Hướng dẫn cách làm máy tập chạy cho gà tại nhà đơn giản, nhanh chóng

Để giúp gà tăng cường sức khỏe, tăng khả năng chiến đấu thì hiện nay anh em sư kê thường áp dụng phương pháp cho gà luyện tập trong máy tập chạy. Và để tiết kiệm chi phí, thay vì mua một chiếc máy mới, sư kê sẽ lựa chọn tự làm máy tập chạy cho gà tại nhà. Vậy cách làm máy tập chạy cho gà tại nhà như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để được chúng tôi bật mí 2 cách làm máy tập chạy dành cho gà phổ biến hiện nay nhé!

Gà tập chạy có lợi ích gì?

Việc cho gà tập chạy thường xuyên mang đến rất nhiều lợi ích khác nhau. Theo đó sẽ giúp gà tăng cơ, giảm mỡ, xương khớp chắc khỏe và lực trụ ở chân cũng sẽ tăng lên rất nhiều. Chính vì vậy hiện nay, để giúp chiến kê của mình có lợi thế hơn so với đối thủ, giành được chiến thắng trong trận đá gà trực tiếp. Nhiều sư kê thường hay cho gà tập chạy thường xuyên và đều đặn.

Bên cạnh những lợi ích trên thì việc tập chạy thường xuyên còn giúp gà nhanh nhẹn, hoạt bát hơn. Để từ đó đưa ra những đòn đánh nhanh chóng, chính xác và có tính sát thương cao. Nhờ vận động thường xuyên mà hệ tiêu hóa của gà cũng sẽ hoạt động tốt hơn rất nhiều.

cách làm máy tập chạy cho gà
Cho gà tập chạy thường xuyên mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau

Tại sao cần làm máy tập chạy cho gà?

Bên cạnh nắm được những kiến thức nuôi gà thì hiện nay để chiến kê của mình giành được chiến thắng trong các trận đấu thì anh em sư kê thường cho gà luyện tập. Theo đó tập chạy là một trong những bài tập thường ngày mà gà phải trải qua. Để giúp cho quá trình tập chạy của gà diễn ra hiệu quả hơn thì sư kê thường dành thời gian để thiết kế cho chúng một chiếc máy tập chạy.

Máy tập chạy ra đời đóng một vai trò quan trọng đối với gà chiến. Bởi nếu luyện tập trên chiếc máy tập chạy thường xuyên sẽ giúp gà có một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc hơn. Khi sức khỏe của gà đảm bảo, đạt chuẩn thì chắc chắn khả năng giành được chiến thắng trong trận đá gà trực tiếp của chúng là rất lớn.

cách làm máy tập chạy cho gà
Tập luyện trên máy tập chạy sẽ giúp gà có một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc

2 cách làm máy tập chạy cho gà đơn giản, phổ biến hiện nay

Có 2 cách làm máy tập chạy cho gà tại nhà hiện nay được nhiều sư kê áp dụng là sử dụng bánh xe cũ và dùng chuồng quần bội. Cụ thể thì:

Cách làm máy tập chạy cho gà từ bánh xe cũ

Một trong những cách làm máy tập chạy phổ biến nhất hiện nay được nhiều sư kê áp dụng là sử dụng bánh xe cũ. Không những tiết kiệm chi phí mà máy tập chạy bằng bánh xe cũ cũng vô cùng hiệu quả. Bánh xe để làm máy tập chạy cho chiến kê nên dùng bánh xe ô tô hoặc bánh xe container. Bởi vì những bánh xe này có kích thước lớn sẽ tạo được chiếc lồng tập giúp chiến kê dễ dàng di chuyển cũng như tập luyện hơn.

Cách làm máy tập chạy cho gà từ bánh xe cũ cụ thể như sau:

  • Trước tiên bạn cần hàn những thanh ở hai mặt bánh và sau đó dùng lưới để bao quanh. Khi đã cố định bánh xe lên trục sắt thì bạn phải lưu ý là cần đảm bảo khoảng cách giữa trục sắt và mặt đất phải phù hợp thì máy mới có thể xoay được.

Như vậy chỉ với một vài bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành xong một chiếc máy tập chạy cho gà nhờ những món đồ cũ.

cách làm máy tập chạy cho gà
Bánh xe cũ cũng có thể được sử dụng để làm máy tập chạy cho gà vô cùng hiệu quả

>>> Xem thêm: Thuốc đặc trị gà bị khò khè hiệu quả theo khuyến nghị của bác sĩ thú y

Chuồng quần bội cũng có thể được dùng để làm máy tập chạy cho gà

Bên cạnh 1 quần bội thì các dụng cụ khác dùng để làm máy tập chạy cho gà gồm có:

  • Một tấm ván gỗ với đường kính bằng hoặc lớn hơn chuồng bội.
  • Một trục sắt được dùng để gắn kết giữa tấm ván với mặt đất.

Làm máy tập chạy cho gà bằng chuồng quần bội cũng tương tự như cách làm đối với bánh xe cũ. Theo đó trước khi làm bạn cần đảm bảo khoảng cách giữa tấm ván và mặt đất là hợp lý để có thể xoay tròn được. Nếu muốn nhanh hơn thì bạn có thể sáng chế sử dụng Pin hoặc động cơ để máy chạy một cách tốt nhất. Tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải nắm được một số kỹ năng về nguồn điện nhất định.

Bước tiếp theo là bạn cần cố định chuồng lại bằng một tấm ván đã chuẩn bị từ trước đó kết hợp cùng với bề mặt tấm ván và trục xoay. Cách để nhận biết được bạn đã làm máy tập chạy cho gà thành công là khi gà chạy thì chuồng bội cũng vì thế mà xoay theo.

cách làm máy tập chạy cho gà
Cách làm máy tập chạy bằng chuồng quần bội

Trên đây là bật mí 2 cách làm máy tập chạy cho gà đơn giản được nhiều sư kê áp dụng hiện nay mà DagaC1 muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng những chia sẻ được bật mí ở bài viết mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích để từ đó làm máy tập chạy cho chiến kê của mình thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1