Tìm hiểu cách om gà chọi cực kỳ chi tiết từ A đến Z

Cách om gà chọi là quá trình rất cần thiết khi chăm sóc gà chọi. Om gà chọi đúng cách sẽ có rất nhiều lợi ích trong quá trình thi đấu. Chính vì vậy, các sư kê nuôi gà cần phải nắm chắc quy trình om gà chọi này. Nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em om gà chọi đúng kỹ thuật và hiệu quả nhất.

Đôi nét về om gà chọi

Cách om gà chọi Người ta thường sử dụng các loại thuốc kết hợp với các kĩ thuật vần vò, ôm bóp để giúp cho gà sẽ áo dài và khỏe mạnh khi tham gia chiến đấu. Ngoài ra, chúng cũng có tác dụng giúp cho gà đỏ hơn và da dày hơn.

Không những thế còn giúp tăng thêm vẻ oai phong hùng dũng của chúng. Nếu om gà đúng kỹ thuật sẽ giúp cho chúng chịu được các đòn đánh của đối thủ và hóa giải ngay lập tức.

Cách om gà chọi
Om gà chọi là kỹ thuật các sư kê hay dùng

Các nguyên liệu cần dùng trong cách om gà chọi

Theo kiến thức nuôi gà đã có rất nhiều sư kê có kỹ thuật và bài thuốc khác nhau trong khi nuôi gà. Nên nội dung bài viết sau đây chúng tôi sẽ nêu ra các nguyên liệu cụ thể cần dùng:

Nghệ dùng trong om gà chọi

Đây là nguyên liệu cực kỳ quan trọng trong cách om gà chọi. Chúng sẽ có tác dụng với các vết thương khi gà bị đá hay vần vò. Các tinh chất này sẽ giúp cho nhanh lành các lớp da cũ nhanh hơn và phục hồi vết thương khi tham gia đá gà trực tiếp. Lúc đó những lớp da mới xuất hiện cũng sẽ dày hơn và săn chắc nhiều.

Cách om gà chọi
Nguyên liệu thông dụng không thể thiếu

Rượu trắng

Đây là chất thuốc dẫn khá tốt trong cách om gà chọi. Chắc thuốc dẫn này sẽ tạo thành dung dịch giúp lưu thông khí huyết. Bởi vậy bạn nên sử dụng rượu trắng để đảm bảo không có tạp chất và nồng độ cồn ổn định. Không nên sử dụng bất cứ loại rượu nào có màu vì vừa đắt mà hiệu quả lại cũng không mang lại cao.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn các bước đơn giản để mua bán cựa gà chuẩn nhất

Chè có tác dụng trong om gà chọi

Đối với nguyên liệu này chúng có tác dụng sát khuẩn và rửa rất tốt. Bạn có thể dùng chè tươi hoặc chè khô đều có tác dụng như nhau. Khuyến khích người sử dụng nên sử dụng chè để tắm rửa hằng ngày và thường xuyên cho gà nhằm hạn chế các bọ hút máu.

Ngải cứu

Theo Dagac1 đây là một vị thuốc sử dụng nhiều với cả con người và động vật. Những chất mà ngại cứu giúp cho chúng ta rất nhiều công dụng tốt. Vì vậy các sư kê thường sử dụng ngải cứu làm bài thuốc om bóp cho gà để lưu thông các khí huyết hiệu quả nhất. Nhất là đối với những vết thương bầm tím sẽ lan ra nhanh.

Sử dụng lá sả, ổi, bưởi

Trong cách om gà chọi bạn cũng cần nên bổ sung thêm các nguyên liệu tự nhiên. Bởi những tinh dầu của các lá sả, ổi, bưởi có tác dụng thông thoáng lỗ chân lông cực kỳ hiệu quả. Như vậy mà da gà lúc nào cũng rất đẹp và đỏ.

Cách om gà chọi
Các tinh dầu trong lá sả, ổi, bưởi hiệu quả vô cùng

Quy trình trong cách om gà chọi đúng chuẩn

Sau đây chúng tôi sẽ tóm gọn lại những bài thuốc để anh em có thể hoàn thiện các bài thuốc om gà đạt hiệu quả nhất.

Bước chuẩn bị cực kì quan trong

Các nguyên liệu này sẽ được sử dụng vào một nồi chuyên dụng để đun nóng bài thuốc. Khoảng thời gian 10 phút là nước sẽ âm ấm và có nhiệt độ từ 30 đến 40 độ C là có thể sử dụng được.

Ở những lần sau chỉ cần thêm nước và cứ như vậy đun tiếp. Mỗi nồi nước chúng ta có thể sử dụng trong khoảng vài ngày trong tuần khi thay nồi khác. Và nếu anh em không có thời gian để chuẩn bị  chu đáo thì có thể đi mua.

Các quy trình om bóp gà chọi cụ thể

Sau đây là cách om gà chọi đúng chuẩn nhất:

  • Đầu tiên bạn hãy dùng khăn ấm lau sạch sẽ các bộ phận như dưới cánh, đầu cổ, đùi, ngực, bụng,… để có hiệu quả cao khi om bóp thuốc vào da gà chọi.
  • Sau đó dùng hai chân gà kẹp vào giữa và thấm nước om bóp ở khu vực đầu cổ. Như vậy gà sẽ không bị khó chịu và thấm dung dịch một cách nhanh nhất. Bạn nên làm nhiều lần để chú gà của mình có một làn da săn chắc và dày dặn.
  • Tiếp tục ở bước này tập trung tỷ mỹ vào các bộ phận như ngực và lườn. Đặc biệt khu vực này chú trọng làm kỹ hơn vì là vị trí cần phải khỏe và dày để tránh những đòn cao.
  • Sau đó đến các vị trí bụng dưới, đùi để tăng thêm vẻ thẩm mỹ và hạn chế bị mặt và mỏ.
  • Cuối cùng là vị trí cánh và lưng. Khu vực này sẽ được bao bọc xung quanh là lông nhưng chúng ta vẫn phải đảm bảo an toàn về sức khỏe cho gà.
Cách om gà chọi
Cần chú ý về quá trình om bóp cho gà

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã tổng hợp tất tần tật về cách om gà chọi đúng chuẩn để đá gà trực tiếp. Hy vọng với những cách trên anh em sẽ tìm ra được một bài thuốc ôm bóp cho gà của mình thật khỏe khoắn và có tính thẩm mỹ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1