Tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa khi gà uống nước liên tục

Khi nuôi gà bạn thấy gà uống nước liên tục thì cần phải chú ý và theo dõi kỹ càng. Đây là hành động có thể tìm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Nếu để lâu ngày không chữa trị sẽ dẫn đến cơ thể không hấp thụ được các chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Tìm hiểu lý do gà uống nước liên tục là gì?

Anh em phát hiện ra những biểu hiện gà uống nước liên tục thì không cần quá lo lắng nhiều. Chỉ cần bạn chú ý theo dõi xem nguyên nhân dẫn đến biểu hiện này là gì. Từ đó sẽ tìm được cách giải quyết đơn giản nhanh chóng.

Gà quá khát là nguyên nhân chủ yếu

Nếu bạn không cho gà uống nước vào thời tiết nắng nóng tất nhiên việc gà chọi uống nhiều nước là hết sức bình thường. Đặc biệt với những nơi có không gian nóng, kiếm mật độ nuôi đông thì điều này là rất dễ hiểu. Vậy nên không phải nói nhiều về vấn đề này nữa.

gà uống nước liên tục
Thời tiết nắng nóng gà uống nước là điều đương nhiên

Gà gặp phải những vấn đề về đường tiêu hóa

Theo trang DagaC1 không thể loại bỏ gà gặp các vấn đề về đường tiêu hóa. Khi đó chúng sẽ uống nhiều nước và kết hợp theo trường hợp đang bị bệnh ăn không tiêu nên sẽ đi ra ngoài phân trắng, phân xanh. Đối với trường hợp này bạn cần phải chú ý để tìm ra cách giải quyết.

Một số biện pháp chữa thường áp dụng  cho gà uống nước liên tục

Sau đây dựa vào kiến thức nuôi gà chúng tôi đã liệt kê ra một số biện pháp để chữa trị bằng thuốc cho gà hay uống nước liên tục. Hãy theo dõi nội dung sau để biết rõ hơn về các giải pháp này:

Cho uống men tiêu hóa để chữa bệnh

Dù có bị bệnh ăn không tiêu hay không tiêu thì cũng nên sử dụng chúng để tiêu hóa nhanh trong ngày. Chúng sẽ giúp cho gà chuyển đổi các nguồn thức ăn vào cơ thể nhanh chóng.

Thời gian cho uống nên định kỳ một tuần từ 1-2 lần như không bị bệnh. Còn nếu gà bị bệnh nên cho uống thường xuyên trong ngày.

gà uống nước liên tục
Cho uống men tiêu hóa định kỳ để giảm tình trạng gặp phải bệnh

Cho uống smecta để chữa

Đây là loại thuốc để chống trào ngược dạ dày và có liên quan đến đường tiêu hóa. Thuốc này thường được kê đơn dùng cho người nhưng gà bị khát nước có thể dùng được theo trang đá gà trực tiếp.

Lưu ý cho chúng uống khoảng 30 phút trước lúc ăn để có thể phát huy hết tác dụng. Mục đích hành động này để giảm đi các triệu chứng bệnh như ợ chua nóng, khó tiêu và một số bệnh liên quan đến dạ dày và diều của gà.

Cho uống thuốc berberin- Loại thuốc điều trị tiêu chảy tốt

Berberin là một loại thuốc điều trị tiêu chảy rất tốt đối với người. Vậy nên bạn có thể điều trị thuốc này trên gà để mang lại hiệu quả cao. Nhưng nên nhớ anh em phải xem xét tùy thuộc vào trường hợp để xử lý.

Đối với bệnh khi đang nhẹ nên cho uống từ 1-2 viên có thể uống trực tiếp hoặc là nghiền nát ra để uống. Ngày uống 1 đến 2 lần và theo dõi các tình trạng phân trắng, phân xanh.

Khi thấy dấu hiệu không thuyên giảm nên dừng lại không nên để quá liều. Trong kiến thức nuôi gà nên cho gà uống khoảng 1-2 ngày rồi đánh giá.

gà uống nước liên tục
Dùng thuốc berberin để điều trị tiêu chảy tốt

Các biện pháp phòng bệnh gà uống nhiều nước liên tục đạt hiệu quả

Để gà không mắc phải các chứng bệnh trên ta cần áp dụng các biện pháp sau đây để có thể phòng chống cho gà. Nếu anh em xử lý kịp thời tại thời gian đó thì không sao. Nhưng nếu trong thời gian ngắn có thể gà bị tụt lực, giảm thể trạng do không hấp thụ được các chất dinh dưỡng.

Chọn không gian thoáng mát

Đây là điều kiện rất cần thiết khi phòng bệnh nơi này. Cho nên khi thấy gà uống nước liên tục  bạn phải chú ý hơn về nơi ở cũng là nguyên nhân dẫn đến. Một điều nữa bạn cần cho thêm 1 bồn cát sạch mới đúng nghĩa thiên đường.

gà uống nước liên tục
Chú ý nơi ở của gà thông thoáng và sạch sẽ

Cho gà ăn thức ăn có thể tiêu hóa tốt

Đây cũng là một biện pháp giúp giảm thiểu tình trạng gà uống nước liên tục. Nhất là đối với các chú gà mới ốm dậy và trong người có bệnh khó tiêu. Cho nên việc chọn ra các loại thức ăn dễ tiêu hóa là một biện pháp tốt để gà không bị khát nước.

Cụ thể các loại thức ăn nên tránh là lúa cứng chưa được ngâm, thóc; hay là các loại thức ăn tươi như xương, thịt, sụn…

Nên sử dụng tỏi và men tiêu hóa

Tỏi và men tiêu bạn nên dùng thường xuyên khi thấy  gà uống nước liên tục hay những lúc bình thường. Chúng vô cùng tốt cho sức khỏe của gà và luôn đảm bảo có một sức đề kháng tốt. Nhà có tỏi nên cho gà sử dụng trong tuần 2 đến 3 lần một nhánh để giảm thiểu.

>>> Xem thêm: Mức giá bán gà khổng lồ brahma con giống có đắt không?

Lời kết

Nội dung trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi thấy gà uống nước liên tục. Hy vọng những kiến thức vừa rồi sẽ giúp bạn có nhiều kinh nghiệm khi nuôi gà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1