Bật mí cách xem tuong ga choi quy hay nhất cho dân sành đá gà

Mặc dù không quyết định trực tiếp tới kết quả của trận đá gà trực tiếp nhưng tướng của gà cũng ảnh hưởng một phần. Chính vì vậy trước khi quyết định nuôi dưỡng và đào tạo một chiến kê nào đó, nhiều sư kê thường rất quan tâm tới tướng của gà. Vậy gà chọi có tướng như thế nào mới được xem là một chiến kê quý? Theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi bật mí cách xem tuong ga choi quy hay nhất cho dân sành đá gà nhé!

Tại sao cần phải xem tướng gà chọi?

Để nhận biết được một chiến kê có thực sự tốt hay không thì sư kê thường dùng cách xem tướng gà chọi. Bởi thông qua tướng của gà chọi được thể hiện qua phần đầu, mỏ, ngực, lông, dáng đi…. sẽ giúp cho sư kê phần nào đánh giá được đòn đánh cũng như lối đánh của gà chọi.

Và dựa vào những yếu tố này, sư kê sẽ có được cho mình quyết định có nên nuôi chiến kê này và dành thời gian để đầu tư vào nó hay không. Nếu nuôi thì thông qua tướng này, sư kê sẽ có được cho mình phương án chăm sóc, huấn luyện phù hợp nhất.

xem tuong ga choi quy
Cần xem tướng gà chọi kỹ càng để chọn ra được một chiến kê tốt

Những tiêu chí quan trọng cần quan tâm khi xem tuong ga choi quy

Mặt là bộ phận cần quan tâm đầu tiên khi xem tướng gà chọi quý

Nhất thủ là một trong những kinh nghiệm khi xem tướng gà chọi quý được nhiều sư kê truyền tai nhau. Thông qua ánh mặt cũng như gương mặt của gà chọi, sư kê sẽ phần nào thấy được chiến kê này có thực sự máu chiến hay không.

Một con gà chọi được xem là chiến kê quý nếu như có một ánh mắt sắc, tinh anh bên cạnh đó thì phần hốc mắt phải cao. Theo chia sẻ từ nhiều sư kê có kinh nghiệm, mắt xếch hung dữ, mắt hạt cau là một trong những dáng mắt lý tưởng cho thấy đây là một chiến kê tốt.

Đối với phần mặt thì chiến kê nên lựa chọn những con gà chọi có mặt hình tam giác, trông có vẻ dữ tợn. Một trong những đặc điểm nổi bật của gà chọi là có phần da mặt đỏ và đây cũng chính là yếu tố chứng tỏ một chiến kê tốt. Vì vậy khi xem tuong ga choi quy, sư kê không nên bỏ lỡ yếu tố quan trọng này.

Về phần mỏ thì nên chọn những con mỏ to, càng dài càng tốt và không nên lựa chọn những con có mỏ thẳng. Về mào gà chọi thì nên lựa chọn những chiến kê có mào công, mào vua hoặc mào chỉ thiên cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo.

xem tuong ga choi quy
Một con gà chọi được xem là chiến kê quý nếu như có một ánh mắt sắc

Quan trọng thứ 2 là phần lông của gà chọi

Phần lông đuôi gà chọi càng dài, dày và phủ toàn bộ cơ thể thì càng tốt. Bởi nếu gà sở hữu một bộ lông như vậy sẽ giúp cho gà giữ thăng bằng tốt hơn trong khi thi đấu và khi tung đòn đá. Theo chia sẻ từ nhiều sư kê có kinh nghiệm, nắm rõ kiến thức nuôi gà thì có 3 màu lông chứng tỏ đây là một giống gà quý là: Màu điều, màu xám nhưng không bóng và màu đen bóng. Mặc dù không phải gà chiến nào sở hữu bộ lông như vậy đều là chiến kê quý. Nhưng tỷ lệ gà có màu lông này là gà tốt, gà quý vẫn chiếm phần lớn.

Ngoại hình gà chọi là một trong những tiêu chí quan trọng cần xem xét kỹ

Một chú gà chiến có sức khỏe tốt, thân hình chắc khỏe, có nhiều cơ bắp thì mới có thể hạ gục được đối thủ để mang về chiến thắng. Do đó khi xem tướng gà chọi quý, ngoại hình cần phải xem xét thật kỹ càng. Theo đó bạn nên lựa chọn gà có thế đứng thẳng, hiên ngang, vững vàng, khi đi thì không được xiêu vẹo. Phần đùi của gà thì cần chắc khỏe, to, vạm vỡ.

xem tuong ga choi quy
Gà chọi quý là gà có sức khỏe tốt, thân hình chắc khỏe

>>> Xem thêm: Đặc điểm của gà tre Tân Châu, gà tre Tân Châu giá bao nhiêu?

Sư kê không được bỏ qua phần chân và vảy gà chọi

Khi xem tướng gà chọi, một trong những lỗi sai mà nhiều sư kê hay mắc phải là bỏ qua kiểm tra phần chân và vảy của gà. Tuy nhiên phần chân lại đóng vai trò quan trọng vì chúng ảnh hưởng tới lực đá của gà. Do đó sư kê cũng cần quan sát kỹ chân và vảy gà chọi.

Một chiếc vảy quá dày sẽ khiến độ sát thương khi tung ra những đòn đá không được cao. Do đó sư kê không nên lựa chọn những chiến kê có chân ngắn, vảy dày. Đối với phần chân thì nên lựa chọn những con gà chọi sở hữu đôi bàn chân có ngón rộng, đế mỏng bởi điều này sẽ khiến gà linh hoạt, dễ dàng di chuyển.

Không nên bỏ qua phần chân và vảy khi xem tướng gà chọi

Mỗi giống gà lại có những đặc điểm về ngoại hình, tướng khác nhau. Do đó sẽ thật khó để có thể chọn được một chiến kê quý, xuất chúng 100%. Tuy nhiên những cách xem tuong ga choi quy được DagaC1 chia sẻ ở bài viết cũng đã phần nào giúp sư kê nắm được một số mẹo nhỏ khi xem tướng gà. Áp dụng ngay những cách xem tướng được chúng tôi bật mí ở trên để sớm tìm ra được một chiến kê quý, xuất sắc nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1