Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi mang đến hiệu quả tốt nhất

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi như thế nào để mang đến hiệu quả tốt nhất là câu hỏi của nhiều người chăm sóc gà chưa có kinh nghiệm. Bóp gà bà các loại thuốc, rượu bóp mang tới nhiều tác dụng tốt trong những trận đá gà trực tiếp. Ở bài viết này, DagaC1 sẽ giải thích tại sao bóp gà được nhiều người ưa chuộng và những bài thuốc bóp gà được dùng nhiều nhất.

Rượu bóp cho gà chọi là gì?

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi
Rượu bóp cho gà chọi là gì?

Rượu bóp cho gà chọi là dung dịch bóp ngoài da cho gà chọi. Rượu giống như mỹ phẩm của con người, giúp da của gà trở nên mạnh khỏe, tươi tắn, săn chắc có màu đẹp và có khả năng chống chọi với những loại bệnh ngoài da tốt hơn.

Tùy vào mỗi giống gà chọi, lối đánh, kinh nghiệm tay nghề mà các sư kê hay chủ trang trại có những cách ngâm rượu bóp cho gà chọi khác nhau. Rượu được kết hợp từ nhiều loại thảo mộc dễ kiếm, dễ tìm có và quý hiếm cũng có. Những phần sau của bài viết, DagaC1 sẽ chia sẻ các bài thuốc phổ biến nhất.

Gà chọi ở độ tuổi nào thì sử dụng rượu bóp sẽ phù hợp

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi
Độ tuổi phù hợp để bóp rượu cho gà

Rượu bóp cho gà chọi thường là rượu nghệ kết hợp với những vị thuốc dân gian khác. Thông thường, khi gà hết tuổi tăng trưởng mạnh, thay lông, tuổi phát triển đạt 9 – 10 tháng thì người chăm sóc sẽ bắt đầu vào nghệ.

Tác dụng chính của việc bóp rượu nghệ cho gà chọi

Bóp rượu nghệ cho gà chọi mang lại nhiều tác dụng như:

  • Tăng vẻ đẹp làn da của gà chọi: khi bíp rượu nghệ, da của gà trở nên đỏ tươi khỏe mạnh hơn, dày hơn. Từ đó tăng sự dũng mãnh khi tham chiến.
  • Đẩy nhanh quá trình hồi phục ở các vết thương hở: rượu là dung dịch có tính sát khuẩn vết thương hở mạnh mẽ. Trong tinh bột nghệ chứa dưỡng chất giúp phục hồi vết thương hở, hỗ trợ quá trình sản sinh tế bào da bảo vệ phần thịt bên trong. Nhờ vậy, vết thương sẽ nhanh chóng khép miệng và hồi phục. Chính vì điều này mà sau các trận đấu, sư kê thường bóp rượu nghệ cho gà.
  • Nâng cao thể trạng của gà chiến: gà chiến khi được bóp loại rượu thuốc này sẽ có lớp da khỏe và dày hơn. Da là lớp phòng hộ đầu tiên của hệ miễn dịch cơ thể. Lớp bảo vệ này có tốt thì gà mới phát triển tốt trong tất cả các giai đoạn của cuộc đời.
  • Giúp gà có sức dẻo dai tốt. Theo sư kê dày dặn kinh nghiệm, gà chiến được bóp nghệ có thời gian thi đấu bền bỉ hơn. Nếu những cá thể không được bóp rượu nghệ có khả năng chiến đấu từ 10 – 12 hồ thì những chiến kê được bóp rượu thường xuyên sẽ chiến đấu được 15 – 17 hồ và vẫn sung sức.
Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi
Tác dụng chính của việc bóp rượu nghệ cho gà chọi

Các cách ngâm rượu bóp cho gà chọi mang tới hiệu quả tốt nhất

Dưới đây là 3 cách ngâm rượu bóp cho gà chọi được các sư kê giàu kinh nghiệm chia sẻ.

Bài thuốc 1:

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi dùng nguyên liệu gồm ngải khô, nghệ, rượu trắng và hạt gấc.

