Hướng dẫn chi tiết cách băng cựa gà đá chuẩn xác nhất

Băng cựa gà đá của gà chọi là vũ khí cực kỳ sắc bén và lợi hại cho các chiến kê khi tham gia tranh tài. Sự chuẩn bị ngay từ đầu cũng là một bí quyết để đem về chiến thắng cao hơn cho gà chiến của mình. Bởi vì, chúng sẽ giúp gà tung ra các đòn đánh chí mạng với đối thủ. Hãy cùng tìm hiểu rõ qua nội dung bài viết sau nhé!

Một số loại băng cựa gà sắt thường sử dụng

Khi tham gia vào các trận chiến kịch tính và hấp dẫn thường các sư kê sử dụng các băng cựa. Cụ thể đó là cựa dao và cựa tròn.

 • Cựa tròn: Đây là loại cửa được sử dụng rộng rãi và phổ biến hơn những cửa sắt khác. Vì cửa tròn này có hình dạng là thanh sắt, một đầu được mày cho thật nhọn và sắc. Băng cựa gà đá này sẽ giúp cho chú gà có thể xuyên vào đâu bất cứ cơ thể của đối phương.
 • Cựa dao: là loại dùng một lưỡi dao nhỏ và mài cho thật sắc và bén nhất. Loại cỡ này xét về tính sát thương thì rất cao. Chúng sẽ khiến cho đối thủ bị trúng đòn và thậm chí còn có thể bị rách cả da thịt.
Băng cựa gà đá
Cựa tròn và cựa dao là hai loại cựa gà phổ biến hiện nay

Tìm hiểu cách chọn size cho băng cựa gà đá

Theo kiến thức nuôi gà sẽ tư vấn size cho các cựa gà của bạn để phù hợp với trọng lượng, độ cao thấp của chiến kê. Cụ thể như là:

 • Trong trường hợp trọng lượng của gà thấp hơn 0,85kg thì anh em nên dựa theo đó và chọn băng cựa gà kích thước là: 36 đến 37.
 • Còn trong khi trọng lượng của gà từ 0,8kg cho đến 0,95kg thì nên chọn kích thước phù hợp nhất là 38.
 • Nếu trọng lượng gà từ không phải 0,95kg đến 1,05kg thì bạn nhất định phải chọn kích thước là 40.
 • Khi trọng lượng của gà từ 1,05kg đến 1,2kg bạn nên sáng suốt lựa chọn kích thước là 42.
 • Trường hợp trọng lượng của gà từ 1,2kg đến 1,3kg thì sư kê nên chọn kích thước từ 43,44, 45.
 • Nếu trọng lượng của gà từ 1,3kg đến 1,4kg sư kê phải chọn tương ứng với độ dài kích thước là: 45,46,47.
 • Tổng trọng lượng của gà từ 1,4kg đến 1,5kg sư kê chọn theo kích thước tương ứng chính là 48.
 • Còn trọng lượng của gà từ 1,5kg đến 1,6kg kích thước sẽ tăng dần là: 50.
Băng cựa gà đá
Tìm hiểu để chọn size cho băng cựa gà chuẩn

Chi tiết các cách băng cựa gà đá chuẩn xác

Sau đây là các cách băng cựa đá gà đã được chúng tôi tổng hợp:

Băng cựa gà đá qua giống gà chọi

Tại một trận đá gà trực tiếp nếu gà có cửa xài hơn tất nhiên sẽ bị thua thiệt so với đối phương. Chính vì vậy mà người nuôi cần biết cách băng cựa gà lại nhằm giảm mức tổn thương tuyệt đối cho các chiến kê.

Đây cũng chính là việc làm đơn giản nhất của cựa gà đá theo Dagac1 để giảm tương đối tính sát thương của các chiến kê khi luyện tập và thi đấu.

Anh em cần dùng vải để quấn quanh các cửa gà lại và đụng vào xem còn cảm giác được độ cứng nữa không. Nếu bạn thấy còn sắc nhọn thì hãy sử dụng thêm một lớp băng keo nữa để giúp chiến kê của mình cố định lại vùng đó.

Băng cựa gà đá
Băng cựa cho gà đá qua giống gà chọi

Băng cựa gà đá với giống gà lai và gà tre

Để có thể băng cựa đá thật đúng kỹ thuật bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: Cặp cựa chuẩn size với gà mình, đầu lọc thuốc lá, băng keo.

Đá gà cựa sắt là lối đá được rất nhiều người săn đón tại khu vực miền Nam hiện nay. Vì vậy, có thể nói cặp cựa là vũ khí rất quan trọng trong mỗi trận đá gà. Theo DagaC1  sẽ hướng dẫn chi tiết giúp bạn về cách băng cựa gà tre chuẩn nhất thường dùng:

 • Các sư kê sẽ dùng tay kéo thẳng thới với gà. Nhằm mục đích giúp cho sợi gân gối xuất hiện rõ nhất.
 • Tiếp đó bạn dùng sợi dây gân để làm cột mốc. Bên phải sẽ lắp cựa thẳng và phải song song tại mép ngoài của chú gà. Ngược lại tại phía bên trái thì lắp thẳng so với mép bên trong sợi gân.
 • Các sư kê thực hiện theo nguyên tắc quấn 2 vòng bên dưới và quấn 4 vòng. Bạn nên thực hiện cách này nhiều lần giúp cho cựa gà không bị bung và rách ra nhé.

Băng cựa gà đá qua cựa gà đòn

Cách quấn băng cựa cho gà đá của gà cựa tre thì gà cựa chọi đòn cũng có cách quấn tương tự như vậy. Bởi vì, thể hình của loại gà chọi đòn này cao và ít lông nên rất ít khi phải quấn cựa.

Thậm chí rằng, có những con cựa dài phải quấn vải mềm và dùng thêm băng keo để quấn trước khi chuẩn bị bắt đầu đá gà. Nên bạn phải quan sát thật kỹ trước khi dùng băng keo quấn các cựa cho gà.

Băng cựa gà đá
Quấn băng cựa cho gà đúng kỹ thuật qua cựa gà đòn

Tổng kết

Qua nội dung bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn rất chi tiết cách băng cựa gà đá cực kỳ chi tiết. Hy vọng với kiến thức trên bạn sẽ áp dụng làm đúng kỹ thuật để giành chiến thắng lớn trong các ván đấu.

>>> Xem thêm: Các cách vần gà chọi phổ biến được nhiều sư kê áp dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1