Tìm hiểu cách tỉa lông gà chọi đơn giản mà đẹp và an toàn

Cách tỉa lông gà chọi là một điều tưởng chừng đơn giản nhưng cũng là một quá trình khá quan trọng. Để có thể biết cách cắt tỉa lông cho gà của mình làm sao đúng quy trình nhất. Bài viết sau đây DagaC1 sẽ cung cấp cho các bạn nhiều thông tin đến cách cắt tỉa lông cho gà an toàn nhất.

Tìm hiểu nguyên làm sao phải cách tỉa lông của gà chọi

Hành động cắt tỉa lông không chỉ đơn giản là gu thẩm mỹ mà còn là rất nhiều yếu tố khác tác động vào. Đó cũng chính là một lợi thế với các chiến cơ trong trận đấu. Các bộ phận như lông gà chắc chắn sẽ không cần thiết lắm và sẽ được loại bỏ mục đích gọn gàng trong mỗi trận giao đấu.

Góp phần cho sự uyển chuyển trong khi thi đấu

Cách tỉa lông gà chọi là những lớp lông như vậy cũng một phần nào giảm thiểu sự vướng víu và không cần thiết khi thi đấu. Tuy rằng chúng luôn vướng bận một phần ngăn cản những đòn chiêu đàn hồi của đối thủ.

Nhưng tuy nhiên những phần lông này cũng có thể khiến cho các chiến kê có cơ hội nhanh bỏ chạy. Hành động này sẽ tạo nên cảm giác cực kỳ khó chịu so với các cú mổ hay cú đá. Nên dần dần theo thời gian sẽ giảm đi sự năng động để chúng bỏ chạy và chịu thua.

Không những thế, các lớp lông này khi loại bỏ ra khỏi thân sẽ hiện lên phần da thịt. Phần da này tất nhiên sẽ được làm dày lên và đỏ thông qua các quá trình om bóp cho chiến cơ của mình.

Điều này cũng nhằm mục đích để tăng cường sức chiến đấu mạnh mẽ, dẻo dai hơn. Nếu để nhiều lông khi bôi thuốc chắc chắn sẽ không được thấm sâu và len lỏi vào da được.

cách tỉa lông gà chọi
Cách tỉa lông cho gà chọi giúp di chuyển nhanh nhẹn

Có tác dụng giúp gà tỏa được nhiệt tốt

Đối với những chú gà chịu nóng hoặc chịu lạnh được thì được xem là điều bình thường khi tỉa lông. Nếu người tiễn tác động nhiều cũng ảnh hưởng tới chúng. Bộ lông của gà chính là lớp quần áo bảo vệ giúp cho chúng có tác dụng điều hòa thân nhiệt của mình.

Cho nên người ta phải biết tỉa đúng cách và không được làm kiểu tự phát. Tương tự như các động vật nuôi trong nhà chó và mèo cũng vậy. Rất nhiều người có suy nghĩ tỉa lông thì sẽ khiến cho động vật mát mẻ hơn nhưng điều này hoàn toàn là sai lầm.

Đối với những chú gà chọi luôn luôn tập luyện với cường độ vận động cao thì việc tỉa lông là rất cần thiết giúp tỏa nhiệt nhanh chóng. Vì vậy, để tỏa nhiệt và làm mát bằng việc Cách tỉa lông gà chọi thì là một điều nên làm.

Cùng với đó là khả năng điều hòa thân nhiệt cũng giảm đi một phần. Nên bạn phải cách tỉa lông gà chọi làm đúng cách quy trình để chăm sóc vật nuôi của mình tốt hơn.

>>> Xem thêm: Tổng hợp top vảy gà chọi độc lạ, hiếm gặp của thần kê

Góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho gà

Mỗi chú gà chọi rất nhiều người ấn tượng bởi bộ lông cực kỳ mượt mà và gọn gàng cùng với đó là vùng da đỏ lừ chất. Để có thể tạo nên hình dạng bên ngoài như vậy thì là nhờ loại bỏ được lớp lông. Điều này cũng khiến cho phần da om Bok trở nên càng ngày đẹp hơn. Nhờ đó mà luôn tăng thêm tính thẩm mỹ và càng ngày càng đẹp

cách tỉa lông gà chọi
Tỉa lông để tăng thêm tính thẩm mỹ và gọn gàng

Các thời gian hợp lý để tiến hành cách tỉa lông gà chọi

Người nuôi gà nên biết không phải thời gian, độ tuổi nào cũng có thể tùy ý cách tỉa lông gà chọi. Theo kinh nghiệm nuôi gà thì bạn cần phải đảm bảo sau khi hoàn thành quá trình thay lông mới được tiến hành.

Khi tất cả các phần lông của gà đã được hoàn thiện mới có thể thực hiện các quy trình cắt tỉa. Từ đó sẽ tạo nên hình khối, form dáng cho chủ nhân có thể hình dung tưởng tượng ra. Lúc này chúng ta vừa có thể cắt tỉa, om bóp, vần hơi, vào nghệ,.. cho các sư kê.

Gà sẽ hoàn thành quá trình thay lông trong khoảng thời gian từ 10 đến 12 tháng tuổi. Nên bạn phải theo dõi và kiểm tra từng bước một trong quá trình thay lâu. Sau đó xem xét thời gian nào phù hợp để lựa chọn thời điểm cách tỉa lông gà chọi.

cách tỉa lông gà chọi
Sau khoảng thời gian từ 10-12 tháng mới được cắt tỉa lông

Các tác hại nếu không Cách tỉa lông gà chọi nên chú ý

Dưới đây chúng tôi sẽ nêu một số tác hại cho chiến kê nếu bạn không cắt tỉa lông:

  • Khi vận động nhiều sẽ không xảy nhiệt được bởi lớp lông dày vì cơ thể gà không có tuyến mồ hôi.
  • Nếu lớp lông dày quá chính là nơi tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh. Và còn là nơi ký sinh của rất nhiều loại vi khuẩn hút máu như trí, giận.
  • Không những vậy còn làm cho gà chọi mất đi sức mạnh tinh thần và vẻ oai phong trước đối thủ.
cách tỉa lông gà chọi
Không thì tỉa lông làm mất đi sự tự tin của gà trong khi thi đấu

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cực kỳ chi tiết về  cách tỉa lông gà chọi mà anh em nên tham khảo. Hy vọng những kiến thức nuôi gà trên sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm làm đẹp đúng cách cho các chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1