Cách nuôi gà đá cựa sắt khỏe mạnh, có lực chuẩn nhất

Các cách nuôi gà đá cựa sắt khỏe mạnh, có lực đá tốt luôn là vấn đề được hầu hết các anh em sư kê cực kỳ quan tâm tới. Bởi không chỉ lựa chọn một chiến kê cựa sắt tốt là có thể đá giỏi mà còn phụ thuộc khá nhiều vào cách chăm sóc và huấn luyện. Sau đây, DagaC1 sẽ chia sẻ chi tiết tới các bạn về cách nuôi gà đá cựa sắt chuẩn nhất.

Cách nuôi gà đá cựa sắt khỏe mạnh và có lực đá tốt

Một trong các cách nuôi gà đá cựa sắt khỏe mạnh, đặc biệt là chiến kê tham gia vào các trận đá gà trực tiếp thì giai đoạn vỗ béo và giảm mỡ là rất quan trọng. Cùng chúng tôi tìm hiểu các chế độ chăm sóc chiến kê ở 2 giai đoạn này nhé!

Cách vỗ béo cho chiến kê

Ở giai đoạn vỗ béo này, anh em chỉ nhốt chiến kê trong chuồng mà ko thả chúng ra ngoài. Bên cạnh đó, anh em cũng có thể tham khảo chế độ dinh dưỡng cho gà chiến mau tăng cân như sau:

cách nuôi gà đá cựa sắt
Chế độ dinh dưỡng giúp chiến kê tăng cân
 • Lúa: 2 bữa/ngày và cho gà ăn tới khi no thì thôi.
 • Rau: 1 bữa/ngày, nạp lượng rau vừa đủ cho chiến kê.
 • Mồi: anh em có thể cho gà chiến ăn dế chừng 15 con, sâu khoảng 30 con hoặc thịt bò 60g… và cho ăn cách ngày.
 • Bổ sung vitamin B1, B2: mỗi ngày khoảng 100mg
 • Bổ sung vitamin A+D3, E: cho gà uống cách ngày 1 viên
 • Phariton: đây là loại thuốc chứa nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng rất quan trọng giúp bồi bổ cho cơ thể gà khỏe mạnh, nâng cao sức đề kháng. Loại thuốc này nên cho uống theo liều lượng cách 5 ngày 1 viên.

Cách giúp giảm mỡ gà chiến

Khi chiến kê đã đặt được một mức trọng lượng nhất định thì anh em cần áp dụng các cách để kìm hãm và giúp giảm mỡ trên cơ thể gà mà đạt hiệu quả cao trong các trận đá gà trực tiếp.

cách nuôi gà đá cựa sắt
Cách giảm mỡ hiệu quả cho gà chiến

Ở trong giai đoạn giảm mỡ này thì cách nuôi gà đá cựa sắt phù hợp nhất đó là cho chiến kê hoạt động nhiều hơn và giảm chế độ dinh dưỡng nạp vào cơ thể gà. Anh em có thể tham khảo chế độ ăn của gà như sau để giúp giảm mỡ hiệu quả.

 • Cho chiến kê tham gia quần bội 2 lần/ 1 ngày và mỗi lần khoảng chừng 10 phút
 • Thả gà ra vườn hoặc những khoảng đất trống 1 ngày 3 lần và mỗi lần 20 phút
 • Lúa: cho gà ăn lúa 2 bữa/ngày và mỗi bữa chỉ cần khoảng 70 hạt là đảm bảo
 • Rau: cho chiến kê ăn các loại rau như xà lách, giá, rau muống…và cho chúng ăn tới khi ko ăn nữa thì thôi
 • Mồi: anh em chỉ nên cho gà ăn 1 bữa mồi/ tuần, mỗi bữa khoảng chừng 10 con sau hoặc 20g thịt bò hoặc có thể là dế 7-8 con…
 • Bổ sung vitamin B1,B2: khoảng 100mg/ngày
 • Nạp vitamin B6, B12: cho gà uống cách 2 ngày/ 1 viên
 • Vitamin A+D3, E: uống 1 viên/ 1 lần, cách ngày

