Bật mí cách xem ngày đá gà chuẩn giúp chiến kê tăng khả năng giành chiến thắng

Để giúp chiến kê của mình mang về được chiến thắng trong trận đá gà trực tiếp thì trước khi tham gia trận đấu, sư kê thường hay dành thời gian xem ngày đá gà. Mặc dù cách xem ngày đá gà không quyết định 100% tới tỷ lệ chiến kê giành được chiến thắng trong trận đấu. Nhưng nó cũng đóng góp một phần và hơn hết là tăng niềm tin cho sư kê.

Theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi bật mí kinh nghiệm, cách xem ngày đá gà chuẩn tăng khả năng giành chiến thắng nhé!

Tầm quan trọng khi xem ngày đá gà

Bên cạnh việc chiến kê có sức khỏe tốt, sư kê nắm được các kinh nghiệm, kiến thức nuôi gà thì một trong những yếu tố quan trọng góp phần làm nên chiến thắng của một trận đá gà còn là phong thủy. Trong đó thì xem ngày đá gà đang được nhiều sư kê lựa chọn hiện nay trước khi chiến kê của mình tham gia thi đấu chính thức.

Theo nhiều sư kê, việc chọn ngày, chọn giờ đá hợp với từng mạng sẽ giúp khả năng giành được chiến thắng của chiến kê cao hơn rất nhiều. Bên cạnh đó đây cũng như là một cách để tăng niềm tin cho sư kê trước thời khắc chiến kê của mình tham gia giải đấu. Giúp cho sư kê phần nào cảm thấy an tâm hơn về chiến kê của mình.

cách xem ngày đá gà
Xem ngày đá gà trước khi chiến kê tham gia trận đấu sẽ giúp tăng khả năng giành chiến thắng

Những cách xem ngày đá gà phổ biến được nhiều sư kê áp dụng hiện nay

Cách xem ngày đá gà chuẩn phổ biến nhất hiện nay là căn cứ vào ngũ hành

Xem ngày đá gà dựa vào ngũ hành là một trong những cách được nhiều sư kê áp dụng nhất hiện nay bởi có độ chính xác cao. Theo phong thủy thì màu của một chiến kê sẽ được chia ra thành 5 hành bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Tương ứng với từng màu mạng thì gà chiến sẽ có những đặc điểm về màu sắc lông khác nhau. Cụ thể thì:

 • Gà có mạng Kim thì thường sẽ có bộ lông màu vàng hoặc trắng
 • Những chiến kê có mệnh mộc thì thường sở hữu bộ lông màu xám.
 • Gà có mệnh Thủy là những chiến kê sở hữu cho mình bộ lông màu đen hoặc màu ô.
 • Màu lông phổ biến nhất ở những chiến kê mệnh Hỏa gồm là màu đỏ, điều, tía.
 • Màu nâu là màu đặc trưng nhất của những chiến kê mệnh Thổ.

Để xem được ngày đá gà chuẩn, chính xác dựa vào ngũ hành thì bạn cần nhớ 2 nguyên tắc quan trọng là:

 • Quy luật tương khắc khi chọn ngày đá gà như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim.
 • Quy luật tương sinh khi chọn ngày đá gà như sau: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ.
cách xem ngày đá gà
Cách xem ngày đá gà dựa vào ngũ hành mang tới kết quả chính xác nhất

Căn cứ vào giờ để xem được ngày đá gà cụ thể

Một trong những cách xem ngày đá gà phổ biến cũng được nhiều sư kê áp dụng hiện nay là căn cứ vào giờ âm lịch. Cụ thể cách xem ngày đá gà dựa vào giờ âm lịch chuẩn, chính xác và tăng khả năng giành được chiến thắng như sau:

cách xem ngày đá gà
Cách xem ngày đá gà chuẩn dựa trên giờ âm lịch

>>> Xem thêm: Cách nuôi gà chọi ra trường: Cần chuẩn bị những gì trước khi gà ra trường?

Dựa vào các mùa trong năm cũng có thể xem được ngày đá gà

Dựa vào 4 mùa trong năm là xuân, hạ, thu, đông, sư kê cũng có thể dựa vào đó để xem được ngày đá gà phù hợp và mang lại nhiều may mắn nhất. Mùa xuân bắt đầu từ ngày từ ngày 01/01 đến 12/03, giai đoạn mùa hạ là từ 01/04 đến 12/06, mùa thu là từ 01/07 đến 12/09. Và thời gian diễn ra mùa đông là từ 01/10 đến 12/12. Dưới đây là cách xem ngày đá gà dựa vào các mùa trong năm mà DagaC1 muốn chia sẻ tới bạn đọc:

cách xem ngày đá gà
Xem ngày đá gà dựa vào các mùa trong năm

Một số mẹo xem gà đá nhanh chóng nhưng mang lại hiệu quả cao

Bên cạnh những cách xem ngày đá gà trên thì cũng còn một số mẹo nhỏ cũng được nhiều sư kê áp dụng hiện nay như:

 • Theo phong thủy thì những linh kê có màu tía/xám hoặc nhạn sẽ giành được chiến thắng trước gà ó hoặc gà điều vào ngày Mộc.
 • Theo phong thủy thì những chiến kê sở hữu cho mình bộ lông màu xám/vàng/nhạn sẽ mang về được chiến thắng trước gà tía vào ngày Kim.
 • Theo phong thủy, những chú gà chiến có bộ lông màu Ó/Xám sẽ thắng gà nhạn vào ngày Hỏa.
 • Đối với những con gà chọi có bộ lông màu ó, vàng, xám hoặc gà nhạn thì sẽ giành được chiến thắng trước gà Ô trong ngày Thổ..
 • Chiến kê có bộ lông màu Trắng hoặc Ô theo phong thủy sẽ giành được chiến thắng trước gà Ó vàng ở ngày Thủy.

Như vậy qua những chia sẻ ở bài viết, DagaC1 đã bật mí tới anh em sư kê một số mẹo cũng như cách xem ngày đá gà chuẩn, được nhiều người áp dụng thành công hiện nay. Mặc dù không chính xác tuyệt đối 100% nhưng một số mẹo này cũng góp một phần quan trọng không nhỏ giúp tăng tỷ lệ chiến kê giành được chiến thắng trong trận đấu. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết giúp cả chiến kê và sư kê nhận được kết quả tốt như mong đợi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1