Hướng dẫn cách quấn cựa gà đá an toàn, hạ gục đối thủ nhanh chóng

Cách quấn cựa gà đá như thế nào để giúp nhanh chóng hạ gục đối phương nhất? Đây là câu hỏi được nhiều sư kê, đặc biệt là anh em mới tham gia giới chọi gà rất quan tâm. Ngoài chế độ dinh dưỡng, chăm sóc thì việc sắm sửa những thứ vũ khí lợi hại cho chiến kê là rất quan trọng. Sau đây, cùng DagaC1 tìm hiểu ngay các loại cựa cũng như cách quấn cựa gà đá hiệu quả nhất.

Các loại cựa sắt gà đá phổ biến hiện nay

Để tham gia vào các trận đá gà siêu đẳng thì thông thường các sư kê sẽ chuẩn bị thêm vũ khí tấn công lợi hại cho chúng. Vũ khí thường sử dụng cho gà chiến đó là cựa dao và cựa tròn.

quấn cựa gà đá
Cựa dao và cựa tròn phổ biến trong đá gà cựa sắt
  • Cựa dao: là loại có 1 lưỡi dao nhỏ, được mài giũa vô cùng sắc bén. Đây là loại cựa có tính sát thương rất cao, nếu như đối thủ trúng đòn cựa thì sẽ bị xé toạc cả da thịt.
  • Cựa tròn: đây là loại được sử dụng phổ biến và đa dạng hơn cựa dao. Cựa tròn này có dạng thanh sắt và được mài gọt nhọn và cực bén ở một đầu. Đây là loại cựa giúp cho gà chiến có thể đâm, xiên vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể đối thủ trong trận đấu khi trúng đòn.

Hướng dẫn cách chọn size cựa gà chiến

Dưới đây, DagaC1 tổng hợp lại các loại size, kích thước của cựa gà dựa trên mức độ cao thấp và trọng lượng của chiến kê, mời anh em cùng tham khảo:

Trọng lượng chiến kê Lựa chọn kích thước cựa cho gà chiến
Dưới 0,85kg Size 36 – 37
0,85kg – 0,95kg Size 38
0,95kg – 1,05kg Size 40
1,05kg – 1,2kg Size 42
1,2kg – 1,3kg Size 43 – 44 – 45
1,3kg – 1,4kg Size 45 – 47
1,4kg – 1,5kg Size 48
1,5kg – 1,6kg Size 50
2,4kg – 2,5kg Size 60
2,5kg – 2,8kg Size 62 – 63
quấn cựa gà đá
Bạn cần lựa chọn size cựa phù hợp với thể trạng của chiến kê

Hướng dẫn cách quấn cựa gà đá chuẩn xác, đúng kỹ thuật

Trước khi tiến hành quấn cựa gà đá, các anh em sư kê cần chuẩn bị các dụng cụ cần thiết như: cặp cựa phù hợp với chiến kê, vải mềm, đầu lọc thuốc lá, băng keo quấn mềm, có độ bám dính cao, chắc chắn…. Sau khi đã chuẩn bị xong, anh em có thể tham khảo các kỹ thuật quấn cựa gà đá chuẩn xác, an toàn sau đây.

Cách quấn cựa gà đá chuẩn xác

Trong mỗi trận đấu gà chọi (gà nòi), việc quấn cựa rất quan trọng sẽ giúp giảm mức độ tổn thương tuyệt đối cho chiến kê hoặc giảm tỷ lệ sát thương giữa các chiến kê trong quá trình tập luyện thi đấu.

quấn cựa gà đá
Cách quấn cựa gà chọi

Để thực hiện việc quấn cựa gà chọi rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng vải quấn quanh cựa gà cho đến khi chạm vào không có cảm giác được độ cứng nữa. Sau đó, bạn sẽ sử dụng thêm băng keo để cố định, định hình lại vùng quấn. Khi trận đấu kết thúc, bạn tháo băng vải ra để gà chiến hoạt động bình thường.

Cách quấn cựa gà đá tre lai và gà tre

Tại miền Nam rất ưa chuộng lối đá gà cựa sắt, bởi vậy cặp cựa là vũ khí vô cùng lợi hại không thể thiếu, nhất là trong các trận đá gà trực tiếp giữa các chiến kê. Sau đây DagaC1 sẽ hướng dẫn cho bạn cách quấn cựa gà tre chuẩn, đúng kỹ thuật.

  • Đầu tiên, bạn sẽ dùng tay kéo thẳng thới gà để giúp cho các sợi gân ngay gối xuất hiện rõ ràng.
  • Sau đó, bạn sử dụng sợi dây gân này để làm điểm mốc. Bên phải sẽ lắp cựa thẳng và song song với mép ngoài của nó và ngược lại, bên trái sẽ lắp cựa thẳng so với mép bên trong của sợi gân gà.
  • Tiếp theo, bạn tiến hành thực hiện theo quy tắc quấn: 4 vòng ở phía trên và 2 vòng ở phía dưới cựa. Việc này bạn thực hiện lặp lại nhiều lần để giúp cựa gà không bị bung cũng như rách trong khi thi đấu.
  • Nếu thấy có chỗ hở trong quá trình quấn cựa gà thì bạn có thể chêm thêm đầu lọc thuốc lá vào cựa.
  • Sau khi quấn cựa gà đá xong, bạn thả gà đi loanh quanh xem nó có có bị vướng víu hay di chuyển khó khăn hay không để điều chỉnh lại.
Quấn cựa gà tre, gà tre lai đúng kỹ thuật

Cách quấn cựa gà đá đòn

Cách quấn cựa gà chọi đòn cũng tương tự như quấn cho gà tre. Tuy nhiên vì thể trạng của chúng khá to cao và ít lông nên ít khi được quấn cựa. Thậm chí có những con cựa dài phải sử dụng vải mềm và băng keo quấn lại trước khi chuẩn bị vào trận đấu. Sau khi trận đấu kết thúc, bạn nên tháo băng cựa để gà hoạt động bình thường.

>>> Xem thêm: Bệnh hen ở gà chọi đá và cách chữa trị, phòng tránh hiệu quả

Những điều cần lưu ý trong cách quấn cựa gà đá?

Để thực hiện quấn cựa gà đá được chính xác nhất thì bạn cần phải lựa chọn cựa sao cho phù hợp nhất với chiến kê. Bạn có thể lựa chọn cựa tròn hoặc cựa dao để tạo điều kiện tốt nhất cho gà và thêm phần kịch tính trong mỗi trận đấu. Nếu lựa chọn sử dụng cựa dao thì khi quấn cựa bạn phải hết sức cẩn thận và chú ý bởi chúng rất nguy hiểm.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến thân hình và chiều cao của gà chiến và luôn đảm bảo sự thoải mái nhất cho gà hoạt động khi đã quấn cựa. Nếu như bạn quấn cựa gà đá quá chặt sẽ khiến chúng bị đau, khó chịu và mất đi sự tập trung trong các trận đấu.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách quấn cựa gà đá chính xác – một trong những kiến thức nuôi gà chọi rất quan trọng. Hy vọng với những thông tin mà DagaC1 đem tới cho bạn sẽ thực sự hữu ích giúp bạn áp dụng và tăng khả năng giành chiến thắng trong mỗi trận đấu chiến kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1