Nghệ An: Triệt xóa tụ điểm đá gà, bắt giữ nhiều đối tượng

Công an huyện Con Cuông Nghệ An vừa vây phá thành công phi vụ đánh bạc thông qua hình thức đá gà ăn tiền, bắt giữ nhiều đối tượng gây án. Theo lực lượng chức năng tỉnh cho hay quá trình tổ chức, tham gia đánh bạc rất tinh vi, có người canh gác cẩn nhận để không bị phát hiện.

Công cuộc tổ chức đá gà ăn tiền

Qua những phản ánh từ người dân xung quanh công an huyện Con Cuông đã phát hiện được nhiều đối tượng lợi dụng địa hình đồi núi, ít người qua lại để tổ chức tham gia hình thức đá gà trực tiếp ăn tiền.

Số lượng những người tham gia đánh bạc tại địa điểm đá gà rất đông trong khoảng từ 20 đến 30 người. Quá trình tổ chức đánh bạc được cử thêm nhiều người canh gác cẩn thận để khỏi sự nghi ngờ, phát hiện của lực lượng chức năng.

Những đối tượng tham gia phi vụ đá gà ăn tiền
Những đối tượng tham gia phi vụ đá gà ăn tiền

Sau thời gian dài theo dõi lực lượng công an đã đến mai phục tại đồi chè thuộc Tân Lập, Bồng Khê. Lực lượng bao gồm 30 cán bộ điều tra, chiến sỹ công an huyện Con Cuông ập vào bắt quả tang ngay lập tức tất cả những đối tượng đang tham gia hình thức đá gà ăn tiền.

Tại hiện trường sau khi khám xét Ban chuyên án đã thu tạm giữ các bằng chứng bao gồm 7 con gà đá, cựa kim loại, ô tô, xe máy, điện thoại di động và rất nhiều tiền mặt. Số tiền này được tịch thu từ chủ sới, người chơi và người xem sử dụng để tham gia cá cược bất hợp pháp.

Những lời khai từ đối tượng tham gia

Theo lời khai từ nhiều đối tượng Công an huyện Con Cuông đã xác định được tụ điểm đá gà này do anh Nguyễn Văn A cầm đầu. A thường xuyên tổ chức những buổi đá gà  ăn thua bằng tiền, nếu có đối tượng “gạ gẫm” thì anh sẽ gọi điện cho bạn bè để bắt cặp đá gà.

Sau khi tìm được mục tiêu tham gia anh nhắn tin địa chỉ chính xác cho từng đối tượng đến tham gia và xem đá gà. Trung bình mỗi cặp gà đá anh sẽ đứng ra thu tiền “cò” từ người chiến thắng là 300.000 đồng. Chính cách thức hoạt động này mỗi ngày anh đã có thể thu về những chiến lợi phẩm “bất chính” lên đến cả chục triệu đồng.

Hang ổ đá gà ăn tiền tại Con Cuông Nghệ An
Hang ổ đá gà ăn tiền tại Con Cuông Nghệ An

Bên cạnh đó đối tượng cầm đầu còn kêu gọi anh em tham gia đá gà trực tiếp tại trang DagaC1 để nhận phần trăm hoa hồng. Chính cách thức hoạt động phi pháp này đã tạo nên những rào cản gây cản trở quá trình điều tra của lực lượng công an.

Hiện chuyên án về tin tức đá gà vi phạm pháp luật tại Con Cuông Nghệ An vẫn được điều tra làm rõ. Lực lượng công an vẫn còn mở rộng để vây bắt tất cả mọi đối tượng tham gia vào con đường đánh bạc trái pháp luật trong toàn tỉnh.

Vẫn biết là giải trí nhưng nhiều người không hề tránh xa được những hành vi vi phạm pháp luật này. Các đối tượng vì ham mê tiền bạc mà không biết được những hậu quả phải gánh sau này và cần trả giá bằng rất nhiều tiền mặt. Vì vậy trước khi quá muộn hãy thức tỉnh bản thân để không phải gặp những trường hợp đáng tiếc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1