Căn cứ vào màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà của các sư kê

Màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà là một trong những yếu tố của gà đá được các sư kê nghiên cứu thật kỹ trước khi cho gà chinh trận, đặc biệt là trong những trận đấu lớn, mang tầm khu vực hay tiền thưởng cao. Sư kê cho rằng để có được chiến thắng, cần có sự ủng hộ, thu được may mắn từ trời đất và vạn sự vận động xung quanh. Ở bài viết này, DagaC1 sẽ bật mí cách xem màu mạng gà phù hợp với các ngày để có được trận đá gà trực tiếp hay nhất.

Màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà
Dựa vào màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà có hiệu quả không?

Căn cứ vào màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà có hiệu quả không?

Dựa vào màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà là dựa vào yếu tố phong thủy để tìm đến điều lành, điều tốt. Nhìn chung, phong thủy là một yếu tố thiên về hướng tâm linh, giúp cho con người an tâm hơn với quyết định đưa ra của mình.

Phong thủy đã ảnh hưởng sâu sắc đến văn hóa và những hoạt động thường ngày, hoạt động quan trọng của người Việt Nam. Những sự kiện lớn trong đời người như xem tuổi cưới xin, ngày cưới xin, hướng làm nhà, làm cổng, xây đền thờ tổ… hầu như đều có bước xem phong thủy. Chính vì điều đó, các sư kê cũng thường xuyên căn cứ vào màu mạng xem ngày tốt để đá gà.

Đối với mỗi sư kê, gà có được chiến thắng vô cùng quan trọng. Thắng cuộc là minh chứng cho sự tài giỏi, đột phá của chính chú gà và cách huấn luyện hiệu quả của mình. Với những trận đấu quan trọng, có nhiều người cùng đến đấu trường xem trực tiếp hay được phát trực tuyến, mọi yếu tố xung quanh gà đều được sư kê đặc biệt quan tâm.

Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng, sức khỏe, luyện tập, tâm lý cho gà thì lựa chọn màu gà phù hợp với ngày, giờ tham chiến là yếu tố thuộc về phong thủy được sư kê lựa chọn kỹ càng. Hiện nay cũng chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh được cách này có hiệu quả hoàn toàn. Tuy nhiên, đây là điều đã được tổ tiên của chúng ta áp dụng từ thế hệ này đến thế hệ khác nên việc để ý yếu tố này cũng không mất mát gì.

>>> Xem thêm: Cách cắt tai gà chọi phổ biến và nhanh lành nhất mà anh em nên biết

Căn cứ màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà là gì?

Màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà
Căn cứ màu mạng xem ngày tốt để đá gà là gì?

Dựa vào màu mạng xem ngày tốt để đá gà tức là căn cứ màu của chiến kê để lựa chọn cho chúng những ngày chinh chiến phù hợp. Trong quy luật của phong thủy, mỗi một màu sắc đều mang trong mình yếu tố tương sinh, tương khắc với một số hành nào đó trong 5 hành: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ.

DagaC1 sẽ thể hiện cho bạn đọc mối quan hệ tương sinh, tương hỗ, tương khắc giữa các hành trong phong thủy vào màu tương ứng của các hành.

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc của các hành được thể hiện trong hình dưới đây:

Màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà
Mối quan hệ về tương sinh, tương khắc trong phong thủy

Mối quan hệ tương sinh giữa các hành sẽ thúc đẩy nhau cùng phát triển, mang đến tài lộc, may mắn. Tương hỗ là mối quan hệ hỗ trợ nhau, thiên về sự bình ổn và tốt đẹp. Mối quan hệ tương khắc là sự kìm hãm phát triển, tranh đấu, mang đến những tai ương và điều không lành.

Các màu tương sinh là những màu nằm trong mối quan hệ tương sinh, tương hỗ nằm trong mối quan hệ tương hỗ và tương khắc nằm trong mối quan hệ tương khắc. Dưới đây là cách chọn màu mạng xem ngày tốt để đá gà được các sư kê có nhiều kinh nghiệm lưu truyền.

Cách chọn màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà

Cách chọn màu mạng xem ngày tốt để đá gà

Màu mạng gà theo mệnh

Dưới đây là những màu gà điển hình sắp xếp theo mệnh:

 • Màu mạng gà thuộc mệnh Mộc: Gà xám, cú, điều xám, xám chuối, xám bướm, xám cú, điều xanh.
 • Màu mạng gà thuộc mệnh Thủy: Gà xanh, ô, que xanh, chuối đen, cú mè đen.
 • Màu mạng gà thuộc mệnh Hỏa: Điều, điều đỏ, chuối lửa, cú lửa, khét đỏ
 • Màu mạng gà thuộc mệnh Thổ: Khét, khét sữa, ó vàng, điều vàng, cú vàng, que nghệ.
 • Màu mạng gà thuộc mạng Kim: Nhạn, bướm, úa, bông, chuối

Cách chọn màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà

Mỗi một ngày trong tháng sẽ thuộc vào 1 trong 12 chi hay con giáp là Tý, Sửu, Dần, Mão,  Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, Thìn, Tỵ, Ngọ. Trong 1 tháng không cố định ngày nào phải thuộc chi nào. Do vậy, để biết hôm nay thuộc chi nào, sư kê hãy xem lịch vạn niên của năm 2022 để xác định chính xác nhất.

Màu mạng gà tốt nhất cho các ngày:

 • Tý: Màu ô, màu nâu
 • Sửu: Màu điều và tía
 • Dần: Màu xám
 • Mão: Màu ô kịt
 • Thìn: Màu chuối bông, màu điều, màu tía
 • Tỵ: Màu điều bông hoặc ngũ sắc
 • Ngọ: Màu xám, màu ô, màu điều
 • Mùi: Màu xanh, màu ó
 • Thân: Màu chuối
 • Dậu: Màu ô chò
 • Tuất: Màu chuối điều, màu ô
 • Hợi:  Màu ô, màu điều xanh, màu ô bông

Nội dung chính của bài viết đã trả lời cho câu hỏi liệu căn cứ vào màu mạng xem ngày tốt để đi đá gà có hiệu quả không? Cách xem màu gà để lựa chọn ngày đá phù hợp nhất, mang lại nhiều chiến thắng. Mong rằng qua bài viết, người chơi đá chọi sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm thực chiến trong đá gà. Tiếp tục theo dõi DagaC1 để cập nhật những kiến thức nuôi gà, kiến thức đá gà và những trận đá gà đỉnh cao hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1