóc và huấn luyện gà chọi từ khi còn là con non bởi nhiều lý do. Một chiến kê được huấn luyện bài bản có khả năng tham gia đá gà trực tiếp tại các giải đấu lớn. Nhiều người đặt ra câu hỏi vì sao sư kê sẵn sàng bỏ công sức để nuôi dưỡng và huấn luyện một chiến kê từ nhỏ như vậy? DagaC1 đã tìm hiểu và đưa ra một số lý do khiến các sư kê lựa chọn nuôi gà từ con non như sau.

cách mua gà chọi con
Nuôi gà chọi con giúp sư kê huấn luyện dễ dàng

Mua gà chọi con dễ dàng hơn gà chọi đã trưởng thành

Việc mua gà chọi từ khi là gà con dễ dàng hơn nhiều so với việc mua gà chọi tơ hoặc gà đã trưởng thành. Sư kê hoàn toàn có thể lựa chọn từ 3 đến 5 chú gà chọi con để chăm sóc và huấn luyện.

Nếu sư kê là một người nuôi gà “mát tay” thì đây cũng là một lựa chọn sáng suốt, giúp sư kê có nhiều lựa chọn gà chiến hơn. Hơn nữa, việc nuôi dưỡng thành công chiến kê có sức chiến đấu và khả năng ra đòn đẹp sẽ giúp sư kê tạo nhiều lợi ích về kinh tế.

Phân loại gà chọi con đơn giản

Gà con mới nở có thể phân loại dễ dàng hơn, giúp sư kê dễ dàng chọn được chiến kê ưng ý. Sư kê có thể theo dõi và dựa vào kiến thức nuôi gà của mình để tìm ra những con non có nhiều tiềm năng. Từ đó, sư kê sẽ phân loại và tìm ra cách chăm sóc và huấn luyện phù hợp cho từng giống gà.

cách mua gà chọi con
Nuôi gà chọi con có nhiều ưu điểm

Giá mua gà chọi con rẻ hơn với gà trưởng thành

Một ưu điểm rất lớn khi các sư kê chọn nuôi gà chọi từ con non chính là tiết kiệm về giá. Nếu so với giá mua một vài chú gà tơ về để huấn luyện, sư kê lựa chọn mua gà con có thể mua được cả một đàn gà nhỏ. Sự khác biệt về giá giúp sư kê có nhiều lựa chọn hơn để chọn chiến kê phù hợp.

Ngoài ra, khi tìm mua gà tơ ở các trại gà, đôi khi sư kê cũng mất rất nhiều công sức mà không tìm được gà tơ phù hợp bởi các con có tiềm năng đã bị giữ lại. Những con gà không có nhiều ưu điểm lại có giá cao. Vì vậy, sư kê lựa chọn mua gà chọi con với giá rẻ mà vẫn có nhiều lựa chọn chiến kê cho mình.

Tuy nhiên, đây cũng là lựa chọn mang nhiều rủi ro bởi gà con thì dễ mắc bệnh, ốm hoặc chết dễ hơn so với gà tơ hay gà đã trưởng thành.

cách mua gà chọi con
Sư kê huấn luyện hợp lý để gà con phát triển khoẻ mạnh

Cách giúp sư kê chọn được gà chọi con ưng ý

Cách mua gà chọi con để được gà con khỏe mạnh và có khả năng bồi dưỡng thành một chiến kê thực thụ là điều mà nhiều sư kê quan tâm. Bởi những sư kê chưa có kinh nghiệm và chưa biết cách mua gà chọi con có thể tốn tiền mua một đàn gà mà không có con nào có khả năng huấn luyện được. Trong bài viết này, DagaC1 chia sẻ một số cách mua gà chọi con chuẩn xác nhất để có thể huấn luyện thành một chiến kê ưng ý.

Cách mua gà chọi con qua chọn giống

Gà chọi con có giống tốt sẽ phát triển khoẻ mạnh và mang nhiều ưu điểm từ bố mẹ. Gà mái có nhiều đặc tính có thể di truyền cho con non, mức độ tương đồng giữa gà mẹ và gà con có thể lên tới 70%. Do đó, khi tìm hiểu cách mua gà chọi con thì sư kê cần chú ý đến bố mẹ của chúng.

Những con mái có đặc điểm hung hăng, hiếu chiến sẽ là một điểm cộng lớn cho đàn gà con được chọn. Ngoài ra, nếu gà trống là một chiến kê dũng mãnh, thiện chiến thì sư kê cũng nên cân nhắc để lựa chọn đàn gà này.

cách mua gà chọi con
Chọn giống gà chọi con tốt để nuôi

Cách mua gà chọi con qua đặc điểm của chân và vảy

Khi đàn gà đã nở được một thời gian, sư kê nên xem xét thêm các đặc điểm về chân và vảy bên cạnh việc chọn giống. Các chiến kê đá hay thường có một số đặc điểm như vảy chân được xếp đều, chân gà dài giúp chúng dễ dàng tấn công đối thủ. Những chiến kê mang đầy đủ ưu điểm về vảy thường là những con có khả năng tấn công chuẩn xác, hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Ngoài ra, khi mua gà chọi sư kê cũng nên chú ý quan sát về độ nhanh nhẹn, tinh anh của đàn gà. Một chú gà tốt không chỉ có đặc điểm về chân vảy phù hợp, chúng cũng có thể có các đặc điểm như cánh gà cứng cáp, thân hình khoẻ khoắn, dáng đi nhanh nhẹn…

>>> Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của ga choi Hai Duong? Khả năng đá của gà chọi Hải Dương có hay không?

Như vậy, bài viết mang đến cho các sư kê cái nhìn tổng quan vì sao nên lựa chọn nuôi gà chiến từ khi còn là con non. Đồng thời, bài viết cũng chỉ ra một số cách mua gà chọi con phù hợp cho các sư kê. Mong rằng sau bài viết này, các sư kê sẽ lựa chọn được gà con phù hợp để chăm sóc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1