Chuồng trại nơi gà sinh sống

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng cho chiến kê  thì việc xây dựng chuồng trại cũng rất quan trọng trong cách nuôi gà đá cựa sắt. Hiện nay, có đa dạng các kiểu chuồng trịa như: dạng chuồng cọp, chuồng tre nứa, chuồng làm bằng vải bạt hay chuồng bê tông lưới B40…Tuy nhiên, kiểu chuồng phổ biến nhất hiện nay phải kể tới chuồng được xây bằng gạch ống và xi măng.

cách nuôi gà đá cựa sắt
Thường xuyên vệ sinh chuồng trại cho gà chiến

Dù bạn lựa chọn kiểu chuồng nào cho chiến kê thì cũng đều cần phải đảm bảo những yêu cầu sau:

 • Thiết kế chuồng trại phải đảm bảo khô ráo, thoáng mát vào ban ngày, kín gió vào ban đêm và vào mùa lạnh.
 • Chuồng được thiết kế hệ thống chiếu sáng tự nhiên, nhân tạo đảm bảo.
 • Chuồng trại cần phải được dọn dẹp, vệ sinh thường xuyên đảm bảo sạch sẽ và thực hiện khử trùng và tiêu độc cho chuồng ít nhất 2 tháng/lần.

Cách luyện tập cho gà đá cựa sắt chuẩn nhất

Bài tập cơ đùi

Đây là một trong các cách nuôi gà đá cựa sắt giúp tăng cường phần cơ đùi, cẳng, chiến kê cũng trở nên nhanh nhẹn hơn. Anh em có thể áp dụng các dụng cụ chạy lồng chuyên dụng cho chiến kê chạy vòng quanh lồng. Chúng ta duy trì bài tập này trong khoảng 15-20 phút. Sau đó cho gà chiến nghỉ ngơi và tiếp tục luyện tập vào những ngày hôm sau.

>>> Xem thêm: Cách coi chân gà đá nhận biết chiến kê đá giỏi

Bài tập cơ cánh

Bài luyện tập này sẽ giúp gà tăng khả năng bật và nhảy cao hơn, từ đó giúp chiến kê tạo ra những lợi thế trong trận chiến. Đối với những dòng gà đá cựa sắt thì khả năng bật càng cao sẽ càng tốt.

Anh em cho gà luyện tập bài này đơn giản bằng cách tung gà lên cao và cho chúng bay trong không trung và đáp xuống bằng cách đập cánh. Điều này sẽ giúp tăng cường độ cao cũng như cường độ các bài tập khi chiến kê đã làm quen với bài tập.

cách nuôi gà đá cựa sắt
Anh em cần có chế độ luyện tập cho gà đá cựa sắt phù hợp

Vần hơi

Trong cách nuôi gà đá cựa sắt thì bài tập vần hơi đóng vai trò quan trọng giúp cho chiến kê được sung mãn hơn. Bài tập vần hơi giúp tất cả các bộ phận của gà hoạt động một cách hiệu quả.

Chúng ta có thể thực hiện bài tập này bằng cách bịt mỏ và cựa gà để tránh gây ra các tổn thương. Sau đó, anh em tiến hành vần hơi cho gà khoảng từ 10-15 phút/hồ. Mỗi lần luyện tập duy trì khoảng từ 3-5 hồ để đạt hiệu quả. Sau mỗi lần vần hơi, anh em cho chiến kê nghỉ ngơi 3-4 ngày.

Vần đòn

Bài tập vần đòn sẽ đòi hỏi chiến kê phải có thể lực và cường độ luyện tập cao hơn. Khi tiến hành bài tập này cho chiến kê, anh em nên quấn cựa còn mỏ thả tự do để chúng giao đấu với nhau. Mỗi hồ vần đòn khoảng từ 10-15 phút/hồ và sau khi luyện tập thì anh em cho chiến kê nghỉ khoảng 1 tuần.

Trên đây là một số chia sẻ kiến thức nuôi gà của DagaC1 về cách nuôi gà đá cựa sắt chuẩn nhất, hiệu quả giúp gà chiến khỏe mạnh, đá có lực. Hy vọng với những thông tin trên giúp ích cho anh em trong quá trình chăm sóc gà chiến của mình thành những kê thủ dũng mãnh, đá cựa giỏi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1