Cập nhật chi tiết giá bán gà tre Tân Châu

Giá bán gà tre Tân Châu luôn được các dân chơi gà kiểng quan tâm. Đây là một giống gà nội địa sở hữu bộ lông sặc sỡ, thường dùng làm gà cảnh. Nếu anh em chơi gà muốn tìm kiếm một giống gà nuôi chơi tại nhà thì có thể cân nhắc tìm hiểu gà tre Tân Châu. Bài viết hôm nay, DagaC1 sẽ cập nhật giá bán chi tiết của giống gà Tân Châu cho anh em nhé.

Giá bán gà tre Tân Châu
Giống gà tre Tân Châu ngoại hình đẹp

Đôi nét về giống gà tre Tân Châu

Giống gà tre Tân Châu có bộ lông sặc sỡ nhiều màu sắc, bóng bẩy mượt mà với phần lông đuôi dài thướt tha. Gà tre Tân Châu được đánh giá là một trong những loại gà cảnh quý hiếm nên rất được săn lùng trên thị trường, giá bán gà tre Tân Châu cũng khá đắt đỏ. Có hai loại gà tre đến từ Tân Châu đang được cung cấp trên thị trường là gà nội địa và gà lai tạo.

  • Gà tre Tân Châu nội địa: Vốn dĩ là các loại gà tre rừng, được người dân nuôi dưỡng, thuần hóa để trở thành gà tre cảnh. Do đó, gà tre Tân Châu thuần chủng vẫn giữ được sự tự nhiên, hoang dã, hiếu chiến. Vì vậy, bên cạnh việc nuôi gà làm cảnh, anh em có thể huấn luyện thành gà chiến tham gia đá gà trực tiếp.
  • Gà tre Tân Châu lai tạo: Người ta lai gà Tân Châu với các giống gà khác để tạo thành gà tre lai. Gà tre Tân Châu được lai tạo để hình thành vẫn giữ được ngoại hình đẹp mắt nhưng tính tình sẽ hiền hòa hơn so với gà thuần chủng.

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá bán gà tre Tân Châu

Giá bán gà tre Tân Châu trên thị trường hiện nay bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như giống gà, loại gà, độ tuổi của gà, trại cung cấp gà… Nhu cầu của thị trường càng tăng thì giá bán gà tre Tân Châu càng đắt đỏ. Dưới đây là một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến giá thành của giống gà này.

Giá bán gà tre Tân Châu
Gà tre Tân Châu được săn đón trên thị trường

Yếu tố về giống gà

Giống của gà tre Tân Châu là yếu tố quan trọng có khả năng ảnh hưởng đến giá. Chẳng hạn gà tre có bố và mẹ đẹp, là giống tốt thì giá thành sẽ cao hơn. Đó là do giống tốt có khả năng sinh ra gà tre Tân Châu sở hữu nhiều ưu điểm, dễ dàng phát mãi phát đuôi. Tất nhiên không phải cứ do giống tốt sinh ra thì sẽ là một con kê xuất sắc nên còn cần dựa vào một số yếu tố khác.

>>> Xem thêm: Thuốc tăng lực gà đá hiệu quả không phải ai cũng biết

Yếu tố về lông gà

Lông của gà tre Tân Châu luôn là bộ phận thu hút sự chú ý của mọi người, quyết định phần lớn đến vẻ đẹp của chúng. Phần lông gà cần mịn màng, bóp mượt, dài và dày để che phủ toàn thân thật tốt. ông trên thân cần ôm sát thân mình gà. Lông trên cổ phủ từ ót đến một phần lưng, cần sự mềm mịn. Lông đuôi suông dài chạm đất, dài và bóng bẩy.

Màu sắc của gà tre Tân Châu cũng rất đa dạng, cho người mua thỏa sức lựa chọn. Màu lông phổ biến nhất là lông đặc trưng màu cam đỏ, lông đuôi màu đen. Một số chú gà tre Tân Châu lại sở hữu màu lông trắng tuyền hoặc bờm trắng, đuôi đen. Các màu sắc khác như nâu đỏ, xanh đỏ, đỏ cam nâu kết hợp… cùng rất phổ biến.

Yếu tố về các bộ phận khác

Gà tre Tân Châu đẹp có đặc điểm hình dáng là phần chân ngắn, dáng đứng oai vệ và đẹp mắt. Nên chọn giống gà đầu nhỏ gọn, mắt lanh lợi, tai tích nhỏ. Mồng gà tre đẹp cũng có nhiều loại, phổ biến nhất là mồng trích và mồng dâu. Hai loại mồng này của gà tre Tân Châu có giá thành tương tự nhau.

Giá bán gà tre Tân Châu
Giá bán gà tre Tân Châu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Thân hình gà tre Tân Châu khá ngắn nhưng được bộ lông dài và dày bao phủ nên không gây mất cân bằng thị giác. Phần ngực nở rộng, cánh có khung hướng khuỳnh ra, che khoảng ⅔ khu vực cẳng chân. Chân gà có độ cao vừa phải, vuông có rãnh và các vảy xếp đều được đánh giá là giống tốt, giá bán cũng cao hơn.

Bảng giá bán gà tre Tân Châu cơ bản

Tham khảo bảng báo giá bán gà tre Tân Châu cơ bản dưới đây.

Loại gà Giá bán
Gà tre Tân Châu 1 tuần tuổi Gà loại đẹp: 100.000 VNĐ – 150.000 VNĐ một đôi

Gà loại thường: 30.000 VNĐ – 80.000 VNĐ một đôi

Gà tre Tân châu 1 tháng tuổi Gà loại bố mẹ VIP: 500.000 VNĐ một đôi

Gà loại đẹp: 250.000 VNĐ – 300.000 VNĐ một đôi

Gà loại thường: 150.000 VNĐ – 200.000 VNĐ một đôi

Gà tre Tân Châu 2 tháng tuổi Gà loại bố mẹ VIP: 700.000 VNĐ – 900.000 VNĐ một đôi

Gà loại đẹp: 500.000 VNĐ – 600.000 VNĐ một đôi

Gà loại thường: 200.000 VNĐ – 300.000 VNĐ một đôi

Gà tre Tân Châu 3 đến 4 tháng tuổi Gà loại bố mẹ VIP: 2.000.000 VNĐ một đôi

Gà loại đẹp: 700.000 VNĐ – 1.000.000 VNĐ một đôi

Gà loại thường: 500.000 VNĐ – 600.000 VNĐ một đôi

Gà tre Tân Châu trưởng thành Gà loại bố mẹ VIP: 4.000.000 VNĐ một con

Gà loại đẹp: 2.000.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ một con

Gà loại thường: 1.000.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ một con

Giá bán gà tre Tân Châu
Mua gà tre Tân Châu tại các trại gà uy tín

Nội dung bài viết về giá bán gà tre Tân Châu đã giới thiệu các thông tin cơ bản tới bạn. Truy cập Website để đọc thêm nhiều bài viết về kiến thức nuôi gà và huấn luyện gà hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1