Cách nuôi gà đá bo lớn dành cho sư kê mới bắt đầu đam mê

Nếu bạn là người đam mê gà chọi thì khi quyết định nuôi có rất nhiều vấn đề cần phải lưu ý. Vấn đề mà được rất nhiều người chú tâm nhất đó chính là cách nuôi gà đá bo lớn làm sao cho có lực mau tới pin. Cách nuôi dưỡng như thế nào sẽ được DagaC1 tổng hợp qua nội dung sau.

Tìm hiểu cách nuôi gà đá bo lớn là gì?

Ngày nay các trận đá gà nuôi bo thường nhận được rất nhiều người chú ý và quan tâm rất nhiều. Đá gà bo là cái tên dùng để nói về các chiến cơ có thân hình khỏe mạnh và vạm vỡ.

Để thành công với những chiến cơ như vậy, người chơi đã phải trải qua một quá trình tập luyện thật là chăm chỉ và kỳ công tuyệt đối. Đó là một hành trình thật gian nan mới hưởng được quả ngọt tại đá gà trực tiếp.

cách nuôi gà đá bo lớn
Nuôi gà đá bo là một đang là xu hướng nhiều người tìm kiếm

Các quá trình cách nuôi gà đá bo diễn ra như thế nào?

Không phải dân chơi gà nào cũng biết các kĩ thuật để huấn luyện và tạo thành những chú gà đá bo. Các quá trình để huấn luyện ra một chú gà vô cùng cầu kì và cần thời gian. Các quá trình này sẽ được thực hiện qua 3 bước như sau cụ thể là:

Bước 1:

Đầu tiên các chú gà chiến sẽ được luyện tập chạy 2 vòng theo máy trong bo. Ở vòng đầu tiên có khoảng thời gian là tầm 20 phút. Tiếp đó, 10 ngày sau, các sư kê sẽ tiếp tục cho gà tập chiến bo trong vòng 2. Thời gian lúc này tập luyện lên đến trong khoảng từ 30 đến 40 phút.

Bước 2:

Tiếp tục duy trì các bước luyện tập như trên nhưng khoảng thời gian phải tăng lên trong mỗi lần. Thường thì sẽ có khoảng 25 phút đến 45 phút/ vòng. Để có thể duy trì cường độ như vậy thì mức thời gian nghỉ sẽ kéo dài lên đến 2 tuần.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu cách chữa bệnh eds trên gà mái đẻ thường gặp

Bước 3:

Đây là một luyện tập cường độ rất cao. Nhiều sư kê sẽ tăng số vòng luyện tập từ mức hai lên mất bốn phòng. Thời gian diễn ra mỗi vòng sẽ khác nhau nhưng sẽ có 4 hiệp. Các vòng cách xa nhau trong khoảng thời gian là 25 ngày nhằm mục đích để cả có thể bắn chân bắn phút.

Bước 4:

Ở bước này các sư kê phải cho ra tập 4 hiệp nhìn tiếp với nhau. Độ dài của mỗi hiệp là 40 phút để cho gà nghỉ ngơi trong 10 ngày để chúng có thể bắn chân. Cuối cùng bạn nên cho gà có thời gian nghỉ ngơi hoàn toàn trong một tuần trước khi thi đấu.

cách nuôi gà đá bo lớn
Các quá trình cách nuôi gà đá bo diễn ra như thế nào?

Hướng dẫn chi tiết cách nuôi gà đá bo lớn siêu đẳng

Khi các sư kê nuôi gà luôn muốn mình có một chiến cơ thật to khỏe, sức lực dẻo dai và lối ra đòn tốt. Việc này nhằm mục đích sẽ mang đến sự chiến thắng cao và những trận đấu mãn nhãn cho khán giả.

Biết chọn giống gà để có nuôi mau tới pin

Để có thể bỏ đồng tiền và biết cách nuôi gà đá bo lớn  thì chính việc chọn các giống gà là rất quan trọng. Giống gà sẽ quyết định đến sự phát triển sau này của chúng. Bởi những giống là tốt mới có thể đúc ra được những chiến kê có nhiều ưu điểm từ bố và mẹ.

Theo kinh nghiệm của nhiều sư kê trong khi nuôi thì gà trống phải sức khỏe thật là dẻo dai và bền bỉ. Gà mái thì có khả năng sinh sản tốt và thêm tính hung hăng. Cho nên anh em nên tìm hiểu kỹ về các cách phối giống để cho ra chú gà chiến ưng ý nhất.

Trước ngày đá nên nuôi thúc

Không những vậy cần có một chế độ chăm sóc ăn uống thật là khoa học trước khi ra trận. Điều này nhằm đảm bảo sức khỏe cho gà thật là tốt. Khoảng thời gian lý tưởng để tiếp nước cho gà là 4h sáng việc này sẽ tránh trường hợp bị mất nước.

Cách nuôi gà đá bo lớn là nên cho gà quần sương vào lúc sáng sớm để tăng sự dẻo dai. Bên cạnh đó giúp gà lưu thông máu huyết, hạn chế về bệnh tim mạch. Cách nhiều người hay làm là ngậm rượu trắng rồi phụ vào người.

cách nuôi gà đá bo lớn
Trước ngày đá nên nuôi thúc

Chế độ dinh dưỡng hợp lý trong cách nuôi gà đá bo lớn

Mọi loại thức ăn để cung cấp chủ yếu cho các chú gà chọi đó là thóc lúa đã phơi khô và ngâm. Lý do tại sao phải dùng lúa ngâm bạn có biết không? Đó là việc này sẽ giúp hạn chế lại tất cả lượng tinh bột lại nhưng gà vẫn nó lâu.

Bởi vì giai đoạn cách nuôi gà đá bo lớn này không nên tăng quá nhiều cân. Hoặc bạn có thể bổ sung các chất như đạm, xơ, vitamin,… để tăng hỗ trợ các cơ bắp cho gà.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý trong cách nuôi gà đá bo lớn

Lời kết

Trên đây DagaC1 đã tổng hợp cách nuôi gà đá bo lớn mà anh em nên chú ý áp dụng cho đúng kỹ thuật. Nếu đã có niềm đam mê với các chú gà thì nên bỏ công sức cũng như thời gian để nghiên cứu để nhận kết quả cao. Hy vọng với những kiến thức nuôi gà trên bạn sẽ thông thái nghiên cứu để chăm sóc các chú gà cưng thật hiệu quả nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1