Các cách vần gà chọi phổ biến được nhiều sư kê áp dụng

Gà đá nếu muốn có lực, đá tốt, thì cách chăm sóc – huấn luyện đóng vai trò rất quan trọng. Đó là lý do bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho anh em cách vần gà chọi. Tham khảo ngay!

Một số cách vần gà chọi thường hay áp dụng

Ngoài nổi tiếng ở nước Việt Nam thì nhiều nước chơi gà còn được nổi tiếng ra nhiều nước khác trên thế giới như Lào, Campuchia, Thái Lan… còn được nhiều nước trên thế giới khác.

Cách vần hơi đúng cách

Khi dùng cách vần gà chọi để không dẫn đến gây thương tích như mỏ, cựa và những vết cào cấu khác nhau. Khi chơi gà sẽ được vần lại như cựa hoặc bịt lại mỏ để vần hơi khi luyện chơi.

Nó sẽ giúp gà của mình không bị chịu những vật tác động khác, ảnh hưởng đến gà và những cơ quan khác nhau về cơ hoặc tuần hoàn. Với những chú gà vừa ốm dậy hoặc gà tơ rất thích hợp khi luyện tập cơ bản.

Theo Dagac1 khi vần hơi gà sẽ có cường độ là 3-5 hồ và mỗi hồ sẽ cách nhau từ 12-15 phút và sẽ được nghỉ giữa các hồ như 5-10 phút tuỳ thích. Và có thể vần hơi từ 3-6 ngày với 1 lần là hiệu quả nhất. Tiếp đó là nghỉ ngơi và hồi phục chú gà.

cách vần gà chọi
Cần có phương pháp vần hơi đúng cách

Cường độ vần đòn

Là một trong những hình thức có trận đá gà trực tiếp như bình thường. Có thể sẽ được bịt lại cái mot hoặc bịt lại cái cựa để tránh gây ra việc ảnh hưởng với gà. Với mỗi trận vần đòn căng thẳng sẽ có những mâu thuẫn xảy đến với gà khá là cao và dễ chảy máu.

Cách vần gà chọi với một cường độ như thế cũng sẽ tuỳ vào chủ nhân. Với một thời gian nghỉ của đòn này thì sẽ lâu hơn bởi đòn khá nặng. Thời gian sẽ từ 7-10 ngày mới có thể chơi lại.

Chơi vần bằng tay

Với cách vần gà chọi chủ của gà sẽ thực hiện những cách xoa bóp với những động tác uyển chuyển. Với mục đích này sẽ tăng lượng cơ lớn và tạo nên những chất có lợi cho gà giảm sự độc hại.

Kết hợp những bài tập nhảy để cho gà săn chắc hơn. Với nhiều ưu điểm nổi bật và vô cùng đơn giản không ảnh hưởng đến thể trạng của gà nhiều lắm.

Cách vần gà thủ công

Kết hợp giữa lồng chạy chuyên dụng tạo nên sự đặc biệt gồm 2 phần. Phần bên trong sẽ được nhốt để gà không tác động lẫn nhau. Và phần ngoài sẽ là một vòng tròn để gà có thể thoải mái chạy xung quanh. Và lúc đó những chú gà sẽ có cơ hội đánh nhau tăng sức khoẻ dồi dào mà không lo bị ảnh hưởng tới gà.

cách vần gà chọi
Kết hợp cách vần gà thủ công

>>> Xem thêm: Đặc điểm nổi bật của giống gà vảy cá nhiều người yêu thích

Khi vần gà chọi sẽ có những đặc điểm gì

Nếu bạn đã hiểu được cách vần gà thì sau đây chúng ta cũng nên biết những tác dụng khác như:

Có cách vần gà chọi  đúng nên một cơ bắp săn chắc hơn

Khi vần đòn và vần hơi nó sẽ giúp gà có một sức khoẻ dồi dào luôn khoẻ mạnh. Với một cơ bắp được tăng cường tốt nhất. Qua đó sẽ có một sức chiến đấu vô cùng dẻo dai và chịu đòn giỏi. Và gà cũng nên luyện tập thường xuyên để đảm bảo được độ dẻo dai và khoẻ khoắn.

Gà sẽ có một làn da dày và đỏ

Theo kiến thức nuôi gà sự kết hợp giữa vần gà và om bóp sẽ tạo nên cho gà có chất da dày và rất đỏ. Giúp cho gà sẽ chống chịu với một độ đàn hồi, chống những vết thương tích nhỏ với những cú đá khá nhẹ.

Gà hiếm khi bị ốm và khó bệnh

Hiện nay gà chọi sẽ rất ít khi bị ốm và hiếm bị bệnh. Bởi một phần nó có nhiều đặc điểm riêng khác nhau. Đã thế còn được vần hơi , vần đòn nên sẽ có một sức khoẻ tốt để có những kết quả tốt nhất.

cách vần gà chọi
Vần hơi đúng giúp gà giảm thiểu bệnh tật

Một vài điều cần lưu ý khi bạn chơi gà

Khi bạn đã hiểu rõ hơn và quy trình chơi gà chọi thì bạn nên lưu ý một vài đặc điểm sau. Để có một kết quả an toàn và hiệu quả nhất khi có cách vần gà chọi.

Chú ý đến thể lực của gà

Khi gà đang bị ốm hoặc mới ốm khỏi nên có một chế độ luyện tập phù hợp để nhanh phục hồi. Nên để gà tập nhẹ nhàng như chạy nhảy trong những không gian rộng giúp gà thoải mái hơn và nhanh lành.

Chế độ ăn uống phù hợp trong cách vần gà chọi

Cần chọn những loại thức ăn mà dễ tiêu hoá để tăng cường gân cốt. Với những loại như thóc, cơm nắm và các loại thịt khác. Bổ sung những dưỡng chất khác như lươn hoặc rau…

cách vần gà chọi
Cần có chế độ ăn hợp lý kế hoạch

Lời kết

Qua bài viết trên DagaC1 đã tóm gọn tất cả về cách chơi cách vần gà chọi. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được các bạn có một thời gian luyện tập gà hợp lý với một sự dẻo dai và dũng mãnh nhất đối với gà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1