Một số loại gà đá hầu kiềng được nhiều người săn đón

Gà đá hầu là một loại gà tốt đáng nuôi để tham gia chinh chiến trên trường đấu. Thế nhưng không phải chú gà nào cũng sở hữu thế mạnh tuyệt vời này. Vậy gà đá hầu kiềng là gì? Làm sao để chọn ra được một chú gà tốt? Hãy DagaC1 tìm hiểu rõ hơn về nội dung này qua bài viết sau.

Đôi nét về gà đá hầu kiềng là gì?

Theo trang kiến thức nuôi gà có nhiều người đã nhầm lẫn giữa đá hầu kiềng và gà đá hầu kiềng. Nhưng thực chất đây là hai loại hoàn toàn khác nhau. Có thể hiểu như là:

  • Gà hầu kiềng là trong trường hợp chúng đối diện với những chú gà khác sẽ tung các đoàn đá dồn, mổ bên của đối thủ phía sau.
  • Gà đá hầu kiềng đây quả thực là một lối đá nhiều người muốn sở hữu. Mục tiêu của lối đá này sẽ nhắm dọc từ hầu xuống đến đốc cần của đối phương. Chủ yếu sẽ đánh vào hai nách và cánh. Bộ phận này của gà chọi thường hay tập trung đến và đánh vào phần kiềng, phần hầu của đối phương.
gà đá hầu kiềng
Phân biệt rõ giữa đá gà hầu kiềng và gà đá hầu kiềng

Các loại gà đá hầu kiềng phổ biến

Thường trong quá trình đá gà trực tiếp sẽ phân chia làm ba loại gà đá hầu kiềng đó là: hầu mé, hầu châm và hầu thụt. Đây là kết quả của các quá trình lai tạo để tạo thành một chú chiến kê tốt. Vậy đặc điểm nhận dạng nào có thể biết các loại này? Nội dung bài viết sau đây anh em sẽ rõ:

Gà hầu mé (gà đá mé) – Thường hay phổ biến nhất

Gà hầu mé là loại gà đá hầu kiềng phổ biến và chiếm đa số trong các loại gà đá. Lợi thế của loại này dù chỉ đứng ở phía sau của đối thủ nhưng có thể tung ra nhiều đòn chí mạng, những cú đá vô cùng bất ngờ.

Ngoài ra đá mé vừa có thể tấn công thẳng vào cần cổ của gà. Mà lại có thể gây cho đối phương mù mắt khi tung đòn. Một khi đoàn đã dính vào thì có thể bị hỏng mắt, ngã cục nhẹ hơn thì trên cơ thể gà gây ra những vết thương bầm tím trên cần cổ mà rất lâu mới có thể phục hồi được.

gà đá hầu kiềng
Là hầu mé tấn công thẳng vào phần cổ của gà

Gà hầu chân (còn được gọi là gà hầu dọc, hầu kiềng)

Gà đá hầu chân thường sẽ đứng đối diện thẳng với mỏ đá của đối phương dồn về phía đằng sau. Lợi thế của và hầu trân là các đồn ra rất nhanh. Thường thì một cú mổ của gà hầu trân sẽ liên tục theo kiểu 5-6 trong một lần ra. Bởi vậy, khiến cho đối thủ, xây xẩm mặt mày khó lòng tìm được các sơ hở để ra đòn chống trả.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị gà không chịu ăn lúa

Gà hầu thụt – Loại gà hiếm và ít gặp

Gà hầu thụt đây là một loại gà có thể anh em rất hiếm gặp. Hơn hẳn hai loại gà đá hầu ở trên thì gà hầu thụt trị được các thế gà kèo hai bên và kiểu đá xỏ ngang. Tuy rằng cách ra đòn của loại gà này chậm rãi nhưng khi đã ra thì biết đòn nào ra đòn đấy.

Chỉ cần đúng một lần chúng ra đòn chính xác và đủ mạnh thì cũng phải làm cho đối phương bị thương nặng hoặc lăn quay ra ngã gục.

gà đá hầu kiềng
Gà hầu thụt – Cách ra đòn chính xác và rất mạnh

Cách để chọn lựa ra “chiến binh” gà đá hầu kiềng chuẩn nhất

Đối với những con gà đá hầu kiềng thì luôn quan trọng nhất là lực chân phải khỏe và tốc độ chính xác nhanh. Khi chúng ra đòn phải đảm bảo sự liên tục và mạnh mẽ trong từng bước. Vì vậy để chọn ra được một chú gà chiến Bình đã chuẩn thì cần phải lưu ý rất nhiều điều.

Bên cạnh đó, những con gà chọi phải có sức bền, sự chịu đòn, ít bệnh và sức khỏe tốt. Và khả năng làm sao cho chúng chịu sự ăn đòn và ăn cựa cũng giúp cho gà nắm một lợi thế riêng. Nếu đảm bảo những yếu tố trên thì gà mới có thể tham gia vào các trận đấu được còn nếu không thì chỉ là gà nuôi và chơi mà thôi.

Bởi vậy khi mà các sư kê chọn gà về nuôi nên lưu ý khi chọn gà phải được đảm bảo là một chiến binh dũng cảm và mạnh mẽ nhất. Bởi vậy anh em phải chú ý từ các bước chọn giống, cho đến sự phát triển lâu dài. Bằng cách bổ sung thêm các lượng thức ăn cùng với vitamin khoáng chất cho gà phát triển nhanh.

Đồng thời cũng phải có một chế lượng độ tập luyện thật khoa học bài bản để giúp cho gà phát triển toàn diện nhất có thể. Gà ôm đấm, gà kiệu, gà quần hai bên và gà mang lên mang xuống,… đều là các đối thủ rất khó xơi khi đối đầu với gà đá hầu.

gà đá hầu kiềng
Biết cách chọn lựa ra “chiến binh” gà đá hầu máu chiến nhất

Lời kết

Nội dung bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp tất tần tật các thông tin cơ bản về gà đá hầu kiềng là gì? Nếu anh em muốn sở hữu một chú gà đá hầu tốt phải nên chú trọng thật kỹ càng về việc chọn giống. Hy vọng nội dung trên bạn sẽ áp dụng vào và chọn ra được giống gà ưng ý nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1