Bật mí cách xem đòn lối gà chọi của sư kê

Cách xem đòn lối gà chọi có khó không? Chủ đề này luôn nóng hổi trong giới chơi gà và được các sư kê quan tâm. Không phải ai cũng có thể nhận biết được đòn đá, lối chơi của gà chiến, ngay cả những người xem gà đá giàu kinh nghiệm cũng vậy. Anh em mê gà quan tâm đến cách xem đòn lối của gà chọi thì đừng bỏ lỡ các thông tin DagaC1 cung cấp dưới đây.

Cách xem đòn lối gà chọi là gì?

Cách xem đòn lối gà chọi có thể hiểu là phong cách thi đấu của chiến kê. Dù được huấn luyện bởi cùng một sư kê nhưng nếu gà vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi giống nòi, khả năng bẩm sinh… mà có chiến thuật đá khác nhau. Sư kê xem đòn lối gà chọi để nhận biết ưu, nhược điểm của cách đánh đó mà có phương pháp huấn luyện gà hợp lý.

Trên sới gà, anh em có thể dựa vào cách xem đòn lối gà chọi của đối thủ để tìm ra cách khắc chế. Điều này sẽ giúp tăng khả năng thắng cho gà chiến của bạn hơn. Đòn lối gà chọi cũng tương tự như thế võ của con người, vô cùng nhiều và có sức chiến đấu đa dạng. Tìm hiểu chi tiết về một số đòn lối gà chọi thường gặp ngay sau đây.

Cách xem đòn lối gà chọi
Cách xem đòn lối gà chọi có nhiều lợi ích cho đấu gà

Xem đòn lối gà chọi cơ bản

Đòn lối gà chọi cơ bản là những cách đá chiến kê nào cũng biết và có thể sử dụng. Ngay cả khi chưa được sư kê huấn luyện, gà chiến vẫn biết dùng đòn lối cơ bản trong chiến đấu.

Đòn lối gà chọi cơ bản Đặc điểm
Lối nạp xạ Thường được gà chiến dùng khi lâm trận. Gà sẽ lấy đà từ xa, tung mình nhảy lên để có vị thế thuận lợi vừa đâm vừa đá đối thủ.
Lối đá lông Xu hướng của kiểu đá này là ra đòn liên tục, đồng thời cắn vào lông đối thủ. Gà chiến muốn sử dụng đòn đánh này xuất sắc cần có chiếc mỏ khít và sắc nhọn.
Lối đá vai Cách triển khai lối đá vai tương tự với đá lông. Tuy nhiên, gà chiến sẽ cắn vào vai rồi mới đá liên tiếp vào đối thủ.
Lối đá lông yếm Lối đá lông yếm hiếm lạ trong các trận đá gà trực tiếp. Gà chiến chủ yếu tấn công vào phần lông yếm, lông ngực rồi đá thốc lên vùng bụng đối thủ.
Lối đá ngang Gà chiến chỉ tập trung tấn công vào đầu gà theo kiểu trực diện, mổ thắng từ trên xuống hoặc đá chéo từ hai phía.
Lối đá mã kỵ Gà đá theo kiểu cưỡi ngựa, dứt điểm nhanh gọn vào lưng đối thủ.
Cách xem đòn lối gà chọi
Gà chọi có nhiều kiểu đòn lối

Xem đòn lối gà chọi chạy kiệu

Đòn lối gà chạy kiệu là kiểu đánh đấm đặc trưng của gà chiến Thái Lan. Gà có thể vừa lên sân đã chạy hoặc nhử vài đòn rồi mới chạy. Muốn giành được chiến thắng theo kiểu ra đòn lối này thì cần có sức khỏe dẻo dai hơn cả đối thủ. Tuy nhiên, nếu gặp gà quần 2 bên, gà đá mu lưng hay gà trụ thì gà chạy kiệu sẽ nhanh chóng thua cuộc.

Xem đòn lối gà chọi mang lên xuống

Xem đòn lối gà chọi mang lên xuống sẽ thấy gà chiến suốt trận đầu lấy thân đè đánh đối thủ. Gà chọi mang lên xuống vừa tấn công, vừa phòng thủ được, sẽ hiệu quả hơn nếu kỹ năng vỉa của gà tốt. Gà chọi đá theo đòn lối này bị khắc chế bởi gà chạy kiệu, gà ôm đấm, gà lùi tác.

>>> Xem thêm: Điểm danh những chú gà to nhất thế giới hiện nay có thể bạn chưa biết

Xem đòn lối gà chọi ôm đấm

Xem đòn lối gà chọi ôm đấm có đặc điểm gà tập trung ôm vùng vai và vùng đầu cánh của đối thủ để tấn công. Gà chiến theo kiểu này có sinh ý khá mạnh, khả năng chiến thắng cũng rất cao. Muốn khắc chế gà ôm đấm thì cần tìm đúng gà có lối đá tương tự hoặc gà chơi theo kiểu chạy kiệu hay lùi tát.

Cách xem đòn lối gà chọi
Gà chiến có đòn lối ôm đấm

Xem đòn lối gà chọi luồn gối

Gà chiến có đòn lối luồn gối thường có thân hình khá ca to, đặc biệt là phần chân và mỏ. Chúng thường đứng theo kiểu núp chân nên có thể bị nhầm lẫn với gà chiến đá vỉa. Gà chọi luồn gối tấn công chủ yếu ở đầu gối đối thủ khiến chúng gục nhanh tại chỗ. Nhưng nếu gặp phải gà lùi tát, chạy kiệu, ôm đấm… thì vẫn bị khắc chế.

Xem đòn lối gà chọi lùi tát

Đòn lối đá này của gà chọi khá được yêu thích trên sới gà. Gà chiến chơi theo kiểu lùi tát sẽ có điều kiện áp sát đối thủ và tấn công một cách bất ngờ, tốc độ cực nhanh. Gà chọi lùi tát không di chuyển theo kiểu thông thường, hay đứng thế giọt mưa, thân hình nhỏ nhắn, thon gọn. Gà đá chơi theo kiểu này sẽ kỵ với lối đá xỏ ngang, quần 2 bên hoặc đâm lườn.

Gà chiến chơi theo kiểu lùi tát

Xem đòn lối đá vỉa của gà chọi

Gà chiến chơi đòn lối đá vỉa có hai loại là đánh vỉa tối và đánh vải sáng. Gà vỉa tối chủ yếu tấn công vào da non ở các khu vực được che khuất như bên dưới cổ, cánh. Vỉa sáng thì tấn công ở bất cứ vị trí nào đối thủ lộ ra ngoài. Đòn lối đá vỉa tối của gà chọi được đánh giá cao hơn vì khả năng gây sát thương rất mạnh.

Nội dung bài viết trên đã giới thiệu tới anh em cách xem đòn lối gà chọi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các cách đá của gà chiến. Theo dõi Website để khám phá thêm những thông tin thú vị về kiến thức nuôi gà cùng huấn luyện gà chiến nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1