Bật mí cách ghép gà mái không đánh nhau vô cùng hiệu quả từ các sư kê

Cách cách ghép gà mái không đánh nhau như thế nào? Trong quá trình nuôi gà, việc những con gà trong cùng một chuồng đánh, cắn, mổ nhau là điều hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên nếu để cho tình trạng này vẫn cứ tiếp tục xảy ra thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng sống của gà chiến. Không những làm cho tỷ lệ hao hụt gà tăng. Mà bên cạnh đó còn khiến cho chiến kê bị mất khá nhiều sức vì phải liên tục chạy, nhảy để né đòn.

Vậy làm sao để gà mái trong cùng một chuồng có thể chung sống hòa thuận và không đánh nhau? Theo dõi bài viết dưới đây để được DagaC1 bật mí cách ghép gà mái không đánh nhau vô cùng hiệu quả từ các sư kê!

Tại sao gà mái nuôi chung trong một chuồng lại xảy ra tình trạng đánh nhau?

Gà chọi nói chung và gà mái nói riêng trong cùng một chuồng đánh nhau là một tình trạng phổ biến và không quá hiếm gặp. Tuy nhiên nếu thấy tình trạng này kéo dài khá lâu thì sư kê cần nhanh chóng tìm ra được cách khắc phục hợp lý và hiệu quả nhất. Nhưng trước khi tìm hiểu cách ghép gà mái không đánh nhau thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một số nguyên nhân chính khiến gà mái đánh nhau. Theo đó nguyên nhân khiến cho gà mái đánh nhau thường bắt nguồn từ những lý do sau:

  • Nét tính cách đặc trưng của gà chọi là vô cùng hiếu chiến. Chính vì vậy trong trường hợp gà mái trong cùng một đàn đánh nhau có thể là do bản tính hiếu chiến, muốn tìm kiếm đối thủ để đá.
  • Môi trường sống của gà mái không đảm bảo như sư kê không cung cấp đủ thức ăn, môi trường sống chật chội cũng có thể khiến cho những con gà mái trong chuồng đánh nhau.
  • Khi có một con gà mái mới vào chuồng thì thói quen chung là những con gà cũ trong đàn sẽ bắt nạt nó.
  • Khi gà mái trong mùa giao phối cũng có thể khiến cho chúng đánh nhau để tranh giành bạn tình.
cách ghép gà mái không đánh nhau
Không cung cấp đủ đồ ăn là một trong những nguyên nhân chính khiến gà mái đánh nhau

>>> Xem thêm: Các loại thuoc bo cho ga da cua sat không thể thiếu

Bật mí cách ghép gà mái để chúng không đánh nhau

Một trong những cách hiệu quả để đàn gà mái trong chuồng không đánh nhau là ghép cặp ở với nhau phù hợp. Theo đó thì dưới đây là một số mẹo nhỏ khi ghép gà mái để chúng không đánh nhau hiệu quả mà DagaC1 muốn chia sẻ tới anh em sư kê:

  • Đối với những con gà mái mới mua về thì sư kê không nên nhốt chúng chung với những con gà cũ. Bởi những con gà cũ sẽ bắt nạt gà chọi mới. Chính vì vậy nên tách gà mới với gà cũ riêng ra một chuồng. Cho chúng hòa nhập nhau một cách từ từ để thân quen với nhau hơn.
  • Không nên nhốt chung gà chọi trống với gà chọi mái. Bởi tính cách của gà trống thường sẽ rất hung hăng, hiếu chiến. Do đó nếu nhốt chung với gà mái thì chúng sẽ rất dễ dàng bắt nạt.
  • Việc ghép gà mái để tránh tình trạng đánh nhau cần dựa vào tuổi tác, trọng lượng, sức khỏe, tính cách của gà. Theo đó nên nhốt chung những con gà có cùng trọng lượng, sức khỏe và có tính cách tương đương với nhau. Bởi vì khi hòa hợp với nhau về tính cách, đặc điểm, phong cách sống sẽ giúp cho đàn gà mái rất dễ dàng hòa hợp với nhau.
cách ghép gà mái không đánh nhau
Nên ghép những con gà mái có cùng tính cách với nhau

Một số biện pháp phòng chống gà mái đánh nhau

Cung cấp đầy đủ thức ăn cho gà mái

Một trong những nguyên nhân chính khiến cho đàn gà trong chuồng đánh nhau là thức ăn không được cung cấp đầy đủ. Theo đó khi đàn gà thiếu thức ăn hoặc nước uống thì chúng sẽ tranh giành, đấu đá lẫn nhau. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của đàn gà và khiến gà không giành được chiến thắng trong trận đá gà trực tiếp.

cách ghép gà mái không đánh nhau
Để gà mái không đánh nhau thì cần cung cấp đầy đủ thức ăn cho chúng

Đảm bảo đàn gà chọi mái trong chuồng có không gian sống rộng rãi

Một môi trường sống chật chội sẽ khiến đàn gà không thoải mái và chúng sẽ đánh nhau để tranh giành không gian sống. Do đó sư kê lưu ý là cần chuẩn bị cho gà mái một không gian sống rộng rãi, thoải mái và thoáng mát. Bên cạnh đó cần vệ sinh chuồng trại sạch sẽ để tránh tình trạng gà chỉ tập trung ở chỗ sạch.

Có những biện pháp phù hợp khi thời tiết nắng nóng

Khi thời tiết nắng nóng, gà sẽ có xu hướng chạy nhảy nhiều và nóng tính hơn. Do đó vào thời điểm này, sư kê nên lắp thêm quạt gió cho gà. Ngoài ra thì sư kê có thể trồng cây xanh xung quanh để mang tới cảm giác thoáng mát cho chuồng trại nuôi gà, khiến gà không đánh nhau.

Mùa hè cần đảm bảo chuồng trại nuôi gà chọi luôn thoáng mát

Việc nắm được cách ghép gà mái đúng cách cũng như những kiến thức nuôi gà sẽ hạn chế được tình trạng gà chọi trong cùng một đàn đánh nhau. Chúng tôi hy vọng qua những chia sẻ về cách ghép gà mái không đánh nhau ở bài viết mang tới cho anh em sư kê thật nhiều thông tin bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1