Cách làm cho đuôi gà dài nhanh chóng không phải ai cũng biết

Cách làm cho đuôi gà dài luôn là vấn đề được nhiều anh em trong giới chơi gà chọi quan tâm tới nhiều. Để khắc phục tình trạng phần lông đuôi của chiến kê quá mỏng hay gà chiến bị rụng lông đuôi nhiều? Anh em có thể tham khảo ngay những bí quyết về cách làm cho đuôi gà dài  được các các sư kê chuyên nghiệp chia sẻ ngay trong bài viết này của DagaC1 nhé!

Cách làm cho đuôi gà dài có quan trọng hay không?

Từ trước đến nay, có rất nhiều anh em khi mới tham gia chơi bộ môn đá gà này đều luôn đặt ra câu hỏi rằng: Liệu cách làm cho đuôi gà dài có thực sự là yếu tố quan trọng hay không? Thì câu trả lời của chúng tôi sẽ là có, là bởi:

Cách làm cho đuôi gà dài
Phần lông đuôi gà dài sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng
  • Nếu chiến kê nào sở hữu phần lông đuôi dài sẽ giúp tổng thể ngoại hình được cân đối và cũng góp phần tăng tính thẩm mỹ cho mỗi gà chiến. Đặc biệt, ngoại hình sẽ là yếu tố quan trọng đối với những người chuyên nuôi, mua bán gà chọi phục vụ cho các trận đấu đá gà trực tiếp… Nó sẽ giúp tăng thêm giá trị của mỗi chú gà chọi và bán được giá cao hơn.
  • Cách làm cho đuôi gà dài là lợi thế giúp các chiến kê có thể di chuyển cân bằng hơn và hỗ trợ đắc lực trong các đòn đánh ráng từ trên cao xuống.
  • Bên cạnh đó, phao câu chính là điểm yếu của mỗi chiến kê khi tham gia vào bất kỳ trận tranh đấu, so tài nào. Chính vì vậy, cách làm cho đuôi gà dài là rất quan trọng, sẽ giúp bao phủ phao câu, giảm tỷ lệ bị đối thủ ra đòn đánh vào vị trí này.

Từ những lý do trên, chúng tôi khẳng định lại một lần nữa là cách làm cho đuôi gà dài cực kỳ quan trọng. Nếu phần lông đuôi chiến kê quá mỏng và yếu thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe, thể lực và khả năng chinh chiến của mỗi gà chiến.

Nguyên nhân khiến đuôi gà bị mỏng hay rụng nhiều

Nhiều sư kê quan tâm tới cách làm cho đuôi gà dài là bởi lý do muốn tăng độ mượt, dày cho bộ lông đuôi của chiến kê. Tuy nhiên cũng có những trường hợp, sư kê quan tâm vấn đề này là do lông đuôi gà chiến bị rụng nhiều và quá mỏng. Vậy sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra các nguyên nhân cơ bản khiến cho lông đuôi gà gặp tình trạng rụng nhiều, yếu và mỏng manh… Cụ thể như sau:

Cách làm cho đuôi gà dài
Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng lông đuôi chiến kê bị mỏng và yếu

Do gà chiến mổ, đá nhau

Do các gà chiến khi gặp nhau thường rất hiếu chiến và kích thích sự hung hãn của chúng. Hơn nữa, các chiến kê ở một độ tuổi nhất định sẽ rất hăng máu, háo thắng và bất chấp sẵn sàng tấn công gà chọi khác bất cứ lúc nào để khẳng định vị trí của mình. Chính vì vậy, mà khi nuôi gà đá các anh em sư kê thường nuôi nhốt riêng chuồng, tách biệt. Nếu không tách chúng, thì chỉ sau một hồi mổ đá nhau thì ít nhiều lông đuôi cũng sẽ bị đứt rụng, thậm chí còn thê thảm hơn.

