Thuốc đặc trị gà bị khò khè hiệu quả theo khuyến nghị của bác sĩ thú y

Thuốc đặc trị gà bị khò khè là một trong những liều thuốc được người nuôi dưỡng gà đá tại Việt Nam tìm kiếm quanh năm, đặc biệt là cuối thu, đầu đông sắp tới. Đây là thời điểm gà hay mắc các bệnh về đường hô hấp dẫn tới các hiện tượng như chảy nước mũi, khò khè. DagaC1 sẽ giúp bạn tìm hiểu các loại thuốc đặc trị hiệu quả cao, được bác sĩ thú y khuyên dùng để điều trị dứt điểm bệnh này.

Những nguyên nhân khiến gà thở khò khè

Thuốc đặc trị gà bị khò khè
Môi trường sống, di truyền, bệnh tật là những nguyên nhân khiến gà thở khò khè

Có nhiều nguyên nhân khiến một chú gà đá khỏe mạnh đột nhiên có những dấu hiệu như chảy nước mũi, hắt hơi. Sau một vài ngày lại phát triển lên thành tích đờm hay thở khò khè. Môi trường sống, di truyền, bệnh tật là những nguyên nhân phổ biến. Trong đó, một số bệnh sẽ có biểu hiện điển hình này là cảm lạnh, hen, suy hô hấp truyền nhiễm do khuẩn Mycoplasma Galliseptium.

Dưới đây là một số liều thuốc đặc trị gà bị khò khè được sử dụng nhiều nhất được DagaC1 tổng hợp.

Những liều thuốc đặc trị gà bị khò khè hiệu quả

Thay vì áp dụng các liều thuốc đến từ dân gian, hiện nay, chủ gà đá thường lựa chọn theo liều thuốc của bác sĩ thú y. Đây là sự lựa chọn phù hợp vì trước khi mua thuốc, bạn có thể nhờ tư vấn về thuốc hiệu quả cho triệu chứng xuất hiện ở gà.

Thuốc đặc trị gà bị khò khè – Aziflo New

Thuốc đặc trị gà bị khò khè
Thuốc đặc trị gà bị khò khè Aziflo New
Thành phần Trong 100ml Aziflo New chứa có 10g Azithromycin dihydrate, đây là kháng sinh có tác dụng điều trị các bệnh lý nhiễm khuẩn, ngăn chặn sự sinh sôi, phát triển của vi khuẩn trong cơ thể gà.

Dung môi pha vừa đủ cho 100ml dung dịch thuốc.

Công dụng Aziflo New là  thuốc đặc trị gà bị khò khè dùng để điều trị cho gia cầm, gà đá có các hiện tượng kèm theo như:

  • Bị ho lâu ngày không khỏi, có tình hạng ho suyễn,
  • Tiêu chảy cấp, viêm ruột hoại tử
  • Thở giật bụng, viêm phổi
  • Gà thở khò khè khò khè
Liều lượng dùng cho gà Thuốc nên được tiêm vào vị trí bắp gà. Liều tiêm 1ml/10kg khối lượng cơ thể. Nên tiêm lại cho gà sau khoảng 24 – 48 giờ đồng hồ.

Bệnh nặng tiêm nhắc lại sau 24 – 48 giờ.

Quy cách đóng gói thuốc 20ml, 100ml

Tylogen 200

Thành phần Trong 100ml Tylogen 200 có chứa Tylosin tartrate với định lượng 15g; Gentamicin sulfate định lượng 5g. Tylosin tartrate đặc trị bệnh do vi khuẩn Mycoplasma; Gentamicin sulfate ức chế quá trình tổng hợp protein của vi khuẩn trên.

