Bật mí cách vô mồi cho gà đá hiệu quả, nhanh có lực

Cách vô mồi cho gà đá như thế nào để gà nhanh sung, có lực? Những chiến kê trên sàn đầu luôn có sức mạnh và kỹ năng vượt trội so với gà chọi thông thường. Để có được điều đó các sư kê phải có những bài tập huấn luyện cho gà. Vô mồi cho gà giúp gà có ngoại hình to lớn và thể lực tốt hơn. Cùng tìm hiểu cách vô mồi cho gà trong bài viết dưới đây nhé.

Cách vô mồi cho gà đá
Cách vô mồi cho gà chuẩn xác giúp gà có thể lực tốt hơn

Cách vô mồi cho gà đá là gì?

Thức ăn chính của gà đá gồm lúa, thóc, các loại hạt và có thể rau xanh, thịt. Thực đơn cho gà phải đầy đủ chất dinh dưỡng để gà phát triển khỏe mạnh, dồi dào năng lượng tham gia các trận đấu gà. Cách vô mồi cho gà đá chuẩn mang đến những chiến kê toàn diện cả về ngoại hình và khả năng chiến đấu.

Nhiều người cẩn thận còn luộc chín thức ăn trước khi vô mồi cho gà. Điều này giúp gà dễ tiêu hóa hơn nhưng lại vô tình giảm bớt chất dinh dưỡng trong thực phẩm. Anh em chỉ cần rửa sạch thóc gạo, rau xanh để không chứa cạn trước khi cho gà đá ăn là được.

Cách vô mồi cho gà đá đơn giản bằng thức ăn

Cách vô mồi cho gà đá bằng thức ăn là cách đơn giản nhất được rất nhiều sư kê sử dụng. Tuy nhiên cần đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng mỗi ngày, tránh cho gà ăn quá bổ, lên cân nhanh ảnh hưởng đến khả năng tham gia đá gà trực tiếp. Các loại thức ăn phổ biến thường được dùng trong cách vô mồi cho gà đá như sau.

Sò huyết: Đây là món ăn có tác dụng bổ máu và tăng lực bo đá cho gà. Anh em vô mồi bằng sò huyết thì cần rửa sạch, trần qua nước sôi và tách lấy ruột bên trong. Gà đá có thể ăn cả cái và nước, đều rất bổ dưỡng. Cách 5 ngày một lần cho gà chiến vô mồi từ 7 đến 8 con sò huyết là gà nhanh có lực.

Lươn nhỏ: Là thực phẩm tăng độ sung mãn cho gà, giúp da gà không bị khô. Lươn sống chỉ cần rửa sạch, trộn cùng chút men tiêu hóa để cho gà ăn không bị khó tiêu. Chỉ nên dùng mỗi bữa 50 gram, một tuần hai lần là đủ chất dinh dưỡng cho gà.

Cách vô mồi cho gà đá
Cách vô mồi cho gà đơn giản bằng tăng độ sung mãn cho gà

Thịt bò: Vô mồi cho gà đá bằng thịt bò giúp gà bo đá, tăng sức bền tốt hơn. Thịt bò phải chọn loại nạc, rửa sạch, xắt thành các miếng nhỏ và trần qua nước sôi để đảm bảo vệ sinh. Đối với món thịt bò thì anh em cho gà ăn khoảng 30 gram vào bữa sáng với tần suất 2 ngày 1 lần.

Trứng cút lộn: Gà đá ăn trứng cút hỗ trợ hệ tiêu hóa, bo tốt đẹp long, mắt sáng lanh lợi. Trứng cút đem luộc sơ, bỏ vỏ và cho gà ăn trước khi lên sàn đấu DagaC1 cách khoảng nửa tháng, từ 3 đến 4 quả một lần.

Rau xanh: Các loại rau là thực phẩm cần thiết khi vô mồi cho gà đá. Anh em cho gà ăn rau muống, xà lách, giá đỗ… để bổ sung chất xơ và cấp nước. Cà chua cũng được dùng làm mồi cho rất nhiều gà tre, gà chọi. Tuy nhiên không nên cho ăn quá nhiều vì gà dễ bị bệnh tiêu chảy.

>>> Xem thêm: Tổng hợp các dòng gà chọi hay nhất hiện nay tại Việt Nam

Cách vô mồi cho gà bằng thuốc tăng thể lực

Một phương pháp vô mồi cho gà đá khác là vô mồi bằng thuốc tăng thể lực. Những loại thuốc này được đánh giá cao bởi khả năng giúp gà sung mãn nhanh chóng, hiệu quả. Gà không chỉ tải cựa tốt hơn mà còn rất bền sức. Thích hợp dùng nhất là cho các loại gà lai F1 hay gà được nuôi bằng thuốc từ nhỏ.

Cách vô mồi cho gà đá
Vô mồi cho gà đá bằng thuốc có hiệu quả nhanh chóng

Những loại thuốc tăng lực an toàn được sử dụng nhiều trong cách vô mồi cho gà như sau:

Thuốc vô mồi Vitamin B12 (B15): Đối với gà nòi, anh em cho gà dùng 2 lần trước khi thi đấu. Lần 1 có liều lượng 1cc, thời điểm cách thi đấu 2 tuần. Lần 2 có liều lượng 0.5cc, thời điểm cách thi đấu 1 tuần. Gà tre có trọng lượng nhỏ hơn nên chỉ dùng ½ liều lượng Vitamin B12 (B15) so với gà nòi.

Thuốc vô mồi Kaitong: Là thuốc viên bổ sung thể lực cho gà. Trước khi thi đấu 10 ngày anh em cho gà dùng 1 viên, 7 ngày sau tiếp tục cho gà dùng thêm 1 viên nữa.

Thuốc vô mồi Becozym, Laroscorbine: Trước khi thi đấu 10 ngày cho gà dùng 1cc Becozym hoặc 0.5cc Laroscorbine. Khoảng 5 ngày sau thì dùng cách vô mồi cho gà bằng thức ăn tới khi gà lên sàn đầu. Thuốc vô mồi Becozym, Laroscorbine giúp tổng hợp Vitamin, tiến hành chuyển hóa thành năng lượng để gà khỏe mạnh, đá tốt.

Thuốc vô mồi UGLY J-88: Tăng phản xạ cho gà, giúp gà nhanh nhẹn và có tốc độ tốt hơn khi thi đấu. Thuốc có tác dụng trong 6 giờ, có thể giảm đau và ngăn ngừa việc mất máu.

Thuốc vô mồi Vip – Nattawut: Giúp gà đá tỉnh táo hơn, tăng bo và phản xạ trên sàn đấu. Thuốc cùng giúp gà tăng sức bền, độ chịu đòn tốt hơn.

Cách vô mồi cho gà đá
Những loại thuốc phổ biến dùng để vô mồi cho gà

Trên đây là một số thông tin về cách vô mồi cho gà đá bài viết đã chia sẻ đến bạn. Anh em có thể kết hợp sử dụng các cách vô mồi trên để gà mau khỏe, đá sung. Truy cập Website và tham khảo những bài viết khác để có thêm kiến thức nuôi gà đá hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1