Hướng dẫn cách chọn gà đông tảo thuần chủng cho người mới

Giống gà đông tảo thuần chủng từ xưa đến nay vẫn được thuộc vào dạng quý hiếm được rất nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên để chọn gà đông tảo thuần chủng chất lượng tốt và mang lại năng suất cao thì rất khó. Cho nên nội dung bài viết dưới đây DagaC1 sẽ chia sẻ đến bạn những mẹo và cách chọn được một chú gà đông tảo chuẩn nhất.

Khái quát chung về đặc điểm gà đông tảo thuần chủng

Để chọn gà đông tảo thuần chủng trên thị trường thì trước hết bạn nên tìm hiểu về đặc điểm của chúng. Đây là một dòng gà mới được lai tạo từ các giống gà và tạo nên gà Đông Tảo lai. Đối với dòng gà này thì chất lượng thịt rất ngon và được thừa hưởng một số đặc điểm tốt về giá trị dinh dưỡng như gà Đông Tảo thuần chủng vậy.

Chọn gà đông tảo thuần chủng đúng chất lượng thì rất dễ phát triển và nuôi dưỡng về số lượng. Bởi vì chúng sẽ đẻ ra được và có khả năng tự ấp trứng. Tuy nhiên hiện nay thì giống gà này đã bị lai tạo nên nhiều đặc tính nổi bật của gà Đông Tảo không còn nguyên vẹn như trước.

Nhưng những khác biệt này sẽ thể hiện rất rõ khi anh em biết các đặc điểm nắm được nhiều đặc điểm chung của giống gà này. Gà Đông Tảo thuần chủng có mức cân trưởng thành là 3,2kg trung bình trọng lượng mỗi con.

Theo kiến thức nuôi gà thì gà lai chỉ khoảng 2,5 kg. Đặc điểm nhận biết của chân gà thuần chủng thường to bằng ngón chân cái trở lên, ra không được nhẵn mịn mà sushi có nhiều thịt còn chân gà lai thì rất to và ít thịt hơn.

chọn gà đông tảo thuần chủng
Giống gà đông tảo thuần chủng được nhiều người săn đón

Các kinh nghiệm để phân biệt khi chọn gà đông tảo thuần chủng

Đối với những người lâu năm chắc chắn sẽ có rất nhiều bí kíp để có thể phân biệt khi chọn được gà Đông Tảo thuần chủng. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp một số đặc điểm mà anh em cần nắm chắc để có thể chọn ra chú gà chất lượng:

Gà dưới 1 tháng tuổi phân biệt

Đối với mắt thường nhìn gà dưới 1 tháng tuổi để chọn gà Đông Tảo thuần chủng thì rất khó mà phân biệt được. Vậy nên, bạn nên tìm những cơ sở uy tín có chất lượng tốt để mua.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu gà mái cựa tốt hay xấu – Nên nuôi giống này không?

Giai đoạn gà Đông Tảo từ 2-3 tháng tuổi:

Tính đến giai đoạn này thì đôi chân của các chú gà bắt đầu có sự khác biệt rõ ràng về màu sắc. Chân của gà Đông tảo thuần chủng màu đỏ sẽ đậm hơn so với loại thường. Còn về chân gà lai thường sẽ nghiêng về màu vàng chiếm phần lớn.

Về kích thước, độ to lớn thì có thể thấy rằng con thuần chủng sẽ có đôi chân to hơn khi đá gà trực tiếp. Màu da của gà thuần chủng Đông Tảo sẽ đỏ hơn da của gà lai. Ngoài ra, so sánh về phần mình ra thì Đông Tảo thuần chủng có độ dày hơn một chút so với gà lai.

chọn gà đông tảo thuần chủng
Giai đoạn gà Đông Tảo từ 2-3 tháng tuổi

Cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng trên 3 tháng tuổi

Khi lớn hơn một chút cụ thể là 3 tháng tuổi thì lúc này có thể phân biệt được dễ dàng. Nhờ vào các đặc điểm như là màu da, đôi chân, hình dáng, màu sắc… tất cả đã có sự khác biệt rất lớn. Đối với gà thuần chủng Đông Tảo thì trọng lượng mỗi con có thể đạt tới 1,5 kg trong giai đoạn này.

Khám phá cách chọn gà Đông Tảo thuần chủng để lấy ăn thịt

Việc chọn gà Đông Tảo thuần chủng đạt chất lượng cao chuyên vào việc cung cấp trứng và thịt là rất quan trọng. Bạn nên chọn vào những giống gà có độ sinh sản và đạt năng suất cao.

Những chú gà lấy trứng thì phải chọn những chú gà mái. Còn lấy thịt thì phải chọn những chú gà trống Đông Tảo khỏe khoắn, to lớn và phát triển nhanh. Độ tuổi lý tưởng khi chọn là từ 2 tuần cho đến 1 tháng.

Bởi vì, khi đó độ chính xác nhìn nhận các giai đoạn phát triển và phân biệt về mọi đặc điểm rõ ràng hơn. Ở có thể nhìn vào giới tính, tỷ lệ cơ thể cũng như các đặc điểm mắt sáng, chân to, mỏ khép lại, cơ thể vuông và không có điểm dị tật gì.

Đặc biệt bà con phải xem xét thêm mạch máu ở dưới ra có màu đỏ hồng hay không. Nên chú ý tránh các tật như là vẹo mỏ, da cóc, mắt mờ, lông xù  và rủ cánh….

chọn gà đông tảo thuần chủng
Chọn gà Đông Tảo để lấy ăn thịt phải dựa theo các đặc điểm

Địa chỉ để mua gà Đông Tảo thuần chủng đảm bảo uy tín, chất lượng

Để có thể chọn gà Đông Tảo thuần chủng tốt nhất thì anh em hãy tìm hiểu và tham khảo những trang trại gà Đông Tảo tại Hưng Yên. Đây chính là cội nguồn của loại gà này.

Đến đây bạn sẽ được hướng dẫn rất tỉ mỉ về cách chăm sóc nuôi cũng như các đặc điểm đặc tính trong khi nuôi thường hay gặp phải. Hoặc nếu bạn có nhu cầu muốn mua giống tại nơi cụ thể đó là xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

chọn gà đông tảo thuần chủng
Địa chỉ để mua gà Đông Tảo thuần chủng đảm bảo uy tín, chất lượng

Lời kết

Nội dung trên đây là tổng hợp toàn bộ cách nhìn nhận để chọn gà Đông Tảo thuần chủng đạt chất lượng cao nhất. Hy vọng với những kiến thức trên bạn sẽ là người thông thái tìm ra được các chú gà Đông Tảo mang chất lượng cao và lợi cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1