Tìm hiểu cách nuôi gà tre sung có điểm gì khác với gà đòn?

Cách nuôi gà tre sung không khó như gà đòn nhưng đòi hỏi người nuôi có sự tỉ mỉ và chăm chút thật cao độ.  Cần có cách nuôi đúng chuẩn thì chú gà tre này mới khoẻ  mạnh. Bởi vậy nội dung bài viết sau Dagac1 sẽ chia sẻ  đến bạn các các kinh nghiệm nuôi gà chọi tre đã với các chế độ ăn uống và tập luyện cơ bản nhất.

Cách nuôi gà tre sung có gì khác biệt với gà đòn không?

Cách nuôi gà tre sung khi tham gia vào các trận đấu đá gà trực tiếp thì có đôi chút khác biệt so với các giống gà. Nếu như giống gà đòn có thể vần vò để tăng lên sức mạnh và dẻo dai thì các chú gà tre lại không thể làm được điều như vậy. Nếu vần đòn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến cơ thể của gà cũng như bộ lông của chúng.

Không ai đem các cựa sắt của gà giống gà khác lắp vào để vần vò hết. Nếu sơ hở không cẩn thận một chút có thể làm hỏng ngay chú gà này. Hơn nữa thời gian để diễn ra các trận đấu đá gà cựa sắt rất nhanh trong khoảng từ 2 đến 10 phút. Cho nên việc tập luyện rất được quan tâm để có sức bền, tốc độ và lưới đòn ra chuẩn nhất.

Cách nuôi gà tre sung
Cách nuôi gà tre có nhiều điểm khác biệt so với gà đòn

Hướng dẫn cách nuôi gà tre sung mà bạn cần biết

Để có thể nuôi một chú gà phát triển khỏe mạnh thì chế độ ăn cũng như tập luyện là vô cùng quan trọng. Đồng thời chúng phải được nhuần nhuyễn với nhau để có thể đem lại sự sung sức và khỏe mạnh nhất.

Chế độ thức ăn hợp lý

Khi nói về chế độ ăn thì phải đầy đủ mới đảm bảo cho thể lực của gà và các cơ quan hệ thống đồng phát triển. Đối với cách nuôi gà tre sung lông là một phần rất quan trọng chúng sẽ giúp cho gà bay cao và việc tung đòn đối thủ sẽ khỏe hơn.

Vì vậy bạn phải chú ý về đặc điểm này. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý về các chế độ dinh dưỡng và các khẩu phần ăn cho gà tre dựa theo kiến thức nuôi gà của người nuôi lâu năm:

Thức ăn chính duy trì vẫn là thóc. Nhưng có thể bổ sung thêm các loại chuyên dụng dành cho gà đá cửa. Các loại thức ăn này cũng có nhiều điểm khác biệt so với gà đòn. Tác dụng sẽ tăng cơ và giảm mỡ cho gà. Tất nhiên chúng cũng phụ thuộc vào từng thời điểm khác nhau để cho anh trong quá trình nuôi.

Thức ăn phụ có thể thêm là mồi tươi. Nhưng số lượng này ít nhưng mà kiếm dinh dưỡng cực kỳ quan trọng. Sẽ bao gồm những loại như cá, lươn trạch, thịt, rắn rết. Tất cả những thực phẩm này sẽ cung cấp protein, vitamin mà không cần phải bổ sung các phụ phẩm công nghiệp khác. Nên cho ngày gà ăn vài miếng là hợp lý nhất. Chú ý cũng không nên ăn nhiều vì dễ bị ảnh hưởng tới các bộ phận khác.

Cách nuôi gà tre sung
Phụ thuộc vào thể trạng gà để cho ăn tỉ lệ thức ăn tương ứng

Bổ sung thêm các nguồn thức ăn khác

Nguồn thức ăn bổ sung các chất vitamin và chất xơ đó là rau củ quả. Bao gồm rau muống, cà chua đã giã nhỏ hoặc xay nhuyễn. Hoặc bổ sung thêm các loại dễ sâu, giun hằng ngày cho anh bao giờ chán thì thôi.

Ngoài ra thì với cách nuôi gà tre sung thông thường có thể cho anh thêm các loại thức ăn gà chọi tổng hợp nổi bật như là loại thức ăn của Thunderbird Enertone.

Cách nuôi gà tre sung
Có chế độ ăn hợp lý và khoa học

Chế độ tập luyện trong cách nuôi gà tre sung

Trong cách nuôi gà tre sung và có lực thì cách tốt nhất là phải vận động những bài tập thể lực. Bao gồm các bài tập như là tập nhảy, chạy là chủ yếu dành cho gà. Rất ít người áp dụng các phương pháp vần hơi, vần đòn như các chú gà đòn. Bởi vậy thời gian phục hồi của chúng khi bị thương sẽ rất là lâu.

>>> Xem thêm: Tình trạng gà chọi gáy nhiều có tốt không trong khi nuôi?

Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra những bài tập mà nhiều sư kê hay áp dụng để tập thể lực cho gà bao gồm:

  • Bài tập bay nhảy thường hay dùng cho gà và áp dụng cách làm là cầm gà và tung lên để cho gà tự tiếp đất. Bạn phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe mà điều chỉnh mức độ cao hợp lý.
  • Đối với bài tập này thì toàn bộ cơ thể ra nhất là phần đùi và phần cánh gà phải thật cứng cáp. Bởi như thế việc bật nhảy sẽ rẻ hơn nhiều.
  • Tập phần chân và đùi bằng phương pháp chạy quanh lồng tập. Lợi thế của việc tập thể dục này là nâng cao hệ thống của cẳng chân lên. Nếu chạy càng nhiều, càng khỏe thì nên mua những lồng tập chuyên dụng và tương ứng nhất nhé.
  • Thời gian để thực hiện bài tập nên kéo dài từ 10 phút cho đến 20 phút sau đó nghỉ giải lao 5 đến 10 phút rồi bắt đầu tập lại. Các bài tập nên giãn ra và kết hợp theo các chế độ nghỉ giải lao phù hợp không bị ảnh hưởng nhiều đến gà.
Cách nuôi gà tre sung
Chế độ tập luyện cần hợp lý và tương ứng với thể trạng của gà đang nuôi

Lời kết

Nội dung trên đã chia sẻ đến bạn nhiều thông tin thú vị và hữu ích về cách nuôi gà tre sung nhất. Bạn hãy áp dụng vào để có thể giúp chiến kê của mình phát triển tốt và những bước ra đòn mạnh mẽ nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1