Bật mí những cách huấn luyện gà chọi hiệu quả nhất hiện nay

Để giúp gà có một sức khỏe, sức chiến đấu, hiện nay các sư kê thường xuyên áp dụng những cách huấn luyện gà chọi trong quá trình nuôi gà. Nếu biết cách huấn luyện tốt thì chắc chắn gà chiến của bạn sẽ rất nhanh có một sức khỏe tốt nhất để từ đó tăng khả năng giành được chiến thắng trong trận đá gà. Cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây để được chúng tôi bật mí những cách huấn luyện gà chọi hiệu quả nhất hiện nay nhé!

Tại sao cần huấn luyện cho gà chọi?

Trong quá trình chăm sóc gà, việc áp dụng những cách huấn luyện gà chọi đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bên cạnh nắm được kiến thức nuôi gà thì nếu sư kê biết huấn luyện gà chọi đúng cách thì gà chiến của bạn sẽ rất nhanh có một sức khỏe tốt nhất. Thông qua những lần huấn luyện, luyện tập, sức khỏe của gà sẽ được tăng cường một cách đáng kể. Bên cạnh đó những kỹ năng thi đấu cũng được nâng cao hơn rất nhiều.

cách huấn luyện gà chọi
Việc huấn luyện sẽ giúp gà chọi có một sức khỏe tốt nhất

Bật mí những cách huấn luyện gà chọi hiệu quả hiện nay

Vần hơi

Một trong những cách huấn luyện gà chọi được nhiều sư kê áp dụng hiện nay là vần hơi. Theo đó thực hiện các bước vần hơi sẽ giúp gà tăng cường sức khỏe, tăng cơ bắp. Từ đó tăng sức chiến đấu cũng như khả năng chịu đòn được tốt hơn rất nhiều. Dưới đây là công thức vần hơi hiệu quả cho gà mà anh em sư kê có thể áp dụng:

  • Kỳ 1: Vì đây là giai đoạn mới bắt đầu nên để giúp gà làm quen, tránh quá sức thì sư kê chỉ nên cho gà 1 hồ đòn trong vòng 15 – 20 phút. Rồi sau đó cho gà nghỉ ngơi trong khoảng thời gian 8 ngày. 7 ngày tiếp theo thì cho gà vần 1 hồ hơi trong vòng 30 – 40 phút rồi sau đó cũng nghỉ ngơi tiếp.
  • Kỳ 2: Ở giai đoạn này khi gà chiến đã quen dần với cách huấn luyện thì bạn có thể tăng hồ đòn lên. Theo đó sư kê nên vần gà 2 hồ đòn trong khoảng thời gian 18 – 25 phút. Sau đó cho gà nghỉ ngơi khoảng 14 – 20 ngày. Đối với lần vần tiếp theo thì sư kê cho gà vần 2 hồ hơi khoảng 30 – 40 phút. Và sau đó cho gà nghỉ ngơi khoảng 10 ngày.
  • Kỳ 3: Trong khoảng thời gian 18 – 25 phút thì vần gà 3-4 hồ đòn rồi sau đó cho gà nghỉ 21 – 28 ngày. Sau khoảng thời gian 3 ngày sau đó thì vần 4 hồ hơi với thời gian trung bình từ 30 – 40 phút. Tiếp tục cho gà nghỉ khoảng 10 phút và bắn chân khoảng 5 phút. Trước khi cho gà chọi tham gia trận đá gà trực tiếp khoảng 7 ngày thì sư kê nên cho gà nghỉ ngơi, không nên huấn luyện gà trong khoảng thời gian này. Bởi sẽ khiến gà bị mất sức cũng như không may gặp phải những chấn thương đáng tiếc.
cách huấn luyện gà chọi
Vần hơi thường xuyên để giúp gà có sức khỏe tốt nhất

Vào nghệ cho gà

Để giúp tăng lực cho gà, hiện nay nhiều sư kê cũng thường xuyên áp dụng phương pháp vào nghệ cho gà. Theo đó đây là cách mà sư kê sẽ sử dụng nghệ tươi kết hợp cùng với rượu và những thành phần khác để tác động trực tiếp lên phần da của gà. Phương pháp này không những giúp da gà dày lên, vết thương mau lành mà còn giúp nâng cao sức khỏe, sức đề kháng vô cùng tốt.

Để thực hiện phương pháp vào nghệ cho gà, các loại nguyên liệu sư kê cần chuẩn bị bao gồm:

  • Nghệ vàng
  • Rượu trắng
  • 1 ít phèn chua giã nhuyễn.

Sau khi chuẩn bị xong hết nguyên liệu thì bạn trộn chúng lại với nhau để tạo thành 1 hỗn hợp. Tiếp theo là bắc lên bếp đun sôi trong khoảng 5 phút. Chờ đến khi nào hỗn hợp ấm thì tiến hành vào nghệ cho gà.

cách huấn luyện gà chọi
Vào nghệ cho gà là cách giúp tăng cường sức khỏe của gà vô cùng hiệu quả

Cách vào nghệ cho gà cụ thể như sau:

  • Giữ chặt gà: Trước khi tiến hành vào nghệ thì cần giữ gà thật chặt để hạn chế gà vùng vẫy. Nếu như quá trình thực hiện vào nghệ cho gà của bạn 1 mình thì cần lấy 2 chân giữ chặt gà lại.
  • Thoa hỗn hợp lên gà: Dùng cọ quét sơn sạch quét hỗn hợp thuốc lên mình gà và thoa đều từ phần đầu xuống phần thân. Lưu ý là không để cho thuốc vón cục tại 1 chỗ.
  • Massage để giúp thuốc thấm nhanh hơn: Để giúp thuốc thấm nhanh hơn thì sư kê nên thực hiện thêm bước Massage cho gà. Sau đó cho gà tắm nắng 1 khoảng thời gian ngắn để giúp da nhanh khô.

>>> Xem thêm: Cách nuôi gà đá bị suy do yếu tố chuồng trại chăn nuôi chưa phù hợp

Om bóp

Một chiến kê nếu được om bóp thường xuyên thì sức khỏe sẽ được nâng cao một cách đáng kể. Điều đó sẽ giúp gà hạn chế mắc các bệnh thông thường như cảm cúm, sổ mũi hay mắc các bệnh về hô hấp. Cũng tương tự như phương pháp vào nghệ cho gà thì cách om bóp cho gà cũng thực hiện hoàn toàn tương tự.

Cách om bóp cho gà cũng tương tự như vào nghệ

Trên đây là những cách huấn luyện gà chọi hiệu quả sư kê có thể tham khảo để áp dụng cho chiến kê của mình. DagaC1 hy vọng rằng qua những chia sẻ về kinh nghiệm, kiến thức nuôi gà ở bài viết mang tới cho anh em sư kê thật nhiều thông tin bổ ích để từ đó giúp chiến kê của mình giành được chiến thắng trong các trận đấu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1