Vụ nổ súng trường gà ở Tiền Giang: 1 người tử vong 3/6/2021

Truy tố nguyên đại úy công an bắn chết người tại trường gà – đá gà trực tiếp (dagac1.com). Nguyên đại úy công an nổ 3 phát súng chỉ thiên nhưng lại trúng vào 3 người đang chạy cách đó 25,5 m. Hậu quả làm 1 người tư vong, 2 người bị thương.

https://youtu.be/zftVdkv_N28

Cụ thể vụ việc như sau:

VKSND tỉnh Tiền Giang đã chuyển cáo trạng và hồ sơ vụ án làm chết người trong thi hành công vụ sang TAND TP Mỹ Tho để đưa ra xét xử theo thẩm quyền đối với Lê Trần Duy Hữu Hạnh – nguyên đại úy, trinh sát viên của Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Mỹ Tho.

Vụ nổ súng trường gà ở Tiền Giang: 1 người tử vong 3/5/2021 - DAGAC1.COM - Đá gà trực tiếp
Vụ nổ súng trường gà ở Tiền Giang: 1 người tử vong 3/5/2021 – DAGAC1.COM – Đá gà trực tiếp

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ 30 phút, Công an TP Mỹ Tho nhận tố giác của quần chúng tại ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Phong có tổ chức đá gà nên phân công thiếu tá Nguyễn Văn Dư làm tổ trưởng cùng với Hạnh và 6 trinh sát khác đến xử lý.

Dư và Hạnh đi trước, còn 6 trinh sát khác đi sau. Hạnh mang theo khẩu súng ngắn. Đến nơi, Dư đi trước còn Hạnh đi sau thì thấy có nhiều người bỏ chạy. Lúc này chỉ còn một người tên Hùng nên Dư nắm cổ áo Hùng. Hạnh chạy phía sau và rút súng lên đạn. Do không quen địa hình nên Hạnh bị trượt khiến súng cướp cò, làm nổ 2 phát. Hạnh tiếp tục chạy và nổ thêm 3 phát chỉ thiên nhưng .. trúng vào 3 người đang chạy cách đó 25,5 m. Hậu quả làm Nguyễn Văn Liên tử vong, Nguyễn Văn Của và Đồng Quốc Trí bị thương, cấp cứu ở Bệnh viện Chợ Rẫy.

Cáo trạng quy kết, trong trường hợp này Hạnh thi hành công vụ không thuộc trường hợp nổ súng theo quy định nên đã đề nghị tòa xử Hạnh vì hành vi “làm chết người trong khi thi hành công vụ” với mức án từ 5-10 năm tù.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1