Gà chuối – Kinh nghiệm chơi không thể nào bỏ qua

Gà chuối mạng là gì? Đây làm một trong những từ khóa được nhiều anh em cược thủ tìm kiếm trong thời gian qua. Đối với những người thường xuyên chơi đá gà thì không còn quá xa lạ. Nhưng đối với người chơi mới thì đây là một khái niệm mới. Hãy cùng DagaC1 tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây ngay nhé.

Gà chuối mạng được hiểu là gì?

Gà chuối là loại gà toàn thân hoặc ít lông có màu trắng dợt và hơi xanh như màu lá chuối. Ở một số nơi thì gà chuối còn có bộ lông màu trắng vàng, có thể gần giống với màu mỡ của gà.

Đồng thời, trên lông gà còn có một số màu sắc khác nữa như chuối vàng hoặc chuối tuyết, …

gà chuối
Tất tần tật thông tin về gà chuối

Gà chuối cũng được xem là một trong những loại gà mà mọi người sẽ thường sử dụng để thi đấu. Gà này khi thi đấu sẽ có ván đấu rất hấp dẫn.

Gà chuối nên thi đấu vào ngày nào?

Thông thường, ngày để thi đấu cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Các sư kê thường xem xét gà chuối mạng gì. Đồng thời còn chọn ngày theo ngũ hành tương sinh để ra trận. Ngoài ra bạn cũng có thể theo các kinh nghiệm của dân gian vẫn thường truyền miệng là sáng điều chiều chuối. Từ đó có thể thấy, buổi chiều sẽ rất thích hợp để gà chuối thi đấu và giành được chiến thắng.

Bên cạnh đó, theo mệnh thì nên tránh vận tam lâm. Cần đảm bảo ngày thi đấu của gà không khắc ngày, khắc gà và khắc sinh xuất ngày. Nên lựa chọn ngày thích hợp để đem gà đi thi đấu không bị thua.

gà chuối
Các ngày nên để gà chuối thi đấu

Bạn cũng nên chăm sóc các kê thủ thật tốt để có thể trạng tốt nhất trong ngày ra sân. Nên vệ sinh sạch sẽ chuồng gà, bội gà, tỉa lông, … Nếu bạn chỉ chú trọng và ngũ hành tương sinh và khắc nhưng không chú ý đến chăm sóc thì cũng không mang đến nhiều hiệu quả.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm xương máu trong cá cược khi xem giải gà đá

Các kinh nghiệm về gà chuối theo mạng nên biết

Khi nuôi gà chuối mạng để tiến hành thi đấu thì các kinh nghiệm sẽ rất khác so với các loại gà khác. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm về gà chuối để bạn tham khảo:

 • Đối với gà chân vàng thì khi chiến đấu với đối thủ là gà khét chân xanh thì khả năng cao sẽ bị thua.
 • Đối với gà lửa thì khi thi đấu với gà khét chân xanh thì có khả năng thắng rất cao.
 • Đối với gà xanh chân vàng thì rất có khả năng thắng với các loại gà khác khi thi đấu.
 • Đối với gà tuyết thì đây được xem là một trong những giống gà mạnh mà bạn nên lựa chọn.

Khi mang gà đi đá bạn nên lựa chọn các ngày về Kim, Thủy và Thổ để đi thi đấu. Các quy luật ngũ hành này sẽ tương khắc thì Thổ sẽ sinh Kim, Kim sẽ sinh Thủy và Kim sẽ hóa Kim. Nhớ các quy luật này thì khả năng bạn thành công trong ván đấu là rất cao.

gà chuối
Kinh nghiệm về gà chuối nên biết

Đồng thời, bạn cũng nên nhớ rằng tránh các ngày Hỏa và Mục bởi tuyến tương khắc Kim sẽ khắc Mộc.

Hướng dẫn cách chăm sóc gà chuối

Bên cạnh biết các kinh nghiệm về chọn ngày chọn giống gà để thi đấu thì kiến thức nuôi gà cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn cần phải đặc biệt quan tâm đến kỹ thuật nuôi và huấn luyện của gà chuối. Dưới đây là một số cách chăm sóc mà bạn có thể tham khảo:

 • Gà thường hoạt động vào sáng sớm và xế chiều. Đặc biệt vào buổi xế chiều thì gà sẽ hoạt động rất mạnh.
 • Bạn nên tiến hành nuôi gà theo kiểu tự nhiên, không nên nhốt lồng để phát triển thì sẽ không tốt và đạt hiệu quả cao.
 • Khi nuôi gà thì bạn nên cho ăn thêm các loại ngũ cốc cùng côn trùng. Đây cũng được xem là thức ăn chính của chúng. Tuy nhiên, khi nuôi bạn cũng cần chú ý tùy vào các giai đoạn phát triển để có các nguồn cung cấp dinh dưỡng cho gà. Bạn cần bổ sung canxi, vitamin cho gà.
 • Nên cho gà luyện tập, thi đấu thường xuyên để gà quen với nhịp thi đấu. Từ đó có thể dễ dàng dành được chiến thắng hơn khi ra trận.
gà chuối
Cách chăm sóc gà đúng cách
 • Chuồng để nuôi gà vừa đủ, bạn không nên xây quá rộng tránh việc gió lùa vào và gà sẽ bị ốm.
 • Nên duy trì độ ẩm tốt nhất cho gà để gà có thể phát triển tốt nhất.
 • Bạn có thể tiến hành trải thêm một lớp lót đệm cho gà để gà có đủ độ ấm và không bị nhiễm các bệnh.
 • Cần phải có các biện pháp phòng tránh bệnh kỹ càng. Đồng thời bạn phải tiêm vắc xin đầy đủ cho gà để gà có thể luôn khỏe mạnh và có thể trạng tốt nhất.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ vô cùng cụ thể về gà chuối. DagaC1 hy vọng với những thông tin cung cấp trên rất chi tiết sẽ giúp ích được cho mọi người. Giống gà được xem là một trong những loại gà phổ biến được mọi người lựa chọn để mang đi thi đấu. Chúc bạn sẽ có cách nuôi chơi hiệu quả về gà và chơi đá gà trực tiếp dành được nhiều chiến thắng trong các ván cược.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1