Hướng dẫn cách xác định gà que mạng gì chuẩn theo phong thủy

Xác định gà que mạng gì là một trong những thông tin mà người chơi gà đá quan tâm. Xem mạng gà liên quan đến yếu tố phong thủy – một trong những yếu tố tâm linh được nhiều người Việt Nam quan tâm. Theo sư kê, chọn gà đúng mạng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho cả gà và trận đá gà trực tiếp.

Tại sao việc xác định gà que mạng gì lại quan trọng?

gà que mạng gì
Xác định gà que mạng gì là yếu tố quan trọng trong những trận đá gà quy mô lớn

Xem gà que mạng gì là việc dựa vào yếu tố phong thủy để lựa chọn hành phù hợp với chúng. Căn cứ vào màu bộ lông, gà que được phân thành 1 trong 5 hành là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Trong 5 mạng hay hành này luôn có sự vận động tương sinh, tương khắc, tương hỗ lẫn nhau.

Trong phong thủy, phong có nghĩa là gió, là hiện tượng chuyển động của không khí. Thủy là nước, tượng trưng cho địa thế. Không khí là yếu tố quan trọng hàng đầu, là động lực của việc hình thành, phát triển của vạn vật. Con người thực hiện những công việc phù hợp với phong thủy sẽ nhận được động lực tích cực và ngược lại.

Chính vì điều đó, việc xem mạng gà trước khi nuôi, trước khi cho gà tham gia các trận đá gà trực tiếp quan trọng. Đa số sư kê đều dành thời gian nghiên cứu phong thủy để lựa chọn chiến kê phù hợp với giờ, ngày.

Phong thủy đã được người Việt và sư kê áp dụng hàng nghìn năm nay. Trong các tài liệu cổ về đá gà, màu sắc gà phù hợp trong trận đấu cũng được nhắc tới. Sư kê hiện nay tin rằng phong thủy là yếu tố khoa học, không đi liền với tín ngưỡng nào khác.

Xem gà que mạng gì để lựa chọn gà chiến phù hợp là đang thực hiện các công việc hòa hợp với tự nhiên, tạo nên kết nối thiên thời – địa lợi – nhân hòa lý tưởng.

Việc xác định gà que mạng gì có mang lại hiệu quả thật không?

gà que mạng gì
Việc xác định gà que mạng gì dựa vào phong thủy lâu đời có mang lại hiệu quả thật không?

Việc xác định gà que mạng gì có mang lại hiệu quả thật không có hai luồng ý kiến tương tự như phong thủy. Với những người không tin vào phong thủy, họ cho rằng kết quả của trận đấu phụ thuộc hoàn toàn vào năng lực của chính gà que. Mạnh thì thắng, yếu thì thua là điều tất nhiên.

Với những người tin vào phong thủy, họ cho rằng bởi vì bản thân đã hoàn hợp với tự nhiên, được sự ủng hộ của đất trời nên có thêm may mắn. Thực ra, việc tin vào phong thủy không có gì là nguy hiểm. Thậm chí, việc này còn giúp sư kê thâm nhiều phần an tâm, thoải mái với quyết định của mình.

Bản thân DagaC1 có tin vào phong thủy và mạng của mình. Ông cha, tổ tiên của chúng ta chắc chắn sẽ không lưu truyền khối kiến thức này qua hàng nghìn năm như vậy nếu nó không hiệu quả.

>>> Xem thêm: Bệnh gà ủ rũ bỏ ăn – Cách điều trị nhanh, hiệu quả và tiết kiệm chi phí

Cách xác định gà que mạng gì?

gà que mạng gì
Cách xác định gà que mạng gì theo màu sắc tương sinh, tương khắc của các mệnh

Cách xác định màu gà que mạng gì sẽ căn cứ vào màu của bộ lông gà. Trong phong thủy có xác định điểm đặc trưng về màu sắc của mỗi mạng. Dưới đây là các màu tương sinh tạo mối quan hệ hỗ trợ cùng phát triển, thu về nhiều may mắn, tiền tài và mối quan hệ tương hỗ tạo nên sự ổn định, hài hòa vạn vật:

  • Mệnh kim: màu sáng, màu ánh kim, nâu xám, vàng đậm, bạc, trắng
  • Mộc: đen, xanh nước biển, xanh lục, màu xám, màu nâu
  • Thủy: xanh biển sẫm, màu đen, xanh da trời, trắng, xám, ghi
  • Mệnh hỏa: đỏ, hồng, tím và màu xanh lục
  • Mệnh thổ: màu vàng, nâu đất, đỏ, hồng, tím

Màu gà chiến hiện nay được lai từ nhiều dòng khác nhau. Do vậy, mỗi con sẽ nhận được tổ hợp màu từ bố mẹ và tương đối đa dạng. Màu của gà sẽ được xác định dựa theo giống loài và màu chiếm đa số trên cơ thể chúng. Những màu mạng gà tương ứng với các mạng là:

  • Màu gà xám, xám chuối, xám bướm, cú, điều xám, xám cú, điều xanh thuộc mạng Mộc.
  • Màu gà xanh, cú mè đen, ô, que xanh, chuối đen thuộc mạng Thủy.
  • Màu điều, điều vàng, cú vàng, điều đỏ, cú lửa, khét đỏ, chuối lửa thuộc mạng Hỏa
  • Màu gà khét, ó vàng, que nghệ, khét sữa thuộc mạng thổ.
  • Màu gà là bướm, úa, nhạn, bông, chuối thuộc mạng mộc.

Ứng dụng mạng của gà que trong các trận đá gà trực tiếp

gà que mạng gì
Ứng dụng mạng của gà que trong chiến đấu

Để xem gà que mạng gì phù hợp cho đá gà ngày hôm nay, sư kê có thể lựa chọn theo ngày đá gà giờ đá. Mỗi ngày tương ứng với 1 mạng gà đá phù hợp. Trong 1 ngày được chia làm 12 canh giờ, mỗi canh giờ cũng ứng với 1 mạng.

Nội dung chính của bài viết đã giải thích cho bạn đọc ý nghĩa của việc xác định gà que mạng gì, tại sao hoạt động này lại được các sư kê vô cùng để ý trước những cuộc thi lớn, mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á, châu Á. Bên cạnh đó hướng dẫn bạn đọc cách xác định mạng gà que theo màu và ứng dụng của mạng trong những trận đấu. Mong rằng qua bài viết, bạn đọc sẽ hiểu hơn về phương pháp chọn gà đá này. Hãy tiếp tục theo dõi DagaC1 để cập nhật những bài viết, mẹo hữu ích trong chọi gà và kiến thức nuôi gà đúng chuẩn theo sư kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1