Tìm hiểu các cách thả gà đá cựa sắt để giành lợi thế

Làm sao để thả gà đá cựa sắt mà có thể hăng máu chiến là một việc rất quan trọng trong việc huấn luyện để cho gà chọi. Khi hai chiến kê chuẩn bị đá thường chúng ta phải để cho chúng đối mặt để kích động sự máu chiến. Nội bài viết sau đây Dagac1 sẽ chia sẻ đến bạn cách cách thả gà đá cựa sắt để có thể chiếm lợi thế cao nhất nhé!

Vì sao cách thả gà đá cựa sắt rất cần thiết

Anh em nên nhớ rằng tại các trận đá gà cựa sắt chỉ xảy ra trong tích tắc sẽ ảnh hưởng đến kết quả của cuối trận đấu. Cho dù áp đảo cả trận nhưng chỉ một khoảnh khắc không chú ý là có thể thua cuộc dễ dàng.

Những chiếc cựa sắt, cựa dao thậm chí có thể đoạt mạng của các chiến kê nhanh chóng. Trong quá trình đá gà trực tiếp không thể để vì một sai lầm nhỏ mà làm hỏng một quá trình thả gà.

Bởi vậy, để tạo ưu thế cho gà chiến của mình không thua kém bất cứ đối thủ thì không gian trước bạn phải chăm sóc đúng kỹ thuật và huấn luyện. Nếu không quản lý được điều này thì sẽ rất dễ ăn cửa vào bởi chúng vô cùng sắc bén.

cách thả gà đá cựa sắt
Thả gà cựa sắt khi chuẩn bị chiến đấu cực kỳ quan trọng

Một số khái niệm đá gà tại các trường gà cần biết trong cách thả gà đá cựa sắt

Với những người từng tham gia vào các trường đấu gà thì chắc hẳn những khái niệm dưới đây không còn lạ lẫm gì nữa. Sau đây chúng tôi sẽ nhắc lại đến bạn những khái niệm cơ bản cho những ai tham gia vào các trường đấu gà ở quốc tế nói chung và Campuchia nói riêng.

  • Nài gà: Là người duy nhất được tiếp xúc lau chùi, uống nước, cho ăn và giữ gà.
  • Trọng tài: là người duy nhất được phép dừng trận đấu để nài gà tiếp xúc với gà của nhà cái đó.
  • Trường gà: Đây là nơi diễn ra các trận đấu bao gồm hợp pháp và bất hợp pháp. Đối với Việt Nam đa số các trường ra đều bất hợp pháp nhưng tại Thomo của Campuchia luôn được chính quyền tạo điều kiện và cho phép.
cách thả gà đá cựa sắt
Hiểu một số khái niệm chuẩn khi tham gia đá gà

Cách thả gà đá cựa sắt chuẩn cần nắm

Sau đây là những kiến thức nuôi gà trong cách thả gà đá cựa sắt mà bạn cần biết rõ đã được chúng tôi tham khảo tìm nhiều kĩ thuật và đúc rút ra. Với mục đích để cho thuận lợi hơn trong quá trình đá gà.

Cách thả gà đá cựa sắt – Làm quen với sàn đấu

Trong quá trình giữ gà trong tay anh em nên vuốt ve chúng để chúng có thể làm quen với sàn đấu cũng như bao trùm không khí xung quanh. Điều này sẽ giúp cho gà không bị hoảng sợ vào lần đầu tiên nơi đám đông náo nhiệt và lấy lại được sự bình tĩnh và tâm thế.

Hành động vuốt ve chúng để cho chúng thư giãn tâm trí cũng là hạn chế nhất sự căng thẳng và sợ sệt. Nhớ rằng không nên cho chúng cử động nhiều Để tránh gây ảnh hưởng đến các phần cựa gà. Nếu như chúng bị hỏng, bị tuột ra sẽ rất khó xử lý trong các trường hợp tiếp theo.

>>> Xem thêm: Cách chọn gà chọi kết khiến dân chơi gà ưng ý nhất

Cố gắng tạo đà cho chiến kê

Nếu bạn chú ý thấy khi nài gà trong cách thả gà đá cựa sắt xuống đất để làm quen với đối phương thì nên cầm vào các phần đuôi của gà và giữ chúng lại. Khi có hiệu lệnh hãy nhanh chóng thả hai chú gà vào nhau.

Đây là cách tạo đã kết hợp cùng với lực chạy kéo. Điều này sẽ có thể giúp cho tốc độ ra đòn nhanh hơn và sớm tạo lợi thế trước đối thủ. Nếu không biết làm lỡ cơ hội để cho gà xuất phát trọng ngã xuống, mất đà thì khả năng dính cựa của đối thủ là rất cao.

cách thả gà đá cựa sắt
Cho gà chuẩn bị tốt và xuất phát tốt là một lợi thế giúp da dành chiến thắng

Căn các góc nghiêng so với mặt đất

Như anh em đã biết nếu có cách thả gà đá cựa sắt chuẩn nhất là phải kết hợp nhiều phương pháp. Khi lao về phía trước thật nhanh thì chúng ta phải có góc nghiêng khi cúi về phía trước. Cho nên mới tạo ra tốc độ lớn để không bị cản thật nhiều lực. Những cái này thường thiên về tính chất vật lý nên cũng không đi sâu nhiều.

Cần chú ý giữ thăng bằng trước khi thi đấu

Khi bạn cầm đuôi gà thì rất dễ bị mất lực cân bằng do lao quá sức vào nhau. Đồng thời khi đó rất dễ bị mất trụ, mất lợi thế ngã dần ra phía sau. Cho nên bạn phải một tay cầm đuôi và một tay giữ chân để cho chúng giữ được thăng bằng khi lao vào nhau.

Cách thả gà đá cựa sắt nếu không thì chúng sẽ bị ngã ra và không có quyền tác động khi trọng tài chưa cho phép. Lúc đó tỷ lệ thua sẽ rất cao và nhiều bất lợi thuộc về gà chiến của mình.

cách thả gà đá cựa sắt
Quan sát để giữ thăng bằng tốt cho gà

Lời kết

Nội dung bài viết trên chúng tôi đã nêu rất rõ cách thả gà đá cựa sắt giúp bạn giành ưu thế lớn khi thi đấu. DagaC1 hy vọng anh em sẽ áp dụng các kinh nghiệm phù hợp với chú gà chiến để mang lại chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1