Gà mỹ rặc dòng hatch: Nguồn gốc, đặc điểm hình thể, thế đòn

Nguồn gốc của gà Mỹ bắt đầu đất nước Hoa Kỳ.  Đây là nơi đứng đầu trong làng gà chọi với giống gà mỹ rặc dòng hatch. Là những tín đồ yêu gà chọi thì bạn không thể bỏ qua dòng gà này. Bởi vì nó có tính máu chiến, nhiệt huyết và có rất nhiều đặc điểm ngoại hình nổi bật.

Nguồn gốc của gà mỹ rặc dòng hatch

Các giống gà nổi tiếng Whitehackle, Boston roundhead, Kearney Brown red khi kết hợp sẽ ra giống gà gà mỹ rặc dòng hatch. Đây là quá trình nghiên cứu rất kỳ công và bỏ ra rất nhiều công sức của ông Sanford Hatch.

Chính vì thế nó đã được rồi cái tên của ông cho dòng gà này. Mục đích là muốn tôn vinh và nhớ đến người đã tạo ra một giống gà tốt vô cùng mới mẻ và được nhiều người săn đón.

gà mỹ rặc dòng hatch
Giống gà mỹ là một giống mới lai tạo

Đặc điểm nổi bật về vẻ ngoài của gà Mỹ

Giống gà này có nhiều đặc điểm nổi bật mà bạn nên chọn:

Thân hình to lớn, vạm vỡ

So với giống gà thuần Việt thì giống gà chọi Mỹ có vóc dáng không kém cạnh gì. Có thể xem giống gà này vô cùng to lớn và xem như gấp rưỡi với gà chọi Việt Nam. Bởi vậy nếu chiến đấu với các giống gà ở trong nước thì cơ hội nắm phần thắng trong tay rất lớn.

Phần đùi của gà rất to khoẻ và chắc nịch và cực kỳ lỳ đòn. Đặc điểm khác của loại gà này có thân hình to lớn được vị như lá phổi nhỏ nằm khuất ở bộ lông dày cộm. Đặc điểm nổi bật này như là tấm bia để gà che chắn để cho gà khó bị cựa đâm vào khi giao chiến.

Bởi vậy, anh em nên dựa vào kiến thức nuôi gà chọn ra những con có thân hình mạnh khỏe, vững chắc. Để khi bạn nuôi và chăm sóc sẽ phát triển tốt nhất có thể.

gà mỹ rặc dòng hatch
Dòng gà Mỹ hatch có thân hình to lớn, khỏe mạnh

Xung quanh thân có lông bao phủ rậm rạp

Bộ lông của giống gà mỹ khá dài và độ che phủ cực tốt che hết phần hông và đuôi. Cánh của gà có ống rộng và độ che phủ tối thiểu tới phao câu. Với ưu điểm này sẽ giúp gà giữ thăng bằng tốt khi thực hiện ra đòn hay bay nhảy với đối phương.

Bộ lông của gà chọi Mỹ khác hẳn với gà chọi Việt bởi vậy chúng ta không nên cắt tỉa lông hết. Đây là một trang bị cực kỳ hữu ích khi tham gia vào các trận đá gà trực tiếp. Tác dụng của bộ lông này sẽ là một lợi thế lớn để giúp giảm sự sát thương khi chiến đấu với đối thủ.

Tốc độ ra đòn khoẻ và lì đòn là một lợi thế lớn

Các chú gà mỹ rặc dòng hatch có tốc độ ra đòn rất nhanh khi có vóc dáng vạm vỡ và to lớn. Đây là đặc điểm mà nhiều nuôi gà bị mê hoặc và săn đón chúng. Lớp lông rất rậm và dày đã bao phủ hết phần thân che chở cho cơ thể. Bộ lông này có tác dụng bảo vệ toàn bộ cơ thể.

Trong quá trình giao đấu, bộ lông của gà Mỹ như là một bộ giáp giúp cho các chú gà giảm tính sát thương. Các tác động mạnh mẽ đến từ các cú đá và cú mổ hiểm ác từ đối thủ.

Vì thế sẽ không bao giờ cho chuyện gà bị mất sức và mất nhiều máu trong cuộc đấu. Ngược lại, nhược điểm lớn này gà Mỹ không biết né tránh đối thủ và chỉ biết giao thẳng chân.

gà mỹ rặc dòng hatch
Gà mỹ rặc dòng hatch có tốc độ ra đòn nhanh

Một số kỹ năng đặc biệt của gà Mỹ rặc dòng Hatch

Theo trang Dagac1 dòng gà mỹ rặc dòng hatch được rất nhiều người ưa chuộng và yêu thích. Không chỉ phổ biến trong làng đá gà của Việt Nam mà còn lan rộng ra khắp quốc gia khác trên thế giới. Bởi vì chúng có nắm giữ nhiều đặc điểm khác nhau riêng biệt không giống với các giống khác.

Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra các đặc điểm nổi bật của gà đá Mỹ dòng Hatch:

Kỹ thuật đá cựa siêu đỉnh

Gà mỹ rặc là một dòng nếu được huấn luyện bài bản và chuyên nghiệp chúng sẽ như một võ sĩ quyền Anh.

Đồng thời anh em nên trang bị thêm các vũ khí cựa sắt cho dòng gà này càng thêm hăng hái và tự tin hơn. Có các bước tấn công chủ động vào chỗ hiểm của đối thủ để nhanh chóng hạ gục đối thủ.

>>> Xem thêm: Top 3 loại thuốc nhỏ gà đá cựa sắt chất lượng uy tín

Thể lực vô cùng sung mãn

Thể lực của gà có thân hình nhỏ nhắn nên bạn đừng xem bao giờ xem thường của gà mỹ rặc dòng hatch. Ngược lại chúng lại có sức bền lớn không kém gì với các dòng gà khác. Thậm chí chúng có thể vắt kiệt sức của đối thủ trong mỗi trận đấu.

Khi chú gà mỹ bị nhiễm bệnh, bạn không nên quá lo lắng. Bởi vì chúng có khả năng thích hợp với môi trường để phục hồi. Nhờ vậy, người nuôi gà không cần lo lắng về các bệnh mà gà mắc phải.

gà mỹ rặc dòng hatch
Thế lực gà có sức bền lớn

Lời kết

Gà mỹ rặc dòng hatch là một dòng gà không chỉ làm cảng mà còn được nhiều sư kê lựa chọn làm một chiến binh. Hy vọng với các đặc điểm chúng tôi đã nêu trên sẽ giúp bạn sở hữu một chú gà ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1