Hướng dẫn cách vào nghệ gà chọi da săn chắc và đỏ đẹp

Cách vào nghệ gà chọi có tác dụng rất lớn đối với các chiến kê.  Giúp cho chúng sức khỏe và sức lực sung mãn hơn. Không những vậy còn tăng lên tính thẩm mỹ và sức chịu đòn khi da gà đỏ và dày. Vậy cách vào nghệ cho gà chọi như thế nào? Nếu bạn chưa biết thì nội dung sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết rõ ràng nhất.

Đôi nét cách vào nghệ gà chọi

Vào nghệ là công đoạn khiến cho chú gà được tăng lực khá hiệu quả. Phải tác động trực tiếp lên da gà bằng sử dụng rượu kết hợp cùng với nghệ tươi. Nó giúp cho da gà dày hơn và nâng cao sức khoẻ cùng với sức đề kháng của gà.

Giúp giảm sát thương từ cú đá của đối thủ. Từ đó làm tăng lên sức chịu đòn cùng dẻo dai để dành chiến thắng được các trận đá gà.

Cách vào nghệ gà chọi
Vào nghệ giúp gà chọi khỏe mạnh và săn chắc

Các bước cơ bản để thực hiện vào nghệ đỏ cho gà chọi

Theo DagaC1 vào nghệ cho gà luôn thường áp dụng các công thức, kỹ thuật và nguyên liệu gần giống với gà chọi béo, gà chọi cứng và gà chọi tơ. Nhưng tuy nhiên đối với cách vào nghệ này thì áp dụng cho gà từ 10 tháng tuổi trở lên.

Đồng thời sức khỏe của gà khi thực hiện cách vào nghệ cho gà chọi, khỏe mạnh và bình thường vì không sẽ phản tác dụng gây hại cho gà.

Các nguyên liệu cần có khi vào nghệ cho gà chọi

Sau đây là một số nguyên liệu bạn cần chuẩn bị khi thực hiện cách vào nghệ gà chọi:

  • Nghệ già đã giã nhuyễn
  • Long lão
  • Xuyên khung
  • Phèn chua nghiền nhỏ và mịn
  • Rượu trắng 40 °

Các bước làm: Đầu tiên bạn cần sơ chế và cho các nguyên liệu và tất cả vào bình thủy tinh. Đem ngâm trong vòng một tháng trước khi sử dụng.

Các kỹ thuật vào nghệ cho gà chọi cần biết

Sau đây chúng tôi sẽ nêu rõ các kỹ thuật vào nghệ theo kiến thức nuôi gà:

  • Sau khi dùng chân để kẹp gà cho chặt thì ta lấy chổi quét sơn quét hỗn hợp của nghệ lên khắp thân của gà. Sau đó chúng ta sẽ nhẹ nhàng mát xa cho gà để thuốc có thể nhanh ngấm. Chú ý tránh xoa nghệ vào các vùng như đầu gối, miệng và mắt để không phải gặp sự cố gà bị kém gân, cay miệng, cay mắt.
  • Phơi nắng cho gà khoảng chừng 1 – 2 tiếng đồng hồ. Hoặc thời gian vào nghệ của gà cũng tùy theo độ tuổi cũng khác nhau.
  • Ví dụ: Đối với các chú gà tơ thì chúng ta cần phải phơi từ 2 – 3 tiếng, còn đối với các chú gà béo và cứng thì chúng ta sẽ phải phơi nắng lần một rồi mang vào nhà quét nghệ lần 2 rồi đem ra phơi tiếp đến 5 giờ chiều đem vào.
Cách vào nghệ gà chọi
Các kỹ thuật vào nghệ cho gà đơn giản

Các ưu điểm trong cách vào nghệ gà chọi

Các ưu điểm thuận lợi và tác dụng chính của công việc này rất lớn đối với các chú gà chiến. Không ngẫu nhiên mà các sư kê từ Bắc vào Nam đều phải tìm cách và kỹ thuật vào nghệ cho gà đúng chuẩn. Dù có làm bất kể là đá gà cựa, gà tre hay gà chọi đòn. Sau đây là các lợi thế lớn:

Cách vào nghệ gà chọi giúp cho phần da gà đỏ hơn

Cùng với hành động om gà chọi thì vào nghệ cũng sẽ giúp da gà trở nên đỏ và săn chắc hơn. Việc này là có mục đích giúp cho chúng càng ngày khỏe mạnh nhất có thể. Bởi vì thông qua màu da gà bạn có thể nhìn nhận và dự đoán được tình hình sức khỏe của chiến kê.

Cách vào nghệ gà chọi
Sở thích của rất nhiều người nuôi gà

Nâng cao vẻ đẹp thẩm mỹ

Khi các chú và chọi được vào nghệ, om bóp thì đều rất đẹp mắt người nhìn. Khi chưa biết cách đấm đánh đã như thế nào nhưng cũng khiến cho nhiều người phải mê mẩn nhìn theo chúng.

Đối với cách vào nghệ gà chọi những chú gà chiến sẽ tăng lên vẻ oai vệ và thẩm mỹ. Nếu không sử dụng chúng trong những trận đá gà trực tiếp thì có thể để làm cảnh cũng rất tuyệt vời.

Sức khỏe ngày càng nâng cao

Nhờ vào thực hiện kĩ thuật này đúng cách sẽ giúp cho chúng khỏe mạnh và hạn chế được rất nhiều các bệnh vặt hằng ngày. Các lỗ chân lông khi vào nghệ sẽ được thông thoáng hơn và không bị bí tắc.

Và từ đó sẽ dẫn đến các chất bẩn trong cơ thể gà sẽ được loại bỏ và bài tiết dần dần qua lỗ chân lông. Đây cũng chính là lý do cho hiện tượng đánh cảm gió của con người khi các lỗ chân lông gây bít tắc mệt mỏi.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu cách nhận biết gà cuban trên thị trường hiện nay

Tăng khả năng chịu đòn

Cách vào nghệ gà chọi nhờ vào lớp da dày khi vào nghệ mỗi ngày nên gà được tăng sức chịu đòn. Những đòn đánh vào lớp da này sẽ giảm sát thương. Ngoài ra lớp da còn hạn chế bị xước cũng như mất máu cho gà.

Cách vào nghệ gà chọi
Có rất nhiều ưu điểm khi thực hiện cách vào nghệ gà chọi

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách vào nghệ gà chọi rất chi tiết và cụ thể. Hãy tham khảo và kết hợp áp dụng vào cách chăm sóc của mình để có thể sở hữu một chú chiến kỳ khỏe mạnh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1