Ngày đinh mùi đá gà gì bách trúng bách thắng

Ngày đinh mùi đá gà gì luôn là vấn đề được các anh em sư kê quan tâm và cân nhắc nhiều. Vậy để biết được thông tin cụ thể về vấn đề ngày đinh mùi đá gà gì trăm trận trăm thắng, hãy cùng DagaC1 tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Xem ngày để đưa chiến kê ra trận quan trọng như thế nào?

Việc xem ngày mang gà chiến đi đá trong các trận đá gà trực tiếp luôn được các anh em sư kê chú trọng và đặc biệt quan tâm. Nếu biết cách tính toán, cân nhắc ngày đẹp, chuẩn để đưa chiến kê ra trận sẽ giúp cho anh em có được sự chuẩn bị tốt hơn và một tâm lý thoải mái, tự tin trong mỗi trận đấu.

Ngày đinh mùi đá gà gì
Sự quan trọng của việc xem ngày tốt đưa chiến kê ra trận

Đây là một trong những kinh nghiệm lưu truyền qua các đời sư kê, nhưng đa số việc việc lựa chọn những mẹo nhỏ phù hợp với mạng gà chiến sẽ giúp tăng tỉ lệ chiến đấu và chiếm phần thắng cao hơn. Chính vì vậy, việc chú trọng và tính toán ngày giờ đẹp là chìa khóa vàng giúp anh em sư kê thành công trong hầu hết các trận chiến kê. Vậy ngày đinh mùi đá gà gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều sư kê đặt ra, cùng chúng tôi đi tìm câu giải đáp ngay nhé.

Các dữ liệu về ngày đinh mùi không phải ai cũng biết

Trong hệ thống đánh số Can Chi của người Á đông từ xa xưa thì ngày đinh mùi là sự kết hợp ở thứ tự 44. Đây là sự kết hợp giữa thiên can Đinh (Hỏa âm) và địa chi mùi (cừu hay dê). Trong chu kỳ can chi, lịch Trung Quốc; ngày đinh mùi sẽ xuất hiện sau bính ngọ và trước ngày mậu thân. Ngày đinh mùi, gà đá sẽ thuộc vào mệnh thủy.

Ngày đinh mùi đá gà gì để trăm trận trăm thắng

Việc xem ngày đẹp, phong thủy, màu mạng… để đưa chiến kê tham gia các trận chiến là yếu tố rất quan trọng, luôn được các sư kê tìm hiểu kỹ càng. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ tới anh em các thông tin về ngày đinh mùi đá gà gì cũng như các ngày khác thì chọn chiến kê nào để đem về tỷ lệ chiến thắng cao cho mỗi trận đấu.

>>> Xem thêm: Trận đá gà 24 tỷ – Trận đấu tiền khủng vang danh mọi sới gà

Xem ngày đẹp đưa chiến kê đi đá theo ngũ hành

Theo quy luật ngũ hành và sự tương quan trong cách xem màu mạng gà đá với ngũ hành tương sinh tương khắc thì bạn có thể chọn ra ngày đẹp và phù hợp nhất để đưa chiến kê ra trận. Sau đây, chúng tôi sẽ đưa ra bảng để lựa chọn gà đá theo ngày trong quy luật ngũ hành, mời anh em cùng tham khảo:

Ngày đinh mùi đá gà gì
Ngày đinh mùi đá gà gì theo ngũ hành
Màu mạng Nên chọn đá Không nên chọn đá Chiến kê bình thường Gà chiến bị mất sức Cần tăng lực
Thổ Bịp/ Nâu Xám Ô/ Đen Nhạn/ Trắng Điều/ Tía
Hỏa Điều/ Tía Ô/ Đen Nhạn/ Trắng Bịp/ Nâu Xám
Thủy Ô/ Đen Bịp/ Nâu Ô/ Đen Xám Nhạn/ Trắng
Mộc Xám Nhạn/ Trắng Bịp/ Nâu Điều/ Tía Ô/ Đen
Kim Nhạn/ Trắng Xám Điều/ Tía Ô/ Đen Bịp/ Nâu

Theo bảng trên, chúng ta có thể xem ngày đẹp đưa gà đi đá dựa theo quy luật ngũ hành và màu mạng của gà chiến để lựa chọn thời điểm, ngày giờ phù hợp cho chúng đi đá. Để dễ hiểu hơn, anh em có thể tham khảo các một số ví dụ về ngày trong tháng tương ứng theo ngũ hành phổ biến nhất là:

 • Ngày Đinh/ Bính sẽ thuộc vào mạng hỏa
 • Ngày Tân/ Canh thuộc mệnh kim
 • Ngày Giáp/ Ất sẽ thuộc mạng mộc
 • Ngày Quý/ Nhâm thuộc mệnh Thủy
 • Ngày Kỷ/ Mậu thuộc vào hành thổ

Ngoài ra, dựa vào ngũ hành anh em cũng có thể biết ngày đinh mùi đá gà gì là phù hợp, cụ thể như sau:

 • Gà chiến Ó/ Xám sẽ thắng nhạn vào ngày hỏa
 • Gà chọi xám/ nhạn/ tía sẽ chiến thắng gà điều/ ó trong ngày mộc
 • Vào ngày kim, gà nhạn/ xám/ vàng sẽ chiến thắng gà tía
 • Trong ngày thổ, gà chiến vàng/ xám/ ó/ nhạn sẽ thắng ô
 • Những ngày thủy, chiến kê trắng/ ó/ ô sẽ dễ dàng chiến thắng ó vàng…

Xem ngày đinh mùi đá gà gì theo âm lịch

Hầu hết các sư kê lão làng, có nhiều kinh nghiệm đã khá quen thuộc với cách xem ngày đẹp để chiến kê ra trận dựa vào lịch âm và bản chất đó chính là dựa vào hệ Can, Chi để xem xét, cân nhắc. Trong hệ can chi của người Á Đông sẽ bao gồm:

 • 10 Can là Giáp, Ất, Bính, Đinh, Mậu, Kỷ, Canh, Tân, Nhâm, Quý
 • 12 Chi là Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
Ngày đinh mùi đá gà gì
Theo lịch âm, ngày đinh mùi đá gà gì?

Dựa theo hệ can chi, anh em sư kê có thể lựa chọn được ngày âm lịch hợp hay kỵ với các mệnh gà nào để đưa ra quyết định tối ưu nhất. Một số ví dụ cụ thể như sau:

 • Ngày Đinh Mùi/ Bính ngọ sẽ rất hợp với mệnh Thổ và khắc mệnh Hỏa
 • Ngày Bính dần/ Đinh mão kỵ Thổ và phù hợp với mệnh Hỏa
 • Ngày Tân mùi/ Canh ngọ hợp với mệnh Thổ và kỵ với mệnh Kim
 • Ngày Quý dậu/ Nhâm thân kỵ mệnh Thủy và hợp với mệnh Kim
 • Ngày Ất hợi/ Giáp tuất sẽ kỵ Thổ và hợp với mệnh Hỏa
 • Ngày Đinh sửu/ Bính tý sẽ hợp với mệnh Thủy và kỵ với mệnh Mộc

Một số điều cần lưu ý trong ngày đinh mùi đá gà gì?

Mặc dù ngày đá và màu mạng gà rất quan trọng khi đưa chiến kê tham gia các trận đấu đá gà trực tiếp. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn chính là  sức khỏe, khả năng chiến đấu, năng lực của chiến kê và cần thêm một chút may mắn.

Chính vì vậy, trước khi đưa chiến kê ra trận và trong thời gian đợi ngày đá phù hợp thì anh em hãy chuẩn bị mọi thứ thật tốt cho chiến kê của mình từ nguồn thức ăn, dinh dưỡng cho tới việc chăm sóc và tập luyện. Bên cạnh đó, anh em cũng cần lưu ý rằng phải luôn để gà chiến của mình trong trạng thái sẵn sàng chiến đấu để có cơ hội giành chiến thắng cao nhất.

Ngày đinh mùi đá gà gì
Chế độ dinh dưỡng, tập luyện là rất quan trọng trước khi đưa chiến kê ra trận

Trên đây là bài viết chia sẻ của chúng tôi cũng như trả lời anh em về câu hỏi ngày đinh mùi đá gà gì là tốt nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ thực sự hữu ích, phần nào giúp anh em tìm ra được ngày tốt để đưa chiến kê ra trận và có tỉ lệ chiến thắng cao hơn. Hãy theo dõi ngay DagaC1 để cập nhật thêm nhiều kiến thức nuôi gà hơn nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1