Chi tiết cách ngâm như sau:

Hạt gấc mang ngâm rượu phải là hạt đã được phơi khô, lượng nước trong hạt nhỏ hơn 10%. Tách phần vỏ đen bên ngoài và nghiền nhuyễn. Ngải phơi khô, nghiền nhỏ. Nghệ chọn loại nghệ đỏ (tốt nhất) hoặc nghệ vàng ươm. Người làm rượu thuốc có thể thái mỏng hoặc giã, xay nhuyễn đều được.

Cho toàn bộ nguyên liệu vào bình thủy tinh (tốt nhất) hoặc bình nhựa. Cho rượu 40 độ ngập các loại nguyên liệu và ngâm trong ít nhất 1 tháng để nguyên liệu được ngấm.

Trong công thức này, người ngâm có thể thay thế ngải khô bằng gừng. Hiệu quả của bài thuốc này với bài thuốc ban đầu tương tự như nhau.

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi mang tới hiệu quả tốt nhất

>>> Xem thêm: Các địa điểm bán gà chọi Bình Định uy tín, chất lượng

Bài thuốc 2:

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi dùng nguyên liệu gồm vỏ quả măng cụt, vỏ cây bần, gừng, riềng, rượu nghệ xà cừ.

Sơ chế nguyên liệu như sau:

  • Vỏ măng cụt phơi khô quắt dưới ánh nắng rồi tán hoặc nghiền nhỏ.
  • Vỏ cây bần sơ chế sạch sẽ các lớp khô, bẩn bên ngoài, phơi khô rồi tán hoặc nghiền nhỏ như trên.
  • Gừng, riềng và nghệ giã, xay nhuyễn.

Cho toàn bộ nguyên liệu vào bình, đổ rượu 40 độ ngập các nguyên liệu rồi ngâm trong ít nhất 1 tháng để rượu ngấm thảo dược.

Có thể thấy, bài thuốc 1 và 2 dễ dàng tìm thấy các nguyên liệu vì chúng rất phổ biến, dễ kiếm, dễ tìm và giá thành rẻ. Hai công thức này có thể dùng để bóp toàn thân gà. Khi bóp xong cho gà ra ngoài nắng phơi trong vài phút để ngấm. Những bài thuốc rượu bóp này sẽ có tác dụng sau khoảng 3 – 4 lần.

Bài thuốc 3:

Cách ngâm rượu bóp cho gà chọi dùng nguyên liệu gồm ma hoàn, huyết giác, hồng hoa, nhĩ hương, quy vĩ, thủ ô, địa liền, bách hộ, thiên niên kiện, quế tần, xương truật, huyết đẳng, lai quy, phong kỳ, mộc quả, cam thảo, quế thông, quế chỉ, mộc dược, đỗ trọng, xuyên sơn giáp.

Người làm rượu bóp tán nhỏ các nguyên liệu. Bài thuốc này vừa dùng để bóp, vừa dùng để cho gà uống hồi phục sức khỏe. Với những chiến kê vừa tham gia thi đấu, cho gà ăn 1 ngày 1 lần với số lượng bằng 1 đốt ngón tay. Nên cho ăn liên tục trong 4 ngày.

Khi làm rượu bóp, cho rượu ngập nguyên liệu, ngâm trong ít nhất 1 tháng để các dưỡng chất có thời gian ngấm ra dung dịch và ngấm vào da tốt hơn.

DagaC1 đã giới thiệu đến bạn đọc những bài thuốc, cách ngâm rượu bóp cho gà chọi hiệu quả nhất. Đây đều là những chia sẻ hữu ích đến từ các sư kê dày dặn kinh nghiệm trong chăn nuôi gà. Bên cạnh đó, bài viết cũng giúp bạn đọc hiểu tầm quan trọng của việc bóp rượu thuốc cho gà và thời điểm nên bóp. Hãy tiếp tục theo dõi DagaC1 để biết thêm nhiều kiến thức nuôi gà và cách chăm sóc gà tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1