Tá dược vừa đủ cho 100ml dung dịch thuốc

Công dụng Tylogen 200 đặc trị bệnh về viêm phổi liên quan đến vi khuẩn Mycoplasma – vi khuẩn gây bệnh viêm đường hô hấp truyền nhiễm nguy hiểm ở gà. Một số hiện tượng và bệnh có thể sử dụng thuốc là sưng phù đầu, tụ huyết trùng, viêm ruột xuất huyết trong…
Cách dùng và liều lượng Thuốc nên được tiêm vào vị trí bắp cơ của gà, liều tiêm 1ml/5-7 kg khối lượng cơ thể. Nên tiêm lại cho gà sau khoảng 24 giờ đồng hồ và tiêm từ 3 – 5 lần để có hiệu quả tốt nhất.
Lưu ý Ngưng sử dụng thuốc sau tối đa 7 ngày
Quy cách đóng gói thuốc 20ml, 100ml

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cắt lông gà chọi chuẩn nhất cho dân mê gà

Tilmicosin 200s – Thuốc trị hen gà

Thuốc đặc trị gà bị khò khè
Thuốc đặc trị gà bị khò khè do hen
Thành phần Trong 100g Tilmicosin 200s chứa 20g khối lượng là Tilmicosin phosphate – một loại kháng sinh macrolid, điều trị bệnh hô hấp liên quan đến khuẩn Mannheimia haemolytica gây bệnh hen
Công dụng Đặc trị các triệu chứng liên quan đến hen gà, vẩy mỏ, viêm khớp nặng…
Cách dùng và liều lượng Có thể hòa trộn thuốc vào trong thức ăn và nước uống sử dụng hằng ngày, sử dụng trong liên tục trong 3 – 5 ngày, ngưng sử dụng sau tối đa 7 ngày. Liều trộn 1g/8 – 10kg khối lượng gà.
Quy cách đóng gói 50g, 100g, 1kg

Thuốc đặc trị gà khò khè – Doxy Premix

Thuốc đặc trị gà bị khò khè
Thành phần Trong 100g thuốc kháng sinh Doxy Premix chứa 20g Tilmicosin phosphate tương tự như Tilmicosin 200s

Lượng tá dược vừa đủ cho 100g

Công dụng Thuốc đặc trị gà bị khò khè Doxy Premix chuyên trị dứt điểm bệnh liên quan đến hệ hô hấp ở gà đá như viêm phổi, hen, bệnh kế phát do nhiễm virus
Cách dùng và liều lượng Trộn Doxy Premix vào thức ăn thường ngày theo liều 1g/ 3-5 kg khối lượng cơ thể/ ngày, cho gà sử dụng thuốc liên tục trong khoảng 5 ngày.

Với mục đích phòng bệnh có thể sử dụng theo liều lượng 1g/ 6 – 10kg thể trọng /ngày.

Quy cách 10g, 50g, 100g, 1kg

Thuốc đặc trị gà khò khè – Tylodox 300s

Thành phần Trong 100g Tylodox 300s chứa 10g Tylosin tartrate, 20g Doxycycline hyclate

Tá dược vừa đủ cho 100g

Công dụng Thuốc Tylodox 300s đặc trị cho những bệnh truyền nhiễm liên quan đến đường hô hấp, khiến gà thở khò khè, chảy nước mũi, sưng phù mặt
Cách dùng và liều lượng Có thể trộn thuốc vào thức ăn hoặc pha vào nước cho gà dùng hằng ngày với liều 1g/ 4 lít nước sạch hoặc 1g/2kg thể trọng cơ thể, nên dùng liên tục trong 3 – 5 ngày
Quy cách 50g, 100g, 1kg

Trên là những loại thuốc đặc trị gà bị khò khè do vấn đề về hệ hô hấp. Các bệnh về đường hô hấp có khả năng lây lan nhanh chóng, ảnh hưởng mạnh đến mọi lứa tuổi gà chọi. Do vậy, khi phát hiện bệnh, người nuôi cần điều trị nhanh gọn, dứt điểm bằng một trong những loại thuốc trên. Hãy tiếp tục theo dõi DagaC1 để cập nhật những thông tin mới nhất về đá gà trực tiếp, bổ sung kiến thức nuôi gà hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1