Hướng dẫn chi tiết các cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt

Cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt là bước vô cùng quan trọng khi tham gia vào các cuộc chiến đá gà trực tiếp. Khi bạn học được cách vào nghệ cho gà đá sẽ giúp cho da gà đỏ và đẹp. Vậy cách vô nghệ cho gà đá như thế là chuẩn nhất? Nội dung bài viết chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu các bước làm cụ thể.

Một số lưu ý trong cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt

Trước khi thực hiện cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt bạn cần chú ý một số điều sau:

 • Độ tuổi phù hợp theo Dagac1 để vào nghệ là các chiến kê đá gà cựa sắt từ tháng 12 tuổi trở lên và khỏe mạnh.
 • Các chú gà cựa sắt bị thừa cân khi vào nghệ nên cho thêm một chút phèn chua để cho mỡ tan nhanh hơn.
 • Các trường hợp cần chú ý để vào nghệ cho gà nên biết: Gà còn quá nhỏ dưới 12 tháng tuổi, gà đang ốm và không khoẻ mạnh. Gà mới ốm dậy hay bị đá quá đau, bị vần.
 • Các chiến kê sổ lần đầu hoặc là lần 2 không cần vào nghệ nữa. Nếu muốn vào thì chỉ một lớp nhỏ và xả vào ngày hôm sau.
 • Đối với gà đã sổ lần 3 nên cho nghệ vào đậm hơn, sau đó sau 2 ngày xả nước đi.
 • Lưu ý không nên cho gà ăn no trước khi vào nghệ. Bởi nếu khi đó bạn mà thực hiện hành động này gà sẽ bị khó tiêu hơn mức bình thường.
Cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt
Cần xem sức khoẻ của gà trước khi vào nghệ cho gà

Hướng dẫn chi tiết cách vào nghệ cho gà đá cựa sắt

Sau đây chúng tôi sẽ nêu ra một số công thức cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt đã được nhiều sư kê đã có kinh nghiệm đúc rút lại. Sau đây là một số kiến thức nuôi gà để có thể tích lũy và tiến hành vào nghệ cho gà bạn nên biết.

Cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt gà chọi

Thường sẽ có loại nghệ màu vàng và màu đỏ được giã nhuyễn để tham gia sử dung. Vậy các bước pha trộn có khác nhau không? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách pha nghệ cho gà đã theo các bước sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị khi vào nghệ cho gà là:

 • Bột nghệ đỏ thường sẽ được dùng phổ biến hơn bột nghệ vàng. Bởi vì thế độ kết dính thường cao hơn.
 • Long não hay là băng phiến.
 • Cây xuyên khung.
 • Rượu trắng 40 độ.
 • Phèn chua đâm nhuyễn thành bột mịn.

Cần sơ chế tất cả nguyên liệu trước khi cho vào bình thủy tinh và ngâm trong thời gian 1 tháng

Cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt
Cách vào nghệ cho gà đá cựa sắt với nghệ vàng

Nghệ vàng sẽ sử dụng cho gà khi đã cứng cáp và khỏe mạnh. Loại nghệ này được đánh giá cực cao bởi vì làm cho da gà chọi trở nên đẹp và mang tính thẩm mỹ lớn.

Nguyên liệu của quá trình này bao gồm rượu trắng, nghệ vàng, ít phèn chua giã nhuyễn. Các nguyên liệu trên sẽ trộn đều với nhau và bắc lên bếp đun sôi khoảng 5 phút rồi mới bắt đầu vào nghệ. Cuối cùng đợi hỗn hợp nguội đi rồi mới bắt đầu tiến hành những bước như trên.

Cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt
Khi vào nghệ khoảng 4 tiếng rồi mới ra nghệ cho nó

Cách vào nghệ cho gà chọi tơ như thế nào

Anh em cần lưu ý cách vào nghệ cho gà chọi tơ, tại đây bạn nên dùng loại nghệ đỏ cho các dòng gà tơ. Một lời khuyên cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt tốt nhất sau thời gian mà các chú gà chọi tơ đã cắt tai tích và mở mỏ.

Cách chú gà tơ sau khi vần hồ thì nên vô nghệ làm như vậy để gà không bị mất gân. Chú ý không nên dùng nghệ tươi trong cách vào nghệ cho gà đá cựa sắt và nên dùng cho gà trưởng thành.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết ngâm thóc mầm cho gà ăn đúng chuẩn nhất

Các quy trình cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt

Sau khi pha trộn rượu cùng với bột nghệ để thực hiện cách vô nghệ cho gà cựa sắt bạn hãy tiến hành. Thời điểm thích hợp để ra vào nghệ đó là 11-12h trưa và vào buổi chiều nên từ 16-17h.

Gà trước khi vào nghệ phải tắm rửa thật khô ráo và sạch sẽ. Chọn không gian sạch sẽ và dùng chổi sơn nhỏ quét hỗn hợp đã pha trộn lên thân gà. Lưu ý trừ ra các chỗ mắt mũi những chỗ có lông.

Quét theo chiều trên xuống phía dưới để không bỏ sót vị trí. Chỗ nào gà có nhiều mỡ nên quét dày hơn một chút. Trong quá trình vào nghệ nên giữ cho gà ổn định không giãy giụa nhiều. Nếu không giữa gà đứng yên sẽ làm gãy cánh, lông hoặc có thể làm rơi hỗn hợp gây mất vệ sinh.

Sau khi bạn đã quét nghệ xong phải đem gà đi ra phơi nắng trong thời gian 1-2h đồng hồ. Khi phơi nắng không nên để lúc nắng gắt, không phơi quá lâu, không phơi nơi có nhiều gió lùa,… Nên chọn nơi nắng vừa phải mà phải kín gió.

Cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt
Cần chú ý phơi nắng cho gà khi thực hiện cách vào nghệ cho gà đá cựa sắt

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn và tổng hợp lại cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt rất chi tiết và rõ ràng. Hy vọng với các kỹ thuật nêu trên bạn hãy khéo léo áp dụng cho chú gà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1