Bật mí cách bẫy gà rừng không cần mồi nhanh chóng, tỷ lệ thành công cao

Bẫy gà rừng không cần mồi – Liệu phương pháp này có thành công và mang về kết quả khả quan không. Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với cách bẫy gà rừng nhưng sẽ cần phải dùng tới mồi. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết, không có mồi thì bạn vẫn hoàn toàn bẫy được gà rừng. Dưới đây là cách bẫy gà rừng không cần mồi mà DagaC1 muốn chia sẻ tới anh em!

Không cần mồi có bẫy được gà rừng không?

Dùng mồi để bẫy gà nói chung và bẫy gà nói riêng là cách được rất nhiều người áp dụng hiện nay. Tuy nhiên nếu như không sử dụng mồi thì có thể bẫy gà được không? Câu trả lời là có nếu như bạn bẫy đúng cách và đúng kỹ thuật. Có rất nhiều cách bẫy gà rừng không cần mồi hiện nay như sử dụng gà lai, dùng lưới hay dùng bẫy giò,… Và mỗi cách bẫy lại có những ưu, nhược điểm riêng.

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Cách bẫy gà không cần dùng mồi cũng có thể mang lại hiệu quả cao

Những cách bẫy gà rừng không cần mồi hiệu quả

Cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng cách sử dụng lưới

Một trong những cách bẫy gà rừng không cần mồi hiệu quả nhất hiện nay được nhiều người áp dụng là sử dụng lưới. Cách này không những thực hiện đơn giản, tiết kiệm thời gian, chi phí mà còn mang lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên nếu sử dụng cách bẫy gà bằng lưới thì có một lưu ý quan trọng cần lưu ý là sử dụng loại lưới phù hợp. Theo đó quan trọng nhất là chọn lưới bẫy gà đúng kích cỡ. Lưới bẫy gà không được quá dày hay quá thưa và đặc biệt là không được tẩm hoá chất và không có mùi hôi khó chịu.

Những chiếc lưới bẫy gà có mùi hôi khó chịu sẽ rất khó dụ gà rừng dính bẫy. Đối với những con gà có sức khoẻ tốt, được huấn luyện để tham gia những trận đá gà trực tiếp thì đây là cách bẫy gà rừng không cần mồi mang lại hiệu quả cao nhất mà anh em có thể áp dụng.

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Có rất nhiều cách bẫy gà dùng mồi hiện nay

Cách bẫy gà rừng không cần mồi bằng cách lựa chọn gà lai để bẫy gà rừng

Một trong những nét tính cách đặc trưng của gà rừng là chỉ muốn mình là chủ ở khu vực mà nó sinh sống. Đây được xem là điểm yếu rất lớn được nhiều người lợi dụng để bẫy gà. Theo đó hiện nay người ta thường lấy gà lai ra để làm mồi bẫy gà. Bởi khi thấy con gà khác xuất hiện trong khu vực của mình, gà rừng sẽ rất nhanh chóng lao ra và tấn công.

>>> Xem thêm: Hình ảnh gà tre đẹp nhất có trên thị trường Việt Nam

Bẫy giò cũng là cách bẫy gà rừng không cần mồi

Bẫy giò được xem là sát thủ của gà rừng bởi tỷ lệ mà gà sập bẫy này là rất lớn. Đặc biệt hơn loại bẫy này được đặt vô cùng tinh vi nên gà sẽ rất khó phát hiện ra được.

cách bẫy gà rừng không cần mồi
Bẫy giò là một trong những cách được nhiều người áp dụng để bẫy gà rừng

Những lưu ý khi thực hiện bẫy gà rừng không cần mồi

Để cách bẫy gà rừng không cần mồi mang lại hiệu quả cao thì khi thực hiện, sư kê cần lưu ý một số vấn đề như:

  • Một số người sẽ sử dụng gà rừng thuần chủng thay cho gà lai để làm gà mồi. Tuy nhiên nếu như bạn nắm được các kiến thức nuôi gà thì sẽ thấy cách này thực sự không mang lại hiệu quả. Bởi so với gà lai thì gà rừng có tính cách nhút nhát, e dè hơn rất nhiều. Do đó khi được dùng để làm mồi, giống gà này sẽ rất khó thu hút được sự chú ý của gà rừng. Chính vì vậy mà khó mà bẫy được gà rừng, kết quả mang lại là không khả quan.
  • Khác với bẫy chim, khi bẫy gà rừng thì bạn không thể ngồi yên một chỗ để chờ gà dính bẫy. Mà theo đó khi nghe thấy tiếng gáy của gà rừng thì bạn hãy nhanh tay đến đặt bẫy để nhử chúng vào. Một khi nghe tiếng gáy của gà rừng là bạn ngay lập tức đặt bẫy để nhử gà.
  • Sau khi đặt bẫy nhử gà thành công thì có một lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ là bạn cần đứng núp ở phía sau. Tránh đứng trước mặt gà bởi sẽ khiến cho chúng cảm thấy khiếp sợ và không dám lại gần.
  • Tiếng gáy gà mồi có tác dụng thu hút và chọc tức gà rừng vô cùng hiệu quả. Do đó anh em có thể sử dụng giống gà này để làm bẫy bẫy gà rừng. Theo đó thì khi gà rừng hung máu và bay tới. Thì lúc này gà mồi cũng sẽ bắt đầu rướn cổ, rướn chân, đập cánh và rất sẵn sàng để khiêu chiến. Khi gà rừng tiến lại gần với khoảng cách là 1m thì nó sẽ lao tới gà mồi và đá tới tấp.
cách bẫy gà rừng không cần mồi
Những lưu ý cần nhớ khi bẫy gà rừng để mang về kết quả khả quan nhất

Như vậy chỉ với một vài cách đơn giản, bạn đã hoàn toàn có thể bẫy được gà rừng mà không cần dùng tới mồi. Tuy nhiên những cách bầy gà rừng không cần mồi được DagaC1 chia sẻ ở bài viết không hoàn toàn mang lại kết quả khả quan 100%. Bởi đôi khi có những con gà rừng khôn ngoan thì sẽ rất khó để dụ được chúng. Vì vậy sư kê đừng quên ghi nhớ những lưu ý quan trọng được bật mí ở bài viết!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1