Tình trạng gà chọi gáy nhiều có tốt không trong khi nuôi?

Trường hợp gặp gà gáy rất ít và thậm chí trong một ngày chỉ xuất hiện vài tiếng. Bên cạnh đó thì có rất nhiều trường hợp gà chọi gáy liên tục, gà gáy rất nhiều, gà gáy như điên… Vậy tình trạng gà chọi gáy nhiều có tốt không? Nội dung bài viết sau đây Dagac1 sẽ giải thích về tình trạng này cụ thể và chi tiết nhất?

Tìm hiểu tiếng gáy của gà chọi

Tiếng gáy của gà chọi là thể hiện nội lực ở bên trong giống như con người. Khi gà chọi ít tiếng gáy lên bạn có thể biết được tình trạng và nội lực sức khỏe của chúng. Theo kiến thức nuôi gà có rất nhiều dạng tiếng gáy:  Có khi vút cao như trời mây, dạng trầm ồ như hổ gầm, trong veo như tiếng suối,…

Vậy tình trạng  gà chọi gáy nhiều có tốt không ? Bạn cũng nên nhận biết và dựa vào đặc điểm cơ bản để phát hiện ra. Một chiến kê khỏe mới là có tóc gáy vang và rõ ràng. Khi ta cất tiếng gáy lên là vang cả một góc trời như tiếng chuông. Những chú gà này thường có sức khỏe ở kỳ tốt và nội lực ở trong mình mạnh.

gà chọi gáy nhiều có tốt không
Tiếng gáy thể hiện sự khỏe mạnh là to và vang

Tìm hiểu  gà chọi gáy nhiều có tốt không ?

Sau đây chúng tôi sẽ giải thích câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc “gà chọi gáy nhiều có tốt không?” Người nuôi có thể nhận biết tiếng gáy của gà qua từng âm thanh của các chiến kê đá gà trực tiếp phát ra. Nội dung sau sẽ phân tích rõ của các âm điệu gà gáy như là:

Âm thanh gà gáy hay và tốt

gà chọi gáy nhiều có tốt không  và có những âm minh nào thể hiện ra? Đó là:

  • Âm minh đoản: Âm thanh có tính hiếu chiến lớn và gan lỳ. Cuối âm thanh của ngôn ngữ sẽ ngắn, bị ngắt nhưng rất vô cực.
  • Âm minh trung: hay là loại âm thanh có thể nói là cực kỳ văn võ và song toàn mang rất nhiều lợi thế về mọi mặt. Tuy nhiên cuối đoạn âm thanh này không được đánh giá cao với người nghe. Vì những lần kéo dài của chúng đều không giống nhau và ngắn.
  • Trường âm minh: Đây là loại âm thanh thể hiện sự gan lì và có bản lĩnh lại không có lực lượng gì cả. Vì nó sẽ kéo dài đến khi gần hết hơi thì thôi
  • Âm minh trường thư: Đối với loại âm thanh này ra rất chậm và yếu vì chúng chỉ có tiếng gáy y hệt như gà tre.
  • Âm minh hùng trường: loại âm thanh gà gáy này cho thấy tiếng rất có sức chiến đấu tốt và không có nhụt chí. Bên cạnh đó thì tiếng cái này không sắc có thể nói là không to.
gà chọi gáy nhiều có tốt không
Phân biệt âm thanh gà gáy

Cách khắc phục tình trạng gà chọi gáy ít như thế nào ?

Bạn bạn gặp tình trạng  gà chọi gáy nhiều có tốt không ? Câu trả lời đương nhiên là không sao rồi. Bên cạnh đó thì tình trạng gà gáy ít sẽ như thế nào? Chiến kê gáy nhiều hay gáy ít có rất nhiều yếu tố tác động và gây ra. Với những trường hợp sẽ có các cách giải quyết khác nhau. Cụ thể là:

Gà chọi gáy ít liên quan đến vấn đề các bệnh lý

Cũng giống như con người chúng ta khi mệt mỏi, ốm đau thường không muốn trò chuyện. Gà cũng vậy khi ốm thì không muốn nói chuyện và không có sức để gáy lên. Để có thể chữa trị dứt điểm tình trạng này để gà chọi gáy nhiều hơn thì bạn phải tìm ra cách chữa trị hợp lý nhất.

gà chọi gáy nhiều có tốt không
Gà chọi kém gáy do các tình trạng bệnh

Gà chọi gáy nhiều có tốt không khi còn non

Việc những chú gà chọi gáy nhiều khi còn non là điều bình thường. Vì thế nếu gà của bạn đang nuôi lấy nhiều thì nên đừng nên lo lắng gì cả. Thay vào đó hãy tập cách chăm sóc chúng thật cẩn thận để có một sức khỏe tốt

Gà chọi gáy ít do bản chất của từng loại gà

Giống với con người cũng có người nói nhiều cũng có người nói ít và cũng có người điềm đạm nói rất. Gà cũng vậy, có những con có bản chất ban đầu là gáy rất nhiều. Nếu nó không gặp vấn đề gì thì anh em đừng quá lo lắng nhiều bởi vì do bản tính của chúng. Theo đánh giá các con gà này thường rất mạnh và nhanh ý trong khi đối thủ ra đòn thi đấu.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu một số cách ép cân gà chọi hiệu quả bạn phải biết

Gà gáy ít do bệnh sợ hãi

Gà chọi gáy nhiều có tốt không  đây là thắc mắc của rất nhiều người? Khi có thấy chú gà của mình đang gáy mà tự nhiên gáy ít lại. Nguyên nhân hoảng sợ cũng là một lý do khiến cho gà gáy ít lại. Khi bạn thấy các biểu hiện hung hang, bấn loạn, thấy người nhảy bổ phải chú ý…và cho gà ra riêng một khu.

gà chọi gáy nhiều có tốt không
Trường hợp xử lý nên cần tách ra riêng biệt ra khu vực để chúng bình tĩnh tâm lý

Kết luận

Nội dung bài viết trên chúng tôi đã nêu ra các nguyên do cũng như giúp bạn tìm câu trả lời “ gà chọi gáy nhiều có tốt không?” Bởi vậy chỉ cần dựa vào âm thanh của tiếng gáy là bạn có thể đánh giá được xem là chú gà yếu hay mạnh. Vì thế hãy nắm chắc các dấu hiệu trên để có thể chọn ra được một chú gà tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1