Những giống gà tre đẹp được nhiều người ưa thích nhất

Những giống gà tre đẹp có nguồn gốc xuất xứ qua các dòng gà nhà Serama. gà tre Bắc, gà tre Tân Châu hay những loại gà tre Thái. Tất cả các loài gà này đều mang những nét đẹp của tạo hóa. Cộng đồng những người đam mê chơi gà tre chiếm số lượng rất lớn.

Giới thiệu giống gà tre đẹp Tân Châu

Đây được ví như một loại gà tre đẹp ở Việt Nam. Loài này có nguồn gốc xuất xứ từ Tân Châu, tỉnh An Giang. Nhìn tổng thể gà tre Tân Châu này rất lạ mắt với đặc điểm ngoại hình rất đặc biệt.

Ngoài ra, giống gà này được khoác lên mình một bộ lông dày mượt nên gây được ấn tượng tốt đối với người nuôi gây choáng cho người xem đá gà. Giống gà với nguồn gốc ở An Giang, loài này đã được lai tạo qua giống gà rừng. Gà tre Tân Châu cũng thuộc dạng top gà nổi tiếng nhất trên thế giới.

gà tre đẹp
Gà tre Tân Châu

Đặc điểm nhận dạng của giống gà này là thể hình có vóc dáng nhỏ bé kèm với chiều cao thấp bé và mang lên mình một bộ lông mườn mượt. Phần lông mã và lông đuôi của giống gà Tân Châu có thể được kéo dài để chạm tới đất. Đa phần trọng lượng của giống gà Tân Châu rơi vào tầm 1kg đổ lại.

Gà tre Tân Châu gây được ấn tượng và thiện cảm qua bộ lông bờm, lông mã và lông đuôi tuyệt đẹp. Ngoài ra, chúng có một bộ bờm rất dài và to phủ đến lông đuôi và lông mã. Bên cạnh đó, lông đuôi và lông mã được đánh giá là giống gà này rất đẹp.

Giới thiệu về gà tre Serama

Đây là một giống gà có xuất xứ nguồn gốc từ Malaysia, đây cũng là một giống gà sở hữu một số lượng người đam mê rất lớn. Do khối lượng gà tre Serama nhỏ nên người chơi có thể nuôi dễ dàng trong một môi trường tốt.

gà tre đẹp
Gà tre Serama

Giống gà tre Serama là một loại gà rất lạ, có khả năng tấn công khỏe mạnh, đây là loại gà nằm trong top những con gà tre ở Việt Nam đẹp nhất. Đặc biệt, loại giống gà Malaysia này được ví có ngoại hình cực đẹp.

Với đặc thù những bước chân di chuyển của gà tre Serama này rất oai phong, ưỡn ngực tới trước khiến cho gà này ngày càng đẹp. Mỗi bước chân của gà tre Serama này rất nhẹ nhàng và từ tốn, khoan thai. Có thể nói gà tre này được ví như những chiến binh.

Các loại gà tre khác cũng được sử dụng để làm cảnh thì khối lượng chỉ rơi vào khoảng 5 đến 7 lạng, rất tốt để có thể nuôi trong điều kiện môi trường bình thường.

>>> Xem thêm: Chữa bệnh cho gà bằng thuốc nam – Mẹo hay dân chơi gà nên biết

Giới thiệu về giống gà tre Thái

Giống gà tre Thái đang được nuôi phổ biến ở khắp mọi miền trên Việt Nam. Gà tre này được xuất xứ từ đất nước Nhật Bản nhưng có tên gọi là gà tre Thái. Khi nhìn ngoại hình bên ngoài của giống gà này rất giống với loại gà Serama. Dẫu vậy, với kích thước và khối lượng của chúng lớn hơn Serama.

gà tre đẹp
Gà tre Thái

Gà tre Thái rất giống với Serama những có phần vạm vỡ hơn và hình dáng cũng đứng thẳng lên. Bộ lông của loài này được bao bọc toàn bộ phần thân sau của gà tre Thái.

Một số loại gà tre khác

Các bạn có thể tham khảo các diễn đàn đá gà trực tiếp như diễn đàn DagaC1.

Gà tre Bắc là một loại gà chủ yếu được nuôi phổ biến ở miền Bắc nước ta. Với một hình dáng nhỏ nhưng lại rất nhanh nhẹn. Chúng không giống như những loại gà tre khác.

Một đặc điểm của giống gà này là rất nhanh nhẹn và có khả năng về sức khỏe tốt. Do không sở hữu những bộ lông đẹp nên thường giống gà này dùng để sử dụng làm gà đá.

gà tre đẹp
Gà tre Bắc

Gà tre Mỹ là một loại gà có hình dáng to nhất. Ngoại hình không thanh thoát như những con gà tre Bắc hay gà tre Tân Châu nên có thể được dùng để làm gà đá vì có sức mạnh và thân hình vạm vỡ.

Ngoài ra chúng được những người nuôi xếp vào hạng gà tre đẹp nhất trên thị trường hiện nay. Với thịt săn chắc, vóc dáng cao ráo và mập mạp.

Những chú gà tre Phoenix cũng được gọi là loại gà phượng hoàng có nguồn gốc xuất xứ từ Đức. Đây là giống gà được nhân tạo bởi hai loại và Onagadori từ Nhật Bản và những con gà cảnh ở Châu Âu. Do đó, một thời gian sau này mới được công nhận là giống gà thuần chủng.

Cũng giống như các loại gà tre khác như gà tre Mỹ hay gà tre Bắc được tổ chức các trận gà đá. Loại gà này luôn được ưu tiên để sử dụng về tính nhanh nhẹn và khả năng chiến đấu tốt.

Một loại gà nữa là gà Ohiki với thân hình nhỏ gọn, mảnh khảnh và được nuôi phổ biến. Loại gà này có phần đuôi rất dài và khá giống với loại gà Chabo. Một điều đặc biệt của giống gà này là đặc tính thay lông. Có thể qua một thời gian, gà Ohiki sẽ thay hoàn toàn một lớp lông.

Kiến thức nuôi gà đã tổng hợp những giống gà được sử dụng phổ biến ở thị trường hiện nay. Qua liệt kê một số giống gà tre ở trên, hy vọng có chủ kê, sư kê có thể tham khảo và lựa chọn ra những giống gà tre đẹp mà mình phù hợp để nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1