Tìm hiểu về những chú gà cựa nhật nguyệt trong chiến đấu

Gà cựa nhật nguyệt là một biểu hiện biến dị trong di truyền. Kiểu biến dị này được các sư kê đánh giá cao. Họ cho rằng gà có cựa nhật nguyệt là cá thể nhận được sự ủng hộ của cả mặt trời và mặt trăng, những nguồn năng lượng tự nhiên to lớn. Cùng DagaC1 tìm hiểu về đặc điểm nổi bật của chiến kê có loại cựa này.

Gà cựa nhật nguyệt là gì?

Gà cựa nhật nguyệt
Chiến kê cựa nhật nguyệt có 1 cựa trắng, 1 cựa đen

Gà nhật nguyệt không phải là một giống gà hoàn chỉnh. Đây chỉ là những cá thể gà mang những biến dị trong quá trình phát triển. Đây là sự tổ hợp ngẫu nhiên gen lặn của cá thể gà bố mẹ.

Theo từ Hàn Việt, nhật có nghĩa là mặt trời ứng với màu trắng của cựa. Nguyệt có nghĩa là mặt trăng ứng với màu đen của cựa. Như vậy, gà có cựa nhật nguyệt là những cá thể có cựa tự nhiên là 1 trắng, 1 đen.

Chỉ những chú gà có 1 cựa trắng, 1 cựa đen thì mới được gọi là màu cựa nhật nguyệt. Những màu khác nhau vàng, xám… đều không phải cá thể gà này. Nhật, nguyệt liên quan đến các tín ngưỡng thuộc về đất trời, sức mạnh của thiên nhiên. Do vậy, những chú chiến kê cựa nhật nguyệt được sư kê nói rằng đó chính là sự ủng hộ của mẹ thiên. Gà nhận được nhiều may mắn trong quá trình sinh trưởng, phát triển và cả trong những trận đá gà trực tiếp.

Gà cựa nhật nguyệt
Chiến kê cựa nhật nguyệt nhận được sự ủng hộ của cả đất trời

Những nhận định này được lưu truyền mạnh mẽ từ đời này sang đời khác, trở thành câu chuyện được nhiều người tin tưởng. Chính vì điều đó kết hợp với độ hiếm gặp, chiến kê cựa nhật nguyệt trên thị trường có giá vô cùng cao. Đa số gà đá chọi nhật nguyệt trưởng thành có giá khoảng 30 – 90 triệu VND/con.

Gà cựa nhật nguyệt có dùng để đá gà?

Gà cựa nhật nguyệt
Chiến kê cựa nhật nguyệt được sư kê sử dụng cho những trận đấu lớn, quan trọng

Chiến kê cựa nhật nguyệt tuy sở hữu những đặc điểm dị dạng nhưng lại được săn lùng tích cực để tham gia đá gà. Thậm chí, gà còn được gọi với những cái tên là linh kê hay thần kê.

Theo phong thủy, đen và trắng là sự kết hợp hài hòa giữa âm khí và dương khí. Sự hài hòa này giúp cho các yếu tố tự nhiên bên ngoài được tập trung và vật thể là gà. Chính vì vậy, nếu sở hữu được gà nhật nguyệt huấn luyện bài bản, sư kê sẽ cho chúng tham gia vào các giải đấu lớn, quan trọng, có tiền thưởng cao.

>>> Xem thêm: Gà khét mạng gì? Tìm hiểu các đặc điểm nổi bật của gà khét

Khả năng học hỏi và chiến đấu của gà cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt
Khả năng học hỏi và đá chiến đấu của chiến kê cựa nhật nguyệt

Khả năng của gà cựa nhật nguyệt theo lời truyền lại của sư kê

Theo các câu chuyện được lưu truyền từ đời này qua đời khác, gà đá cựa nhật nguyệt được nhận định là những chú gà có khả năng đá tuyệt đỉnh. Chúng có đôi chân rắn chắc, khỏe mạnh và linh hoạt.

Gà có thể sử dụng được cả đá đòn, đá cựa tự nhiên và đá cựa dao. Trong các trận đấu đá gà trực tiếp, chúng thể hiện được những đặc tính nổi bật của gà đá như tốc độ ra đòn nhanh, sử dụng đòn linh hoạt, đánh được vào những điểm trọng yếu, lì đòn và vô cung quả cảm.

Tuy nhiên, theo DagaC1, để có được một chú gà hoàn hảo như trên không phải là điều dễ dàng. Những yếu tố trên sẽ không hoàn toàn tự nhiên mà có, mang tính bẩm sinh. Xét về khoa học, chiến kê cựa nhật nguyệt có bộ gen tương tự như những cá thể gà chiến khác trong đàn. Do đó, trình độ của chúng sẽ tương đương nhau hoặc gà có cựa nhật nguyệt sẽ nhỉnh hơn chút.

Khả năng của chiến kê cựa nhật nguyệt theo thực tế

Con người chúng ta một khi đã có hy vọng thì sẽ có những hành động để vun đắp cho điều đó trở thành sự thật. Trường hợp của gà có cựa nhật nguyệt cũng tương tự như vậy.

Trong tiềm thức, gà quý hiếm, được những người đi trước đánh giá cao trong đá gà sẽ khiến các sư kê tin tưởng vào khả năng thành công của chúng. Biểu hiện là các sư kê giường như tập trung nhiều hơn tâm trí, thời gian và sức lực vào những cá thể gà đó.

Được đầu tư hơn về cách huấn luyện, thức ăn, nước uống, phòng chữa bệnh, thậm chí môi trường thời tiết sống là điều kiện lý tưởng cho gà phát triển toàn diện. Chính vì vậy, những chú chiến kê cựa nhật nguyệt trong trận đấu sẽ có tài năng nhỉnh hơn so với chiến kê khác.

Một chiến kê được coi là hoàn hảo, “tài sắc vẹn toàn” như thế nào phụ thuộc phần lớn vào các huấn luyện của sư kê. Do vậy, lấy được gà hiếm là một điểm cộng, nhưng cốt lõi là phải có được gà tốt, khỏe mạnh.

Gà cựa nhật nguyệt
Thực tế về sự hoàn hảo của chiến kê cựa nhật nguyệt

Gà cựa nhật nguyệt là những cá thể gà khác biệt so với những con khác về phần cựa đá. Chúng có thể sở hữu sự thông minh bẩm sinh nhưng để phát triển được điều đó, một phần vô cùng lớn là dựa vào người huấn luyện, trò giỏi sẽ phụ thuộc lớn vào thầy hay. Hãy tiếp tục theo dõi website của DagaC1 để cập nhật tin tức mới nhất về gà đá, những trận đá gà hay và kiến thức nuôi gà hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1