Mua vacxin cho gà ở đâu? Bật mí  những địa chỉ bán vacxin cho gà uy tín

Để chiến kê có một sức khỏe tốt nhất, tăng cường sức đề kháng thì hiện nay, tiêm vacxin định kỳ cho gà là một trong những điều bắt buộc. Chủ động tiêm vắc xin cho gà sẽ giảm thiểu được tình trạng gà bị bệnh mà chết. Vậy mua vacxin cho gà ở đâu? Theo dõi bài viết dưới đây để được DagaC1 bật mí những địa chỉ chuyên cung cấp các loại vacxin, thuốc chữa bệnh cho gà uy tín hiện nay nhé!

Tại sao cần tiêm vacxin cho gà?

Phòng bệnh trong chăn nuôi đóng một vai trò vô cùng quan trọng và đối với một chú gà mang đi thi đấu thì điều đó càng đóng vai trò quan trọng hơn. Bởi nếu sức khỏe của chiến kê gặp phải bất kỳ vấn đề nào đều có thể ảnh hưởng tới kết quả của trận đá gà trực tiếp. Do đó để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho chiến kê của mình thì hiện nay tiêm vắc xin cho gà được xem là một trong những biện pháp tiết kiệm chi phí nhưng mang tới hiệu quả cao.

Mua vacxin cho gà ở đâu
Tiêm vắc xin định kỳ sẽ giúp chiến kê có sức đề kháng tốt hơn

Phân loại những vacxin được sử dụng cho gà hiện nay

Có 2 dạng vacxin chính dành cho gà hiện nay là Vacxin sống (hay còn được gọi là vacxin nhược độc) và Vacxin chết (vô hoạt).

  • Đối với Vacxin sống (nhược độc): Loại vacxin này được sản xuất từ chủng virus hoặc vi khuẩn, protozoa vẫn đang còn sống tuy nhiên trong quá trình sản xuất thì chúng đã được giảm độc lực. Và do đó sẽ không có trường hợp trong loại vacxin này có tính gây bệnh cho chiến kê khi được tiêm. Sau khi tiêm cho gà thì các sinh vật sống này sẽ tiếp tục phát triển và được nhân lên trong cơ thể. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp tăng kháng nguyên cho gà. Loại vacxin này chủ yếu được dùng pha với nước, nhỏ mắt hoặc nhỏ vào mũi cho gà. Một số loại vacxin sống được sử dụng phổ biến cho gà hiện nay có thể kể tới như: Vắc – xin Gumboro, Newcastle, Marek,…
  • Vacxin chết (vô hoạt): Đây là loại vắc xin được chế từ vi khuẩn hoặc virus bị giết chết bằng hóa chất hoặc nhiệt độ. Chính vì vậy khi được tiêm vào cơ thể gà, loại vacxin này sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp kích thích cơ thể của gà sản sinh ra nhiều kháng thể để có thể chống lại mầm bệnh. Và điều đó cũng có nghĩa là loại vacxin này không gây bệnh ngược lại cho gà. Vacxin chết chủ yếu sẽ được tiêm dưới da hoặc tiêm qua cơ của gà. Một số loại vacxin chết dành cho gà được sử dụng phổ biến hiện nay có thể kể tới như: Tụ huyết trùng gia cầm, cúm gia cầm, Newcastle, CRD, coryza,…
Mua vacxin cho gà ở đâu
Có 2 loại vắc xin dành cho gà hiện nay là vacxin sống và vacxin chết

Mua vacxin cho gà ở đâu?

Mua vacxin cho chiến kê của mình ở đâu luôn là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều sư kê. Bởi địa chỉ bán vacxin quyết định rất lớn tới chất lượng của vacxin có đảm bảo an toàn và chất lượng hay không. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy và mua vacxin cho gà tại những cửa hàng bán thuốc & thức ăn trong chăn nuôi trên khắp mọi nơi.

Tuy nhiên có một điều vô cùng quan trọng mà sư kê cần lưu ý là cần nắm được rõ kỹ thuật tiêm vacxin cho gà. Bởi nếu sử dụng sai vacxin, tiêm không đúng kỹ thuật thì sẽ phản tác dụng. Và đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho chiến kê của bạn bị chết sau đó.

Mua vacxin cho gà ở đâu
Để đảm bảo chất lượng thì sư kê cần tìm đến những địa chỉ bán uy tín để mua vacxin

>>> Xem thêm: Chiến kê gà chọi mặt quỷ độc đáo nhất thế giới

Bảo quản vacxin cho gà đúng cách như thế nào?

Bảo quản không đúng cách sẽ khiến cho vacxin bị hư hại và không đạt chuẩn chất lượng như ban đầu nữa. Thực tế bảo quản vacxin cho gà là một công việc khá khó bởi chúng yêu cầu rất cao về mặt nhiệt độ, độ ẩm, môi trường, thời gian bảo quản,…Do đó nếu như chưa có nhiều kinh nghiệm thì sư kê không nên mua quá nhiều vacxin về để dự trữ. Trong trường hợp mua quá nhiều, nếu bỏ đi thì quá lãng phí, khi bảo quản vacxin, sư kê nên lưu ý một số vấn đề quan trọng như:

  • Đối với vacxin sống thì nhiệt độ bảo quản được khuyến cáo là từ 0 – 8 độ C.
  • Nếu như bảo quản vacxin cho gà trong tủ lạnh thì sư kê cần lưu ý là không để vacxin chạm vào thành của tủ lạnh.
  • Không để vacxin cho gà tiếp xúc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời.
  • Dụng cụ được dùng để tiêm vắc xin cho gà cần được khử trùng cẩn thận để tránh mầm bệnh xâm nhập khiến gà bị bệnh.
Mua vacxin cho gà ở đâu
Nếu thừa vacxin cho gà thì cần bảo quản chúng đúng cách

Nếu như vắc xin không đảm bảo chất lượng thì sư kê có tiêm đầy đủ, đúng lịch cho gà thì vẫn khiến cho gà bị nhiễm bệnh bình thường. Chính vì vậy sư kê cần lưu ý là mua vacxin cho gà ở những địa chỉ bán uy tín để tránh những trường hợp đáng tiếc nhất xảy ra đối với chiến kê của mình. Đây cũng là một trong những kiến thức nuôi gà rất quan trọng mà sư kê nên lưu ý lại!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1