Tướng gà chân lông vảy loạn là tốt hay xấu trong hoạt động đá gà

Gà chân lông vảy loạn là một trong những giống gà rất đặc biệt. Những cá thể gà này mang nét chấm phá độc đáo và đặc sắc. Nhìn vào tổng quan của gà sẽ không có khác biệt quá lớn với những giống gà thông thường khác. Tuy nhiên, khi nhìn đến cặp chân thì lại là tuyệt phẩm. Bài viết dưới đây DagaC1 sẽ giới thiệu đến bạn đọc những dấu hiệu nhận biết những chiến kê có tướng gà đặc sắc nhất.

Gà chân lông vảy loạn là gì?

Gà chân lông vảy loạn
Chi tiết về tướng gà gà vảy loạn quý hiếm

Gà lông vảy loạn không phải là một giống gà. Đây là những cá thể gà có hình dạng cơ thể cung giống với những cá thể gà bình thường nhưng lại có những dị dạng ở bộ phận vảy. Do vậy, tên gọi cho gà là biện pháp để phân biệt chúng với những giống gà thoogn thường.

Vảy của gà không có nhiều khác biệt so với những loại gà thông thường. Tuy nhiên, khi nhìn vào cặp cán gà thì lại giống với tuyệt phẩm của tạo hóa và tự nhiên. Phần cán chân gà chân lông vảy loạn sẽ có phần lông chạy từ đầu gối xuống tận bàn chân. Bên cạnh đó, những chiến kê này còn sở hữu loại tính cách chiến đấu mà bất cứ chiến kê tham gia đá gà trực tiếp cũng nên có.

Nhận biết gà chân lông vảy loạn

Gà chân lông vảy loạn
Những dấu hiệu để nhận biết những chú gà vảy loạn

Để nhận biết gà lông vảy loạn có rất nhiều cách. Tuy nhiên, cách dễ dàng nhất đó là nhìn vào chân và cán hay cẳng chân của gà. Dưới đây là những cách nhận biết gà vảy loạn phổ biến nhất:

Cán chân, cẳng chân của gà chân lông vảy loạn

Phần cẳng chân của chiến kê nào xuất hiện hàng lông trải dọc từ phần khớp gối xuống tận bàn chân, thậm chí, có lông mọc xuống tận ngón bàn chân thì đó là gà vảy loạn. Theo các sư kê giàu kinh nghiệm thì những cá thể này đã được lai tạo qua nhiều đời nhưng những đặc tính tốt của các giống lại được tập trung ở giống này.

Vảy của gà chân lông vảy loạn

Gà chân lông vảy loạn
Những chiếc vảy đặc sắc của gà vảy loạn

Phần vảy của những chú gà vảy loạn nhìn từ ngoài sẽ thấy có sự sắp xếp vô cùng “bất ổn” lung tung. Đó cũng là lý do mà chúng được gọi là vảy loạn. Vảy gà loại này không có sự sắp xếp theo trật tự, không có vị trí nằm cụ thể. Phần vảy có thể mọc ở bất kỳ vị trí nào, có thể quấn và kích thước to, nhỏ không thống nhất. Chính vì đặc điểm vảy này nên gà trở nên khác biệt hoàn toàn với những chiến kê khác.

Ngón chân của những chú gà vảy loạn

Ngón chân của loại gà này đều có phần vảy dặm, đặc biệt là ở ngón chính giữa. Phần cụm bàn chân gà thường có lông mọc ra. Chân có nhiều vảy dặm ngoại nên khá xù xì.

>>> Xem thêm: Đặc điểm gà chọi Mỹ và bí quyết lựa chọn gà chọi Mỹ đá hay

Đặc điểm về ngoại hình gà chân lông vảy loạn

Một số đặc điểm về ngoại hình của những giống gà vảy loạn: gà được lại tạo từ nhiều giống nhưng có ngoại hình săn chắc, tương đối vạm vỡ, không quá cao. Các thớ cơ hình thành chắc khỏe mỏ nhọn, ngắn và lớn.

Trên thực tiễn, gà vảy loạn xuất hiện nhiều trên những giống gà nòi, gà tre thường ít và dường như không có. Vậy nên, khi nhắc tới những chiến kê chân lông vảy loạn, người Việt thường nhớ tới gà tre.

Trong đá gà, tướng gà chân lông vảy loạn có tốt không?

Tướng gà vảy loạn có được đón nhận tốt trong đá gà trực tiếp không?

Trong những cách nhận biết gà chiến đá hay, gà chiến có thể lực tốt hay gà học hỏi nhanh… thì gà vảy loạn là những đối tượng được nhắc tới thường xuyên. Vì mỗi chiến kê này có một hình dáng vảy khác nhau nên cách xem vảy để xác định hầu như không được ưu tiên thực hiện.

Gà vảy loạn là giống gà đá quý, có lối đá vô cùng hay và có tính cách tung hoành thoải mái. Gà sở hữu phần thể lực tốt, sức bền, sức dai lớn. Việc tiếp thu, học hỏi kiến thức huấn luyện nhanh. Chúng có khả năng áp dụng chính xác và linh hoạt những kiến thức được dạy vào trận đá gà trực tiếp để giành chiến thắng.

Đa số gà có chân lông vảy loạn sở hữu được những tính cách quý như vậy. Tuy nhiên, khi xem xét chiến kê, sư kê cũng cần chú ý dựa vào những yếu tố khác như ngoại hình cơ thể, giống nòi, khả năng tiếp thu huấn luyện, vận dụng thực tế của mỗi cá thể trong một thời gian để đánh giá chi tiết, chính xác hơn.

Nếu như may mắn có được chiến kê chất lượng, người nuôi cần đầu tư nuôi dưỡng  cẩn thận. Đó có thể là “nhân tài quét sạch các sới” trong tương lai hoặc nếu bán sẽ có được mức giá vô cùng cao.

DagaC1 đã giới thiệu đến bạn đọc những kiến thức hữu ích về gà chân lông vảy loạn, những đặc điểm nhận biết gà và liệu chúng có được chào đón trong những trận đá gà hay không. Mong rằng qua bài viết, bạn đọc sẽ hiểu hơn về tướng gà quý hiếm này. Hãy tiếp tục theo dõi DagaC1 để cập nhật nhiều kiến thức nuôi gà hữu ích và những kinh nghiệm trong huấn luyện gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1