Tìm hiểu các đặc điểm nổi bật về dòng gà roundhead

Roundhead là một giống cả Mỹ được rất nhiều người ưa chuộng và săn đón trên thị trường hiện nay. Vậy giống gà này có những đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng Dagac1 tìm hiểu chi tiết về dòng gà roundhead qua nội dung bài viết sau.

Dòng gà Roundhead có nguồn gốc từ đâu?

Roundhead có nguồn gốc pha trộn với nhau giữa giống gà Địa Trung Hải và Trung Đông. Đây là một trong những dòng ra được rất nhiều người muốn tìm mua. Chúng được các nước phổ biến như là Mỹ, Philippines, Mexico,.. chào đón.

Đặc biệt hơn nữa không có ít những trang trại gà tại đất nước Mỹ chuyên nghiên cứu và lai tạo ra giống chiến kê đá gà trực tiếp vô cùng xuất sắc này. Giống gà roundhead đều kết hợp giống từ sư kê nổi tiếng Gary Gilliam (bang Oklahoma).

Đây là một người có tiếng nói rất quan trọng trong giới chơi gà tại Mỹ. Đặc biệt nhiều người còn cho rằng dòng Gilliam Roundhead chính là một xong ra cực kỳ hoàn hảo và tuyệt vời.

Giống gà này tổng hợp được tất cả những ưu điểm vượt trội và nổi bật so với các dòng gà khác. Do vậy dù là giá thành có chênh lệch và cao bao nhiêu thì người nuôi vẫn muốn sở hữu 1 chú.

dòng gà roundhead
Roundhead có nguồn gốc pha trộn Địa Trung Hải và Trung Đông

Đặc điểm nổi bật của dòng gà Roundhead cần biết

Roundhead có rất nhiều đặc điểm nổi bật khó thấy ở các dòng gà roundhead khác cùng thời. Xét về ngoại hình thì giống gà này phổ biến là màu điều, mồng dâu, chân trắng và có cựa màu đen.

Và trong số các dòng gà chọi giao hẹn hiện nay thì đây là loại được đánh giá có đôi chân khá dài. Nhưng tổng thể nhìn chung gà roundhead rất khỏe mạnh và cao. Nên nhìn có nét Việt trưởng khỏe khoắn và hùng dũng. Chúng còn được người nuôi mệnh danh là “thần kê bất khả chiến bại”.

Một số dòng gà Roundhead được yêu thích hiện nay

Sau đây dựa theo kiến thức nuôi gà lâu năm chúng tôi sẽ liệt kê giúp bạn một số giống gà roundhead được nhiều người yêu thích và muốn sở hữu.

Roundhead Boston – Dòng gà nhận được sự quan tâm lớn

Gà Roundhead Boston hay còn được nhiều người biết đến với cái tên là Herman Duryea. Bộ lông của chúng có màu cam hoặc đỏ nhạt và lồng ngực đen. Ở cánh có một vài các vệt trắng, phần chân và đuôi sau thì có màu vàng.

Khi tiến hành vào trận dòng gà Roundhead này thường có lối phòng thủ rất là cẩn thận và nhanh nhẹ. Lúc nào cũng phải đợi đối phương khiêu chiến mới bắt đầu ra chiêu tấn công. Và khi đã tấn công sẽ đòn liên tục để áp đảo đối phương của mình.

Chúng thường có bộ lông màu đỏ rượu thẫm và rượu vang. So với roundhead Boston thì dòng gà Lacy Roundhead có phần oai dũng và to khỏe hơn. Nhiều người đánh giá là thông minh nhanh nhẹn hơn loại khác.

dòng gà roundhead
Roundhead Boston – Dòng gà nhiều người ưa chuộng

Dòng gà Lacy Roundhead có ra đòn chiến thuật quyết liệt

Chúng có chiến thuật tấn công và ra đòn cực kỳ quyết liệt nên có thể hạ gục bất kỳ một đối thủ nào cả. Do vậy mà dòng Roundhead Lacy đã được cho vào danh sách các giống gà chọi thiện chiến của thế giới.

Dòng gà Roundhead tại Việt Nam

Đặc trưng cơ bản của giống gà Roundhead của Việt Nam này là chân nhỏ nhưng mỏ lại dài. Khối lượng trung bình của mỗi chiến kê trường thành là từ 2,4kg cho đến 2,5kg. So với những giống gà khác khi về Việt Nam thì dòng gà Kelso hay là gà Hatch lại chiếm phần nhỏ bé hơn.

Thế nhưng về khả năng chiến đấu và ra đòn cũng như là tấn công thì không có dòng gà nào qua được. Bên cạnh đó, giống Roundhead tại Việt Nam còn rất dễ chăm sóc nên được rất nhiều người muốn sở hữu chiến kê này về trong tay.

dòng gà roundhead
Chỉ cần 3-5 triệu đồng là bạn có thể sở hữu chú gà Round head

>>> Xem thêm: Địa chỉ mua giống gà kỳ lân ở đâu đảm bảo chất lượng nhất?

Cách thức gà Roundhead tham gia trận đấu

Dòng gà này sử dụng trí thông minh của mình để phán đoán xa các lối đi của đối thủ. Từ đó đưa ra những đoạn chống trả và chạy đi bất kỳ nơi nào. Bạn nên nghĩ xem nếu giống gà này có trí thông minh tuyệt đỉnh và một thân hình tuyệt vời đến vậy thì không có chiến cái nào đánh bại được nó.

Chính vì vậy dòng gà roundhead được mệnh danh là vua của những trận đá gà cửa sắt và là một ứng cử viên vô cùng sáng giá cho chức vô địch. Chiến thuật mà nhiều sư kê thường xuyên thấy trong giống gà này là những cú đá vô cùng bất ngờ từ trên cao xuống.

Sẽ tạo ra những đòn mà đối thủ không thể chống trả được. Bên cạnh đó cũng có tính vô cùng kiên nhẫn để đợi đối thủ ra đòn trước nắm bắt tình hình và đặt ra hướng đi. Từ đó đối thủ có thể tự đặt chân vào bẫy mà mình đã giăng sẵn và không phải mất sức nhiều.

dòng gà roundhead
Cách thức ra đòn của roundhead vô cùng thông minh

Kết luận

Trên đây DagaC1 đã tổng hợp tất tần tật các thông tin về dòng gà roundhead. Hy vọng với những kiến thức vừa rồi bạn có thể khám phá được khả năng đặc biệt của chúng và chọn ra để sở hữu được một chú gà đang được nhiều người yêu thích hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1