Gà rừng bay được không? Săn gà rừng sa bẫy nhanh chóng, không tốn nhiều công sức

Có khá nhiều người quan tâm tới vấn đề gà rừng bay được không và các kỹ thuật săn bắt chúng cũng được nhiều người săn kê đặc biệt quan tâm. Vậy gà rừng có thực sự biết bay hay không và làm cách nào để săn gà rừng nhanh chóng và đơn giản? Hãy cùng DagaC1 tìm hiểu kỹ hơn các thông tin trong bài viết dưới đây!

Gà rừng bay được hay không?

Khi nhắc tới gà rừng Việt Nam, thì chúng còn được biết tới tên khoa học là Gallus Gallus Jabouillei. Gà rừng này cũng thuộc vào phân loài chim lớn, đa phần chúng có màu lông sặc sỡ, thích nghi với môi trường rừng tự nhiên và thường xuất hiện nhiều tại các khu vực miền núi, rừng đồi rẫy.

Gà rừng bay
Thuộc vào loại chim lớn nên gà rừng có khả năng bay được

Vì thuộc phân loại chim lớn nên gà rừng bay được như chim là điều khá hiển nhiên. Bên cạnh đó, loại gà này khá nhút nhát khi gặp con người, nhưng bù lại chúng lại rất tinh khôn, linh hoạt và vô cùng nhanh nhẹn bởi thân hình thon gọn. Chúng khá cảnh giác, chỉ cần có một tiếng động lạ là gà rừng bay đi để tìm nơi ẩn nấp. Chính vì những điều này nên để săn được một chú gà rừng không hề dễ dàng.

Thông thường, phần lớn gà rừng được săn bắt với mục đích làm thương phẩm. Tuy nhiên, nếu chúng được chăm sóc, huấn luyện bài bản và dạn với người thì vẫn có thể sử dụng chúng để tham gia vào các trận chọi, đá gà trực tiếp.

Kỹ thuật săn bẫy gà rừng bay tới không tốn nhiều công sức, thời gian

Do gà rừng bay được gần giống như các loài chim. Chính vì vậy mà việc săn bắt chúng cũng trở thành điều khá khó khăn. Sau đây, DagaC1 sẽ bật mí cho bạn các kỹ thuật săn bẫy gà rừng bay tới nhanh chóng mà không tốn nhiều mồi, công sức và thời gian.

Dụ gà rừng bay tới bằng gà mồi lai

Nét đặc trưng của gà rừng đó là khá ghét tiếng gáy của những loại gà khác. Chúng luôn muốn mình là bá chủ lãnh địa đó. Lợi dụng đặc điểm này mà nhiều người săn kê đã dùng để dụ gà rừng bay tới. Tuy nhiên khi săn bắt, anh em cần thực sự khéo léo và cẩn thận, bởi gà rừng khá nhút nhát mà cũng rất cảnh giác.

Gà rừng bay
Bẫy nhử gà rừng sa bẫy bằng tiếng gáy của gà mồi lai

Bởi bản tính muốn làm chủ lãnh thổ, nên khi nghe có tiếng gáy từ gà mồi khác thì gà bay tới và sẵn sàng chiến đấu ngay. Không chỉ vậy, gà rừng tuy nhút nhát với con người, nhưng lại vô cùng máu chiến với đồng loại. Chính vì vậy, gà mồi lai khác tới khu vực của chúng sẽ dễ bị chúng khiêu chiến. Đây cũng chính là yếu điểm để những ai săn kê lợi dùng để săn bẫy chúng.

Nếu anh em muốn thu hút gà rừng bay tới và sa bẫy bằng gà mồi lai thì cần phải lựa chọn kỹ lưỡng những con gà mồi có sức gáy tốt, khỏe, có lực và phải siêng gáy. Gà mồi tốt nhất nên là chính gà rừng đã được huấn luyện rạn dĩ hoặc gà tre thì mới có khả năng thu hút và chọc điên gà rừng bay tới.

>>> Xem thêm: Gà Tía Thiên Lôi – danh thủ với những trận đấu mãn nhãn

Sử dụng bẫy giò để bẫy gà rừng bay tới

Sử dụng bẫy giò để săn gà rừng là phương pháp được nhiều người săn kê sử dụng. Phương pháp này khá hiệu quả mà không hề tốn mồi, khả năng thành công cũng khá cao. Bẫy giò được thiết kế từ các sợi thép mỏng, nhỏ như sợi chỉ và rất bền. Từ những sợi dây này người ta tạo ra thòng lọng khoảng bằng nắm tay và thắt nút lại. Sau đó, buộc thòng lòng này vào cây sắt dài tầm 30cm. Sau đó, cắm thanh sắt chặt xuống đất.

Gà rừng bay
Bẫy giò để bẫy gà rừng có tỷ lệ thành công cao

Thông thường khi thực hiện bẫy giò, thì người ta thường đặt khoảng tàm 20 cái bẫy trong khu vực gà rừng hay xuất hiện để đạt hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, bẫy giò tương đối nhỏ nên gà rừng khó nhìn thấy và dễ sa bẫy. Nếu kết hợp bẫy giò cùng với gà mồi thì tỷ lệ thành công càng cao hơn.

Những điều cần lưu ý để nhanh chóng thu hút gà rừng bay tới và sa bẫy

Để thu hút và có thể khiến gà bay tới và sa bẫy thực sự không dễ dàng gì. Bên cạnh những kỹ thuật săn bẫy trên, anh em cần chú ý thêm một số điểm như sau để tỷ lệ thành công khi bẫy gà rừng cao hơn.

  • Nên hạn chế sử dụng gà rừng làm gà mồi, bởi bản tính nhút nhát của chúng trên lãnh địa của gà rừng khác sẽ không đem lại kết quả cao. Nếu có dùng gà rừng làm gà mồi thì nên chọn những chiến kê đã được qua huấn luyện, mạnh dạn và gáy nhiều.
Gà rừng bay
Bẫy gà rừng phải tuyệt đối giữ yên tĩnh và không phát ra âm thanh
  • Không giống như bẫy chim, khi bẫy gà rừng thì anh em cần hết sức kiên nhẫn và giữ yên lặng và tránh phát ra những âm thanh, tiếng động. Bởi gà rừng có sự cảnh giác, dè chừng và khả năng nhận biết nguy hiểm rất cao nên chúng sẽ bỏ chạy ngay lập tức khi nghe bất kì tiếng động lạ nào.

Nội dung bài viết trên là một số chia sẻ của chúng tôi về cách để săn gà rừng bay tới, sa bẫy một cách hiệu quả nhất. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho anh em nào đang cần tìm cách thu hút gà rừng bay tới mà không cần tốn mồi. Hãy theo dõi ngay website DagaC1 để cập nhật thêm nhiều thông tin về gà hay các kiến thức nuôi gà bổ ích hoặc những trận đá gà kịch tính!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1