Cách nuôi gà đá mau có lực hiệu quả anh em nhất định phải biết

Cách nuôi gà đá mau có lực có rất nhiều phương pháp các sư kê đang áp dụng. Gà đá có lực sẽ đảm bảo được thể lực, sức bền, khả năng chịu đòn của gà khi lên sàn đấu. Bên cạnh việc chọn một giống gà tốt thì cách nuôi gà cũng góp phần làm nên chiến kê. Cùng tìm hiểu về cách nuôi gà đá mau có lực hiệu quả qua bài viết dưới đây.

Cách nuôi gà đá mau có lực
Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá mau có lực

Cách nuôi gà đá mau có lực bằng cách vần gà

Cách nuôi gà đá mau có lực bằng cách vần gà là phương pháp phổ biến nhất. Gà sẽ được rèn luyện thể lực bằng các cách thức đơn giản để gà có hình thể săn chắc, khỏe mạnh. Đây cũng là cách để tạo cảm giác cho chiến kê trước khi chính thức chiến đấu tại sới gà.

Vần đòn, vần tương đối là cách dùng hai chú gà đá với cùng một xổ gà. Gà sẽ được quấn cựa, thực hành cách thức bịt mỏ để vần gà chọi. Điều này giúp chân gà đỡ bị chạm vào nhỏ. Hai chú gà chiến này sẽ quần nhau với độ khó và thời gian tăng dần. Gà đá được tạo điều kiện gia tăng kỹ năng, áp sát đối thủ, mau có lực hơn.

Một phương pháp vần gà nữa được gọi là vần gà có người hay còn là cách thức tập bộ. Phương pháp này giúp gà có lực hơn, gà sẽ có kinh nghiệm trong việc phòng thủ và tấn công. Đối với gà chọi tơ thì cách vần gà có người này hiệu quả hơn là cách vần gà thông thường.

Vần gà thông thường chỉ nên áp dụng với những chiến kê đã được huấn luyện cơ bản hoặc đã tham gia thi đấu. Gà nhanh có lực hơn chỉ sau 3 kỳ vần tương đối và 4 kỳ vần đòn. Bạn sẽ thấy cách nuôi gà đá có lực này được áp dụng tại nhiều trại huấn luyện gà hiện nay.

Cách nuôi gà đá mau có lực
Vần gà là phương pháp nuôi gà đá mau có lực phổ biến

Om gà kết hợp phương pháp vào nghệ

Nâng cao thể lực, sức bền cho gà mang lại lợi thế cực lớn cho gà chiến của DagaC1. Để đạt được kỹ năng đó, một làn da dày là sự tương trợ hiệu quả giúp gà chọi đòn tốt hơn, bảo vệ nhiều nơi yếu hại. Muốn tạo một làn da dày và đẹp cho gà các sư kê thường sử dụng phương pháp vào nghệ kết hợp với om gà.

Anh em cần chuẩn bị một số nguyên liệu để dùng trong phương pháp vào nghệ bao gồm nghệ tươi, phèn chua, xuyên khung, long não và rượu trắng 45 độ. Các vật liệu trên rửa sạch, đem ngâm trong một tháng thì tiến hành cho gà sử dụng.

Vào nghệ cho gà cần tập trung vào những vùng da dễ bị tấn công như đầu, cổ, cánh, lưng, mặt, vai, hốc nách, ngực, sáp mông hay gầm bụng. Hạn chế vào nghệ ở khu vực khoeo gối tránh cho chân gà bị cứng, mất linh hoạt. Không chỉ giúp da dày, đẹp hơn mà phương pháp này còn tăng cơ, giảm mỡ thừa cho gà đá.

Sau khi vào nghệ khoảng 6 giờ, anh em rửa sạch cho gà bằng nước ngải cứu hoặc nước chè tươi. Cách thêm 4 giờ nữa tiếp tục tiến hành cho gà quay thóc, thêm khoảng 2 tiếng lại tiến hàng tắm cho gà bằng nước chè tươi hoặc phun rượu vào người gà. Đây chính là quá trình om gà bằng nước chè hoặc rượu nghệ cực kỳ hiệu quả.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách nuôi gà đá bị suy hiệu quả và hồi phục nhanh nhất

Cách nuôi gà đá mau có lực dùng lồng

Cách nuôi gà đá mau có lực
Tận dụng lồng gà để tăng lực cho gà chiến

Sử dụng lồng tập lực cho gà cũng là một cách tập luyện để gà mau có lực, săn chắc cơ thể. Cơ đùi của gà đá sẽ được rèn luyện gia tăng sức bền và độ chịu đòn hơn. Bí quyết của cách nuôi gà đá có lực dùng lồng là sử dụng 2 chú gà chiến, 1 chú trong lồng để chạy quanh lồng. Hai chú gà chiến không được chạm mỏ vào nhau.

Nuôi gà đá có lực dùng lồng tăng sức bền hơn cho gà nhưng chỉ hiệu quả với gà từ 7 tháng tuổi trở lên. Nếu gà chưa đủ tuổi anh em đã cho gà chạy lồng thì gà rất dễ bị mất gân, sức yếu, hỏng cả một chú gà chiến. Thời gian tập và độ khó của bài tập cũng tăng lên theo thời gian gà tham gia đá gà trực tiếp để chúng thích nghi dần.

Chế độ dinh dưỡng của cách nuôi gà đá mau có lực

Cách nuôi gà đá có lực cũng cần cân nhắc đến chế độ dinh dưỡng của gà. Gà chọi chiến huấn luyện mất nhiều sức lực cần được bổ sung năng lượng đầy đủ để giữ được sức khỏe tốt nhất. Các loại thức ăn dinh dưỡng cho gà đá gồm có thóc lúa, rau xanh, chất đạm (thịt bò, lươn, cá…) và Vitamin A, K, C.

Cách nuôi gà đá mau có lực
Chú trọng đến chế độ dinh dưỡng của gà để gà đá khỏe mạnh, chiến giỏi

Bài viết trên DagaC1 đã giới thiệu tới bạn những cách nuôi gà đá mau có lực anh em nên biết. Những sư kê có kiến thức nuôi gà đá vững chắc bao giờ cũng lên bài tập luyện phù hợp với độ tuổi của gà để đạt được hiệu quả huấn luyện cao nhất. Anh em muốn biết thêm các kinh nghiệm nuôi gà chiến thì hãy truy cập ngay các bài viết khác trên Website nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1