Do chiến kê chưa phát triển toàn diện

Lông đuôi gà dài, ngắn hay mỏng dày sẽ còn phụ thuộc khá nhiều vào các từng giai đoạn phát triển của chiến kê. Chẳng hạn như khi gà đá còn quá nhỏ thì phần lông chắc chắn sẽ mọc khá ít và chưa hoàn thiện. Còn ngược lại đối với chiến kê trưởng thành thì thông thường phần lông đuôi sẽ dài và dày hơn. Vì vậy, nếu nguyên nhân khiến đuôi gà mỏng yếu do chưa phát triển hết thì bạn không cần phải quá lo lắng nhé!

Do gà chiến bị thiếu chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể

Một trong các nguyên nhân khiến cho đuôi gà chiến bị yếu, mỏng và rụng nhiều cũng có thể là cho chiến kê đang bị thiếu các chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể. Đặc biệt là ở giai đoạn trưởng thành. Nếu như do nguyên nhân này thì anh em cần bổ sung ngay các chất vitamin A,D,E…hay kẽm, khoáng chất là cách làm cho đuôi gà dài trở lại.

Cách làm cho đuôi gà dài
Cần bổ sung đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất cho cơ thể chiến kê

Cách làm cho đuôi gà dài nhanh chóng, đơn giản mà rất hiệu quả

Tùy theo từng nguyên nhân cụ thể mà chúng ta sẽ có những cách làm cho đuôi gà dài phù hợp và nhanh chóng nhất. Sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp lại một số cách làm cho đuôi gà dài nhanh chóng, hiệu quả anh em có thể tham khảo ngay nhé!

Cách 1: Cách nhổ lông đuôi của gà

Anh em nên quan sát kỹ phần lông đuôi gà trước khi quyết định nhổ. Nếu phần lông đuôi này đã quá mỏng yếu, thậm chí phần lông trông xoăn và xấu, thì anh em có thể nhổ bỏ để kích thích lông mới mọc ra tốt hơn. Tuy nhiên, chỉ tiến hành nhổ những chân lông nào đã khô và đặc biệt nếu là lông non – lông máu mền thì không nên nhổ bơi chúng rất khó mọc lại.

>>> Xem thêm: Gà bị ké bầu diều và những điều sư kê cần biết

Cách 2: Chế độ dinh dưỡng phù hợp giúp đuôi gà chiến nhanh dài

Chế độ dinh dưỡng phù hợp là yếu tố rất quan trọng đối với các chú gà chưa đủ tuổi hoặc bị rụng lông nhiều do thiếu chất. Trong khẩu phần ăn của chiến kê thì ngoài thức ăn chính là thóc hay lúa ngâm, rau xanh… thì anh em cũng cần bổ sung thêm các loại thức ăn như thằn lằn, đậu phộng… để giúp kích thích mọc lông ở gà chiến.

Cách làm cho đuôi gà dài
Đảm bảo khẩu phần ăn phù hợp nếu muốn đuôi gà dài

Cách 3: Sử dụng thuốc kích thích mọc lông đuôi

Cách làm cho đuôi gà dài bằng các loại thuốc kích thích thường sẽ không được khuyến khích sử dụng nhiều. Nhưng nếu thực sự cần thiết, chiến kê của bạn sắp có những trận đấu trực tiếp thì có thể cân nhắc sử dụng thuốc để kích thích mọc lông đuôi cho chúng nhanh hơn nhưng tuyệt đối không được lạm dụng thuốc quá liều.

Nội dung bài viết trên là những chia sẻ của chúng tôi về cách làm đuôi gà dài nhanh chóng và hiệu quả nhất. DagaC1 hy vọng rằng với các thông tin trên đã giúp anh em nắm rõ được các vấn đề và thực hiện đúng cách khi gặp phải tình trạng này. Để cập nhật thêm nhiều kiến thức nuôi gà bổ ích hãy theo dõi ngay trang web của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1